Quyền mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Quyền mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

 
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.
4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

Quyền mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Quyền mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường không đúng thời hạn, không chính xác theo quy định của hợp đồng bảo hiểm.
 
Quyền của doanh nghiệp bảo hiểm

1. Thu phí bảo hiểm theo quy định tại hợp đồng bảo hiểm và phù hợp với biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

2. Từ chối bán bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc khi bên mua bảo hiểm không thực hiện đầy đủ các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều 13 Nghị định này.

3. Từ chối giải quyết bồi thường đối với những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm như quy định tại Điều 10 Nghị định này.
 
 
Thu kinh phí từ kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp cho các hoạt động phòng cháy và chữa cháy

1. Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc có trách nhiệm trích 5% tổng số phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đã thu được để đóng góp kinh phí cho các hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

2. Sáu tháng một lần doanh nghiệp bảo hiểm chuyển số kinh phí thu được theo quy định tại khoản 1 Điều này vào tài khoản tạm giữ của Bộ Công an mở tại Kho bạc nhà nước Trung ương để tạo nguồn kinh phí bổ sung hàng năm cho hoạt động phòng cháy, chữa cháy.

Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể nội dung chi, cơ chế quản lý, cấp phát, thanh toán, quyết toán nguồn kinh phí này.
 
Do hoảng loạn, nhiều bà nội trợ thường dùng nước để dập tắt ngọn lửa khi thấy chảo dầu ăn bị bốc cháy. Tuy nhiên việc dùng nước chỉ làm cho ngọn lửa bùng cháy dữ dội hơn. Tại sao lại như vậy? Chúng ta xử lý như thế nào khi gặp đám cháy do dầu ăn gây ra? Hãy xem video để bổ sung thêm kiến thức cho mình.
 
Vụ cháy 8 người chết: Lối thoát duy nhất bị bịt kín
 
Nhân chứng vụ cháy Hoài Đức cho biết ngọn lửa quá to đã làm cánh cửa chính của xưởng sập xuống, người dân dùng búa phá tường nhưng không kịp.
 
Bà Bùi Thúy (hàng xóm) - một trong những người đầu tiên phát hiện ra vụ cháy kể: Khi mới cháy, bà hô ầm ĩ chồng con, hàng xóm chạy ra, bà cũng đã thấy ít người chạy thoát ra được.
 
Lúc này tôi mới vội gọi cho con trai ra dập lửa, gọi cho 114. Khu xưởng bị cháy được một lúc thì cánh cửa chính đổ sầm xuống, lúc đó tôi mới không thấy ai chạy ra nữa. Chồng tôi thấy thế liền lấy búa, sang nhà bên cạnh phá tường để cứu người nhưng không kịp.
 
Người phụ nữ tên May - một công nhân thoát chết làm việc tại xưởng bánh cho hay: Tôi và nhiều người đang làm sôcôla thì thấy lửa từ tầng trên ập xuống dưới. 19 người chúng tôi làm ở tầng dưới cùng chạy ra ngoài. Một số người chạy sau tới cửa nhưng do lửa cháy lớn quá, cửa bị chặn nên không thoát ra được
 
heo anh Bùi Anh Quân, SN 1992, hàng xóm của xưởng sản xuất bánh kẹo, khoảng 10h20, anh đang làm dưới nhà thì mẹ anh từ bên ngoài hô hoán có cháy.
 
Tôi vội lấy 2 bình cứu hỏa ở góc nhà mang ra dập nhưng lửa cháy quá to không ăn thua. Lúc mới cháy tôi đã thấy khoảng 6-7 người chạy thoát ra ngoài rồi, vẫn còn một số người vẫn ở bên trong.
 
Anh Quân cho biết, trong số nạn nhân có một phụ nữ tên Tâm khoảng 50 tuổi ở Phụng Thượng, Phúc Thọ, phụ trách nấu ăn cho công nhân khu xưởng, những người mắc kẹt còn lại đều là thanh niên khoảng 17-18 tuổi
Anh Quân cho hay, ban đầu đã thấy một số người chạy thoát ra khỏi đám cháy nhưng lửa cháy quá to nên họ lại chạy vào khu xưởng, không thoát ra được.
 
Những người sinh sống tại đây cho biết thêm xưởng bánh kẹo có hình chữ U, phía sau kín nên khi hỏa hoạn, các công nhân không có lối thoát.
Loading...
Hotline: 0932 377 138