Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy

 

Nghị định Số: 130/2006/NĐ-CP  Hà Nội, ngày 08 tháng 11 năm 2006 Quy định chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy Nghị định này quy định về chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc; trách nhiệm của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấyMua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy

1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.

2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy  

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền.

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm

Thẩm định thiệt hại khi cháy, nổ xảy ra
 
Khi có thiệt hại do cháy, nổ xảy ra doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cùng phối hợp xác định thiệt hại. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thống nhất được giá trị thiệt hại thì một trong hai bên hoặc cả hai bên có quyền mời cơ quan, tổ chức có chức năng đánh giá tài sản, thẩm định thiệt hại
 
Giám định tổn thất Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy giấy
 
1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
 
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
Đang cháy lớn tại xưởng sản xuất giấy ở Bắc Ninh, lửa bắt đầu lan sang nhà dân
 
Hồi 18 giờ, ngày 20/3, tại khu Tân Lập, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn đã xảy ra vụ cháy lớn. Toàn bộ xưởng sản xuất giấy Mylan rộng hàng nghìn m2 của một doanh nghiệp đã cháy trụi hoàn toàn, chưa có thông tin thiệt hại về người
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bắc Ninh và Công an thị xã Từ Sơn, chính quyền địa phương đã có mặt để ứng cứu, dập lửa. Cảnh sát phòng chữa cháy đã huy động 8 xe cứu hỏa cùng hàng trăm chiến sỹ trực tiếp tham gia dập lửa.
 
Ngôi nhà 3 tầng của một hộ dân ngay sát xưởng giấy cũng bị lửa lan sang cháy toàn bộ; hàng hóa trong xưởng sản xuất của Công ty cổ phần nhựa Hà Thái gần đó được khẩn cấp di dời ra ngoài.
 
Đến 21 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, nhưng lửa vẫn còn âm ỉ dễ bùng phát trở lại. Nên lực lượng chức năng tiếp tục phun nước, ngăn nguy cơ cháy lây lan. Theo thông tin ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người.
 
Tại đây, nguồn nguyên liệu chính trong xưởng bị cháy chủ yếu là nhựa hóa chất và giấy, rất khó dập tắt hoàn toàn. Trong khi đó, quá trình tiếp cận chữa cháy cũng gặp nhiều bất lợi.
 
Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy chỉ tiếp cận được mặt trước của tòa nhà, không chữa cháy được từ mặt sau. Hơn nữa, 2 tòa nhà sát bên cạnh là xưởng lắp ráp xe điện và kinh doanh rượu, cồn nên đám cháy có thể lan sang bất cứ lúc nào.
 
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Loading...
Hotline: 0932 377 138