Bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu bắt đầu khi nào

          Bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu bắt đầu khi nào

 
           Trách nhiệm bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu bắt đầu có hiệu lực khi hàng hoá được bảo hiểm rời kho hoặc nơi chứa hàng tại địa điểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm để bắt đầu vận chuyển và tiếp tục có hiệu lực trong suốt quá trình vận chuyển bình thường. Trách nhiệm bảo hiểm kết thúc tại một trong số các thời điểm sau đây, tuỳ theo trường hợp nào xảy đến trước..

          Bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu bắt đầu khi nào

          Bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu bắt đầu khi nào 


 
            a)   Khi giao hàng vào kho hay nơi chứa hàng cuối cùng của người nhận hàng hoặc của một người nào khác tại nơi nhận có tên trong hợp đồng bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu .
 
                  hoặc
 
            b) Khi giao hàng cho bất kỳ kho hay nơi chứa hàng nào khác, dù trước khi tới hay tại nơi nhận ghi trong hợp đồng mà người bảo hiểm chọn dùng làm:
 
            (i)  Nơi chia hay phân phối hàng, hoặc
            (ii) Nơi chứa hàng ngoài quá trình vận chuyển bình thường hoặc
 
            (c) Khi hết hạn 60 ngày khi hoàn thanh việc dỡ hàng hoá bảo hiểm khỏi tàu biển tại cảng dỡ khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng ghi trên đơn bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu
 
2.         Nếu sau khi dỡ hàng khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng, nhưng trước khi kết thúc bảo hiểm, hàng hoá được gửi tới một nơi nhận hàng không đúng với địa danh nhận hàng ghi trong đơn bảo hiểm thì bảo hiểm này trong khi giữ nguyên hiệu lực sẽ không mở rộng giới hạn qua lúc bắt đầu vận chuyển tới một  nơi nhận hàng khác như vậy.
 
 
  1. Trong quá trình vận chuyển nói trên, nếu xảy ra chậm trễ mà Người được bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu không thể khống chế được hoặc những trường hợp tàu đi chệch hướng, dỡ hang bắt buộc, chuyển tải ngoại lệ hoặc thay đổi hành trình, thì bảo hiểm này vẩn giữ mnguyên hiệu lực với điều kiện phải thong báo ngay cho Người bảo hiểm biết về việc xảy ra hoặc thay đổi đó và phải trả thêm phí bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu nếu có yêu cầu. Người được bảo hiểm sẽ mất quyền đòi bồi thường nếu không đáp ứng đúng nhu cầu này.
 
4        Trường hợp hành trình bảo hiểm có cả quãng vận chuyển đường song hay đường bộ thì trách nhiệm bảo hiểm sẽ giới hạn ở những rủi ro tương ứng với điều kiện bảo hiểm ghi trên đơn bảo hiểm hang hải. Trường hợp hành trình có vận chuyển bằng đường hàng không, trách nhiệm bảo hiểm sẽ

giới hạn theo điều khoản bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không của học viện bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu Luân Đôn. Trong tất cả các trường hợp trên, người được bảo hiểm đều phải thỏa thuận trước với Người bảo hiểm và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu.
 
Tàu trên 3.000 tấn chìm xuống biển, 9 người mất tích
 
Trong đêm, tàu vận tải trên 3.000 tấn đến vùng biển Vũng Tàu thì va chạm với tàu khác rồi chìm xuống biển. Hai trong số 11 thuyền viên được cứu sống, trong khi 9 người mất tích.

Ngày 28/3, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 (Trung tâm 3, đóng tại TP Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đã điều động 2 tàu cứu nạn và phối hợp các lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm các thuyền viên mất tích ngoài khơi biển Vũng Tàu.
 
Theo đại diện Trung tâm 3, hiện 2 thuyền viên được cứu sống trong khi 9 người khác đang mất tích. Vùng biển xảy ra tai nạn có gió mạnh, biển động cấp 5-6 gây khó khăn cho công tác cứu nạn.

Trước đó, vào 23h55 ngày 27/3, tàu Hải Thành 26 (có 11 thuyền viên) đi vào vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía đông thì va chạm với tàu khác (chưa rõ số hiệu) và chìm xuống biển, 11 người rơi xuống nước.
 
Nhận tin báo, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam điều tàu Petrolimex 14 hoạt động gần đó tiếp cận hiện trường. Đến rạng sáng 28/3, tàu Petrolimex 14 cứu được 2 thuyền viên.
 
Tàu Hải Thành 26 có tải trọng trên 3.000 tấn bị chìm khi đang chở hàng từ Hải Phòng đi Cần Thơ.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138