bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô

bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô

 
Hơp đồng bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.
 
1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô.

bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô

bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô


 
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô.
 
1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô.
 
1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do: 
 
1.1       Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.
 
1.2       Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần … 
1.3       Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.
 
2          Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô nhằm:
2.1       Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe  thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.
2.2  Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô.
 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm thân vỏ hai chiều ô tô.
 
Tai nạn xe khách kinh hoàng ở Gia Lai, ít nhất 11 người chết
 
Khoảng 4h30 sáng 7/5, một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra trên Quốc lộ 14, đoạn đi qua huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai. Theo thông tin ban đầu từ Sở Giao thông Vận tải tỉnh Gia Lai, vụ tai nạn đã làm ít nhất 11 người tử vong và hàng chục người bị thương rất nặng.
 
Vụ tai nạn nói trên xảy ra giữa ô tô khách giường nằm mang BKS 18B - 018.32 đang chạy trên đường Hồ Chí Minh, hướng từ Đắk Lắk đi Gia Lai. Khi đến thị trấn Chư Sê (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) thì ô tô bất ngờ tông trực diện vào xe đầu kéo chở phân bón đi hướng ngược lại.
 
Cú va chạm mạnh khiến ô tô khách bị biến dạng hoàn toàn, còn xe tải lật ngửa phơi bụng giữa trời với hàng chục bao phân bón rơi vãi khắp nơi. Tới 7h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai vẫn đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
 
Thông tin từ Bệnh viện huyện Chư Sê cho biết, bệnh viện tiếp nhận 25 nạn nhân bị thương vào lúc 4h30 cùng ngày. Ngay khi tiếp nhận, bệnh viện đã huy động tất cả nhân lực để sơ cấp cứu các nạn nhân.
 
Đa số các nạn nhân bị thương. Người nhẹ cũng bị gãy tay chân, có trường hợp bé 6 tuổi bị thương nặng, đại diện bệnh viện cho biết.
 
Sau khi sơ cứu, 23 người bị thương được chuyển lên bệnh viện tỉnh gia lai, trong đó 1 người tử vong trên đường đến bệnh viện.
 
Trao đổi với PV, đại tá Phạm Văn Uấn - Trưởng phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết, xe khách trong vụ tai nạn chở 36 người, còn xe tải có một tài xế và một phụ xe ngồi bên trong.
 
Nguyên nhân ban đầu được xác định là xe tải chạy với tốc độ nhanh, bấm còi inh ỏi, vượt một xe khách đi cùng chiều và đâm trực diện vào ô tô khách; nhưng đây chưa phải là kết luận cuối cùng, đại tá Uấn nói.
Loading...
Hotline: 0932 377 138