Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc công ty túi xách  gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
2. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
 
a) Tài sản được bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách.
 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
 
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP
 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm. Mức khấu trừ được quy định
Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc công ty túi xách.

Công ty sản xuất túi xách bốc cháy trong đêm

Đêm qua 8-10, một vụ cháy đã xảy tại công ty TNHH Trạng Nguyên (địa chỉ 52 đường Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, H.Hóc Môn, TP.HCM).
 
Thông tin từ người dân cho biết vào khoảng 22g45 ngày 8-10, họ ngửi thấy mùi khét và nhìn thấy ngọn lửa bốc cao từ công ty TNHH Trạng Nguyên. Những người dân sống bên cạnh công ty này mau chóng hô hoán đồng thời di tản các đồ đạc trong căn nhà của mình ra ngoài.
 
Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận 12 đã huy động bốn xe cứu hỏa cùng 40 cán bộ chiến sĩ có mặt tại hiện trường. Một chiến sĩ tham gia công tác chữa cháy bị ngạt khói được đưa đến bệnh viện cấp cứu hiện sức khỏe đã ổn định.
 
Theo Phòng cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận 12, công ty trên sản xuất túi xách, vật liệu bị cháy là những bao bì, phụ liệu để sản xuất túi xách và vải phế thải. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.
 
Vụ cháy trên không gây thiệt hại về người, diện tích bị thiệt hại là khoảng 80m2 trong phạm vi khuôn viên 700m2 của công ty. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138