bảo hiểm lắp đặt năm 2017

bảo hiểm lắp đặt năm 2017

 
Điều 1. Đối tượng bảo hiểm lắp đặt năm 2017

Quy tắc bảo hiểm này được áp dụng đối với những đối tượng bảo hiểm sau đây, với điều kiện là những đối tượng bảo hiểm đó được ghi trong Giấy chứng nhận (GCNBH)/hợp đồng bảo hiểm
  1. Các máy móc, dây chuyền đồng bộ trong một nhà máy, xí nghiệp trong quá trình lắp ráp các máy móc, thiết bị đó;
  2. Phần công việc xây dựng phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình lắp ráp;
  3. Máy móc, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ quá trình lắp ráp;
  4. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường và thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm lắp đặt năm 2017;
  5. Trách nhiệm đối với người thứ ba.

bảo hiểm lắp đặt năm 2017

bảo hiểm lắp đặt năm 2017Điều 2. Bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm lắp đặt năm 2017

Trong Quy tắc bảo hiểm này, bên mua bảo hiểm và người được bảo hiểm được hiểu như sau:
  1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm.
  2. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm.
Điều 3. Bộ hợp đồng bảo hiểm lắp đặt năm 2017

Thoả thuận bảo hiểm giữa bên mua bảo hiểm và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) được thể hiện dưới hình thức Bộ hợp đồng bảo hiểm. Bộ hợp đồng bảo hiểm bao gồm Quy tắc bảo hiểm này, Giấy yêu cầu bảo hiểm, GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm và các điều khoản sửa đổi, bổ sung GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm (nếu có).

Điều 4. Giấy yêu cầu bảo hiểm lắp đặt năm 2017

Khi có nhu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm phải gửi Giấy yêu cầu bảo hiểm cho PJICO. Giấy yêu cầu bảo hiểm là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm.

Điều 5. Giấy chứng nhận bảo hiểm/ Hợp đồng bảo hiểm lắp đặt năm 2017

Giấy chứng nhận bảo hiểm/Hợp đồng bảo hiểm là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng bảo hiểm và là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm lắp đặt năm 2017.

Cháy nổ do hàn cắt kim loại - Hậu quả khó lường ​
 
Các nguyên nhân dẫn đến cháy lớn chủ yếu là do hàn cắt kim loại không đảm bảo an toàn PCCC. Chủ các cơ sở cũng chủ quan, thiếu trách nhiệm đến an toàn PCCC; công nhân, thợ hàn thiếu kiến thức về PCCC.

Sáng 29-7, xưởng bánh kẹo ở huyện Hoài Đức, Hà Nội bùng cháy dữ dội. Khu xưởng bị cháy rộng 170m², mặt tiền khoảng 7m, lợp mái tôn. Khi ngọn lửa lan rộng, cửa ra vào duy nhất đã sập xuống, khiến nhiều công nhân ở trong không có đường thoát ra ngoài. Hậu quả, 8 người mắc kẹt bên trong đã tử vong, 2 nạn nhân khác bị thương. Cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì trong quá trình làm việc đã để bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ốp xốp.

Nhiều vụ cháy thương tâm

Đây không phải là vụ cháy đầu tiên do hàn cắt kim loại. Trước đó, rất nhiều vụ cháy thương tâm đã xảy ra cùng nguyên nhân này. Đặc biệt nghiêm trọng là vụ cháy tại Trung tâm

Thương mại quốc tế (ITC TPHCM). Vào lúc 13 giờ 30 ngày 29-10-2002, tòa nhà có 6 tầng lầu với tổng diện tích 6.500m² đã cháy, cướp đi sinh mạng của 60 người, làm 91 người khác bị thương, thiệt hại tài sản hơn 32 tỷ đồng. Nguyên nhân dẫn đến cháy là khi hàn các bu lông định vị trên trần, thợ hàn để vảy hàn nhiệt độ cao bắn vào tấm xốp cách âm, gây cháy lan nhanh và cháy lớn.

Sau khi đám cháy lan rộng, thợ hàn mất bình tĩnh đã đóng cửa phòng đang cháy và để mặc cho đám cháy tiếp tục phát triển.
Hay ngày 27-8-2011, một vụ cháy lớn xảy ra tại tòa nhà Keangnam Landmark Tower (đường Phạm Hùng, Hà Nội). Tòa nhà cao 70 tầng với 2 tầng hầm và một số công trình phụ trợ. Khu vực cháy được xác định trên nóc của tòa nhà 7 tầng được xây dựng làm garage ô tô cho khu Keangnam Landmark Tower. Tuy vụ cháy không thiệt hại về người nhưng đã làm hư hỏng một nửa hệ thống điều hòa của tòa nhà, ước tính hàng trăm triệu đồng.

Nguyên nhân được xác định là do các công nhân tiến hành hàn đường ống và tia lửa hàn bén vào vật liệu dễ bắt lửa của hệ thống điều hòa như mút xốp gây cháy. Trước đó, ngày 29-7-2011, cũng xảy ra cháy tại một xưởng gia công giày tại thôn Đại Hoàng, xã Tân Dân, huyện An Lão, TP Hải Phòng. Vụ cháy đã làm 13 người thiệt mạng, hơn 25 người bị thương nặng. Nguyên nhân cũng do hàn cắt kim loại khu vực cửa ra vào, vảy hàn có nhiệt độ cao bắn vào các vật liệu dễ cháy gây cháy lớn và thiệt hại nghiệm trọng.

Cách đây chưa lâu, ngày 1-11-2016, tại quán karaoke ở đường Trần Thái Tông, phường Cầu Giấy, Hà Nội, cũng xảy ra vụ cháy. Sau 7 giờ chữa lửa, lực lượng chức năng phát hiện 13 nạn nhân tử vong. Mặt tiền 4 căn nhà cao 8 tầng bị thiêu rụi hoàn toàn. Nhiều xe máy và ô tô bị hư hỏng. Vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng này cũng do hàn cắt kim loại. Khi cắt bản lề cửa ở tầng 2, thợ hàn đã để tia lửa bắn lên vách, bắt cháy và ngọn lửa lan rộng.

Qua các vụ cháy trên, các nguyên nhân dẫn đến cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản chủ yếu là do hàn cắt kim loại không đảm bảo an toàn PCCC. Chủ các cơ sở cũng chủ quan, thiếu trách nhiệm và quan tâm đến an toàn PCCC; công nhân, thợ hàn thiếu kiến thức về PCCC.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666