Trình ký duyệt đơn bảo hiểm hàng hoá

Trình ký duyệt đơn bảo hiểm hàng hoá

 
  • Trình đơn lên lãnh đạo Phòng KT/CN/Phòng Hàng hoá/Lãnh đạo C.ty căn cứ theo các quy định phân cấp của TGĐ và Lãnh đạo chi nhánh đã ban hành.
  • Đối với các dịch vụ của các Phòng KT, VPĐD, và các phòng ban tại trụ sở văn phòng Cty sẽ do Phòng BHHH ký đơn, trước khi chuyển đơn lên phải có chữ ký xác nhận của Phòng KT, VPĐD. Đơn bảo hiểm phải được chuyển lên trong vòng 24h (ngày làm việc) kể từ thời điểm khách hàng yêu cầu bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu.
  • Đối với các dịch vụ của các Phòng BHKV tại Văn phòng C.ty đã có hợp đồng bao hoặc hợp đồng nguyên tắc còn hiệu lực thì sẽ do trực tiếp các Trưởng phòng KT ký duyệt. (Không áp dụng cho các phòng ban nghiệp vụ khác tại trụ sở C.ty)

Trình ký duyệt đơn bảo hiểm hàng hoá

Trình ký duyệt đơn bảo hiểm hàng hoá

 
  • Đối với các trường hợp dịch vụ bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu trên phân cấp,TGĐ hoặc người được uỷ quyền sẽ trực tiếp ký đơn sau khi có chữ ký xác nhận của Lãnh đạo Phòng BHHH. Phòng KT/CN phải chuyển dự thảo Đơn/Hợp đồng đến Phòng BHHH có ý kiến trước khi BTGĐ ký .
 
Lưu trữ, luân chuyển đơn bảo hiểm, sửa đổi bổ sung, hợp đồng.
 
  • Sau khi cấp đơn, đóng dấu ở văn thư và gửi cho khách hàng (02 bản gốc và 01 bản Copy/ và 03 bản gốc sửa đổi bổ sung (nếu có).
  • KTV phải lưu trữ hồ sơ nghiệpvụ, và luân chuyển đơn BH theo các bước sau:
  • Lưu tại P.KT/CN/VPĐD 01 bản gốc: Đơn/Hợp đồng/ GCN bảo hiểm/ Sửa đổi bổ sung (nếu có) và các tài liệu khác có liên quan phải được đính kèm nhau và được lưu trong các cặp tài liệu theo thứ tự số đơn, thời gian và năm nghiệp vụ.
  • Chuyển 01 bản gốc: Đơn/Hợp đồng/sửa đổi bổ sung (nếu có) cho Phòng TC-KT để theo dõi việc thanh toán phí bảo hiểm, thanh toán hoa hồng bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu , và làm cơ sở để xem xét việc giải quyết bồi thường nếu có phát sinh.
  • Chuyển 01 bản gốc và 01 bản Copy: Đơn bảo hiểm hàng hoá xuất nhập khẩu /Sửa đổi bổ sung (nếu có) cho Phòng BHHH tại Văn Phòng C.ty để phục vụ cho công tác quản lý nghiệp vụ, công tác TBH, và công tác tính toán hiệu quả trong kinh doanh. Các CN, Phòng BHKV sẽ gửi kèm theo đơn BH báo cáo thống kê theo mẫu C.ty hướng dẫn trong quy trình này (BM.26.1-10), và việc này phải được làm định kỳ theo từng tháng trong năm kinh doanh.
  • Sau khi nhận được đơn và báo cáo thống kê từ P.KT/CN/Phòng BHKV thì Phòng BHHH có trách nhiệm lưu giữ 01 bản phục vụ cho công tác quản lý, và  tập hợp đầy đủ 01 bản chuyển Phòng TBH phục vụ cho công việc tái bảo hiểm định kỳ theo từng tháng. Phòng TBH có trách nhiệm tiếp nhận các hồ sơ này và giải quyết các bước tiếp căn cứ theo quy trình TBH đã ban hành.
 
Tàu hàng Hàn Quốc cùng 24 thuyền viên mất tích trên Đại Tây Dương
 
Ngày 1-4, chính phủ Hàn Quốc cho biết tàu chở hàng Stellar Daisy đã mất tích cùng 24 thuyền viên tại vùng biển Nam Đại Tây Dương, gần Uruguay.
 
Theo một quan chức của Bộ Ngoại Giao Hàn Quốc tại Seoul, cách đó một ngày, con tàu đã mất tín hiệu ngay sau khi một thủy thủ trên tàu gửi tin nhắn cho chủ tàu Hàn Quốc, thông báo rằng con tàu đang bị chìm.
 
Tàu chở hàng Stellar Daisy chở 24 thủy thủ, trong đó có 8 người Hàn Quốc và 16 người Philippines, đang trong hành trình từ Rio de Janeiro (Brazil) đến Trung Quốc. Tàu khởi hành từ ngày 26-3 và đến hôm qua thì mất tích tại vùng biển Nam Đại Tây Dương, gần Uruguay.
 
Hiện chính quyền Hàn Quốc và lực lượng hải quân Uruguay đang điều tra vụ việc và bắt đầu hoạt động tìm kiếm, cứu hộ trên diện rộng, xung quanh vị trí cuối cùng mà con tàu được định vị.
 
Một quan chức Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết, không loại trừ khả năng tàu đã bị chìm và người này cũng chưa thể xác nhận về sự an toàn của các thuyền viên.
 
Cũng trong ngày 1-4, bè cứu sinh chở hai thuỷ thủ Philippines đã được các tàu thương mại cứu sống khi đang trôi dạt trong khu vực. Những thuyền cứu sinh khác được tìm thấy trong khu vực tàu Stellar Daisy gặp nạn đều không chở theo người.
 
Stellar Daisy là tàu chở quặng khổng lồ thuộc quyền sở hữu của công ty vận tải Polaris (Hàn Quốc). Tàu có chiều dài 322 mét và tải trọng lên tới 266 nghìn tấn.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138