bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017

bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017

 
ĐỐI TƯỢNG BẢO HIỂM
 
Điều 1: Tất cả những chủ tàu, thuyền hoạt động trên sông hồ, vùng nội thuỷ và vùng biển Việt Nam đều có thể tham gia bảo hiểm tại Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (gọi tắt là PJICO) hoặc các chi nhánh, đơn vị trực thuộc của PJICO.
Đối tượng bảo hiểm thân tàu, thuyền bao gồm: vỏ, máy tàu, trang thiết bị hàng hải.
Theo yêu cầu tham gia bảo hiểm của cá nhân hoặc tổ chức (gọi tắt là Người được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017), PJICO có thể nhận bảo hiểm thân tàu, thuyền theo thời hạn hoặc theo chuyến hành trình.

bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017

bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017


 
Điều 2:
Tàu, thuyền nói trong quy tắc bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017 bao gồm các phương tiện tự hành hoặc không tự hành dùng để chuyên chở hàng hoá, hành khách, nguyên nhiên liệu hoặc chuyên dùng để lai dắtvv...  hoạt động trên sông hồ, vùng nội thuỷ và vùng biển Việt nam.
 
CHƯƠNG II

PHẠM VI TRÁCH NHIỆM BẢO HIỂM

 
Điều 3:  Phạm vi trách nhiệm bảo hiểm thân tàu, thuyền

Người được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017 có thể tham gia bảo hiểm thân tàu, thuyền theo một trong hai điều kiện bảo hiểm A hoặc B dưới đây loại trừ những trường hợp không thuộc trách nhiệm bảo hiểm như quy định tại Điều 6.
A-  Bảo hiểm mọi rủi ro đối với thân tàu, thuyền (M.R.R)
      Với điều kiện này PJICO nhận trách nhiệm bồi thường:
 1. Tổn thất toàn bộ hay tổn thất bộ phận xảy ra đối với thân tàu, thuyền được bảo hiểm là hậu quả gây ra bởi những nguyên nhân trực tiếp sau đây:
 1. Đâm va với tàu, thuyền, máy bay, phương tiện vận chuyển trên bờ hoặc dưới nước.
 2. Đắm, mắc cạn, đâm va vào đá, vật thể ngầm hoặc nổi, trôi hoặc cố định, cầu, phà, đà, công trình đê, đập, kè, cầu cảng.
 3. Cháy nổ ngay trên tàu, thuyền hoặc ở nơi khác.
 4. Vứt bỏ tài sản khỏi tàu, thuyền để cứu người và/hoặc cứu tài sản trên tàu trong trường hợp nguy hiểm thân tàu thuỷ 2017.
 5. Mất tích.
 6. Động đất, sụt lở, núi lửa phun, mưa đá hay sét đánh.
 7. Bão tố, sóng thần, gió lốc.
 8. Tai nạn xảy ra trong lúc xếp dỡ, di chuyển hàng hoá, nguyên nhiên vật liệu hoặc khi tàu, thuyền  đang neo đậu, lên đà, sửa chữa ở xưởng.
 9. Nổ nồi hơi, gẫy trục cơ, trục khuỷu hoặc hư hỏng do ẩn tỳ trong các bộ phận của vỏ tàu, máy tàu gây ra với điều kiện kiểm tra, giám định bình thường không thể phát hiện được và loại trừ tổn thất đối với bản thân nồi hơi, trục cơ, trục khuỷu hoặc bộ phận có ẩn tỳ ấy, trừ trường hợp nổ nồi hơi hoặc trục cơ, trục khuỷu bị tổn thất do rủi ro được bảo hiểm gây ra.
 10. Sơ suất của thuyền trưởng, sỹ quan, thuỷ thủ, hoa tiêu hoặc của người sửa chữa với điều kiện người sửa chữa không phải là Người được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017.
 1.       Nếu được PJICO chấp nhận trước bằng văn bản, Người được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017 được bồi
          thường thêm những chi phí cần thiết và hợp lý trong các trường hợp sau:
 1. Hạn chế tổn thất, trợ giúp hay cứu hộ hoặc chi phí tố tụng đã được PJICO đồng ý trước
 2. Kiểm tra, giám định hư hại, tổn thất thuộc trách nhiệm bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017.
 3. Đóng góp chi phí tổn thất chung do phải hy sinh vứt bỏ tài sản, hàng hoá chuyên chở để cứu tàu, thuyền
 4. Kiểm tra đáy tàu thuyền sau khi mắc cạn kể cả trong trường hợp không phát hiện được tổn thất.
B- Bảo hiểm tổn thất toàn bộ đối với thân tàu, thuyền (T.T.T.B)
Với điều kiện này PJICO nhận trách nhiệm bồi thường:
 1. Tổn thất toàn bộ (thực tế hoặc ước tính) xảy ra với thân tàu, thuyền được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017 là hậu quả gây ra bởi những nguyên nhân trực tiếp sau đây:
 1. Đâm va với tàu, thuyền, máy bay, phương tiện vận chuyển trên bờ hoặc dưới nước.
 2. Đắm, mắc cạn, đâm va vào đá, vật thể ngầm hoặc nổi, trôi hoặc cố định, cầu phà, đà, công trình đê, đập, kè, cầu cảng.
 3. Cháy nổ ngay trên tàu, thuyền hoặc ở nơi khác.
 4. Mất tích.
 5. Động đất, sụt lở, núi lửa phun, mưa đá hay sét đánh.
 6. Bão tố, sóng thần, gió lốc.
 7. Tai nạn xảy ra trong lúc xếp dỡ, di chuyển hàng hoá, nguyên nhiên vật liệu hoặc khi tàu, thuyền đang neo đậu, lên đà, sửa chữa ở xưởng.
 8. Sơ xuất của thuyền trưởng, sỹ quan, thuỷ thủ, hoa tiêu hoặc của người sửa chữa với điều kiện người sửa chữa không phải là Người được bảo hiểm thân tàu thuỷ 2017.
 
 1. Những khoản chi phí hợp lý mà chủ tàu, thuyền phải gánh chịu để tiến hành các biện pháp cấp thiết nhằm hạn chế đến mức thấp nhất đối với các tổn thất có thể dẫn đến khiếu nại đòi bồi thường theo bảo hiểm  này.
 
Điều 4:   Rủi ro ô nhiễm
Tàu, thuyền được bảo hiểm theo điều kiện A hoặc B của Điều 3 trên đây còn được bảo hiểm cả tổn thất của tàu, thuyền gây ra từ quyết định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm phòng ngừa hoặc hạn chế nguy cơ hoặc rủi ro ô nhiễm trực tiếp gây ra bởi tổn hại của tàu, thuyền được bảo hiểm. Với điều kiện:
 1. Tổn hại của tàu, thuyền thuộc trách nhiệm của PJICO được quy định ở điều kiện A hoặc B của Điều 3 trên đây.
 2. Hành động của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm ngăn ngừa hoặc hạn chế nguy cơ hoặc rủi ro ô nhiễm không phải là do thiếu mẫn cán hợp lý của Người được bảo hiểm, chủ tàu, thuyền hay người quản lý tàu, thuyền trong việc phòng ngừa hoặc hạn chế nguy cơ hoặc rủi ro ô nhiễm.
Thuyền trưởng, sỹ quan, thuỷ thủ hay hoa tiêu nếu có cổ phần trên tàu, thuyền cũng không coi là chủ tàu theo nghĩa của Điều 4 này.

Vụ tai nạn tàu thủy thương tâm ở Thái Bình: Đã tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng
 

Sáng nay 6.7, ông Trần Huy Hải – Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình - cho biết thi thể của cháu Trần Văn Duy (8 tuổi) - nạn nhân bị mất tích trong vụ va chạm tàu thủy làm 4 người thiệt mạng hôm 4.7 - đã được tìm thấy vào khoảng 3h sáng cùng ngày.
 
Theo đó, thi thể của cháu Duy được một tàu thuyền chài vớt được tại địa phận xã Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định vào khoảng 3h sáng.
 
Qua kiểm tra, xác minh thông tin, lực lượng chức năng đã xác định thi thể người dân vớt được là cháu Trần Văn Duy (8 tuổi), nạn nhân bị mất tích trong vụ tai nạn  tàu thủy nghiêm trọng xảy ra vào 15h30 chiều 4.7. Đến 5h sáng nay (6.7), cơ quan công an đã bàn giao thi thể cháu Duy cho người thân đưa về quê an táng.
 
Như Lao động đã đưa tin, vào khoảng 15h30 phút ngày 4.7, tàu NB2434 do Trần Văn Tuấn (SN 1975, ở thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) điều khiển đã đâm vào tàu NB6913 do Phạm Văn Hiến (SN 1990, ở xã Trung Phong, huyện Trường Yên, tỉnh Ninh Bình) làm thuyền trưởng đi cùng chiều. Vụ va chạm khiến tàu NB2434 chìm ngay lập tức, gia đình anh Tuấn gồm 4 người tử vong. Công tác cứu hộ, tìm kiếm thi thể các nạn nhận được triển khai ngay sau đó.
 
Lực lượng chức năng đã tìm vớt được thi thể của anh Trần Văn Tuấn vào khoảng 21h40 phút tối 4.7, thi thể của chị Trần Thị Hái (SN 1977) và cháu Trần Thị Đào (2 tuổi) – là vợ và con anh Tuấn – được phát hiện ra vào 7h30 phút sáng 5.7 trong khoang tàu còn cháu Trần Văn Duy (8 tuổi) – con trai anh Tuấn - mất tích.
 
Theo ông Hải, khu vực xảy ra tai nạn là ở cửa luồng, nước chảy siết cộng với thời tiết mưa to nên công tác cứu hộ diễn ra hết sức khó khăn. Được biết, chiếc tàu của anh Tuấn điều khiển đang chở 80 khối đá hộc di chuyển cùng chiều với 2 tàu khác, do khuất tầm nhìn nên để xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng.
 
UBND tỉnh Thái Bình, CA tỉnh Thái Bình cũng đã chia sẻ, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân 22 triệu đồng.
Loading...
Hotline: 0932 377 138