Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn  là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn


3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 

6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc khách sạn.
 
Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khách sạn
 
Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
 
 Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khách sạn trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan
 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu
 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khách sạn tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thoả thuận.
 
Đà Nẵng: Cháy khách sạn lúc nửa đêm, hàng trăm du khách hoảng loạn
 
Đám khói xuất phát từ buồng kỹ thuật thang máy tại tầng 23 của khách sạn Fusion Suites (phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khách sạn khiến nhiều du khách hoảng loạn.
 
Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 1/6, đám cháy xuất phát từ buồng kỹ thuật thang máy tại tầng 23 của khách sạn Fusion Suites và sau đó nhanh chóng lan rộng ra toàn bộ khách sạn.
Phát hiện đám cháy, nhân viên khách sạn đã gọi điện báo cho lực lượng chức năng.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC số 3 đã điều 2 xe đến hiện trường. Tuy nhiên, lúc này trong khách sạn còn đến 232 du khách bị mắc kẹt nên Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động thêm 2 xe chữa cháy từ Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, 2 xe cứu thương đến hiện trường hỗ trợ cứu người bị nạn.

Tại hiện trường, khói tỏa dày đặc khiến công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn, lực lượng Cảnh sát PCCC TP phải đeo mặt nạ phòng độc, bình dưỡng khí mới có thể tiếp cận được.
 
Theo Đại úy Nguyễn Trung Hiếu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC số 3, khi cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường thì trong khách sạn còn rất nhiều khách đang lưu trú.
 
Lực lượng cứu nạn cứu hộ đã hướng dẫn 232 khách di chuyển đến nơi an toàn, trực tiếp cứu 9 người trong đó có 5 trẻ em ra khỏi khách sạn, 1 khách người Hàn Quốc được lực lượng 115 xử lý tại chỗ, Đại úy Hiếu nói.
 
Đến 0h45 sáng 2/6, toàn bộ du khách đã được chuyển đến các khách sạn gần đó để lưu trú tạm thời.
 
Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666