bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện

 
Căn cứ Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 9 tháng 12 năm 2000;
Căn cứ Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

Căn cứ Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc;

Căn cứ Nghị định số 118/2008/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điệnBộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện như sau
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.
 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện
 
Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
 
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
 
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thoả thuận.
 
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng thiết bị điện.
 
Philippines: nhà máy cháy suốt 18 giờ, nhiều người mắc kẹt
 
Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng này xảy ra tại một nhà máy của Nhật ở cách Manila không xa và có thông tin cho biết còn nhiều công nhân mắc kẹt bên trong
 
Theo báo Inquirer của Philippines, sáng nay (2-2), ông Jesus Crispin Remulla, tỉnh trưởng tỉnh Cavite khẳng định có nhiều người còn bị mắc kẹt bên trong nhà máy nằm cách thủ đô Manila của Philippines 26 km về phía Nam.
 
Theo ghi nhận có 104 công nhân bị thương (hiện còn 40 người vẫn đang điều trị trong bệnh viện), trong đó có 3 người Nhật Bản, và ít nhất 3 người được báo bị mất tích.
 
Vụ việc xảy ra tại nhà máy Housing Technology Industries (HTI) chuyên sản xuất các cấu kiện đúc sẵn để xuất khẩu sang Nhật. Nhà máy nằm trong đặc khu kinh tế ở thị trấn General Trias, thuộc tỉnh Cavite.
 
Đám cháy được cho là bùng phát từ tầng một nơi có một máy được dùng để chế tạo các vật liệu cách điện cho nhà ở. Các nhân chứng cho biết có tiếng nổ rồi sau đó là điện cúp khiến công nhân hoảng loạn chạy thoát thân.
 
Vụ hỏa hoạn bắt đầu vào khoảng 18g chiều 1-2 là thời điểm giao ca của nhà máy có khoảng 6.000 công nhân làm việc.
 
Một số công nhân đã nhảy qua cửa sổ để thoát ra ngoài. Trong số những người bị thương, khoảng 10 người ở trong tình trạng nguy kịch. "Có những người bị bỏng toàn thân ở mức 75-90%", tỉnh trưởng Remulla xác nhận.
 
Theo giới chức Philippines, ngọn lửa đã được khống chế sau gần 18 giờ đồng hồ, nhưng vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Lực lượng cứu hỏa dự kiến sẽ tiến vào kiểm tra nhà máy trên vào chiều nay.
 
Năm 2015, vụ cháy lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất dép cao su ở vùng ngoại ô Bắc Manilia khiến 72 người thiệt mạng, và Tổng thống Benigno Aquino III khi đó phải chỉ thị thanh tra kỹ lưỡng khoảng 300.000 nhà máy ở Manila.
 
Đây là một trong những vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất tại Philippines sau vụ cháy vũ trường ở Manila cướp đi sinh mạng của 162 người vào năm 1996

Cháy lớn tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại
 
Ngọn lửa bùng phát tại hệ thống cáp rồi lan rộng ra nhà máy nhiệt điện Phả Lại. Do được ứng cứu kịp thời nên vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.
 
Vào 5h30 sáng nay, tại nhà máy nhiệt điện Phả Lại (thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương) đã xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn khiến toàn bộ nhà máy ngưng trệ sản xuất.
 
Vào khoảng thời gian trên, các công nhân phát hiện thấy khói lửa ở hệ thống máng cáp trong hầm cáp liền hô hoán và cấp báo lên lãnh đạo công ty. Tuy nhiên do nắng nóng ngọn lửa đã nhanh chóng cháy lan rộng sang gian máy số 2, dây chuyền 1 của công ty.
 
Hậu quả, gian máy số 2 bị thiêu rụi, nhà máy ngưng trệ sản xuất.
 
Thời điểm xảy ra hỏa hoạn công ty đang sản xuất ca 3, các công nhân đã kịp chạy ra ngoài.
 
Nhà máy đã điều động xe cứu hoả tại chỗ, đồng thời điện báo cho Phòng PCCC - Công an tỉnh Hải Dương để phối hợp dập lửa.
Loading...
Hotline: 0932 377 138