lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô

lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô

 

Phí bảo hiểm và mức trách nhiệm bảo hiểm ô tô

 
Phí bảo hiểm, Số tiền bảo hiểm ô tô, Mức trách nhiệm bảo hiểm được thoả thuận áp dụng theo biểu phí của PJICO ban hành đối với các loại hình bảo hiểm đã đăng ký với Bộ Tài chính và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Chuyển quyền sở hữu

 
Trong thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe mà Chủ xe không có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì quyền lợi bảo hiểm liên quan đến chiếc xe được bảo hiểm vẫn còn hiệu lực đối với Chủ xe mới.

lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô

lưu ý khi mua bảo hiểm xe ô tô


Trường hợp Chủ xe cũ không chuyển quyền lợi bảo hiểm cho Chủ xe mới và có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì PJICO sẽ hoàn phí cho Chủ xe cũ theo quy định tại Điều 5 dưới đây.

Chấm dứt hợp đồng bảo hiểm ô tô

 
Trong thời hạn bảo hiểm, một trong hai bên có quyền chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm bằng cách thông báo bằng văn bản cho bên kia trước 15 ngày. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận được thông báo chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm, nếu bên nhận được thông báo không có ý kiến gì thì Hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên được chấm dứt:
 
Trường hợp Chủ xe yêu cầu chấm dứt hợp đồng:
 
1.1. PJICO sẽ hoàn lại cho Chủ xe 70% phí bảo hiểm của thời gian còn lại kể từ ngày chấm dứt hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp trong thời hạn Hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực đã xảy ra sự kiện bảo hiểm liên quan đến chiếc xe yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô và đã được PJICO chấp nhận trả tiền bồi thường.

1.2. Trường hợp Chủ xe không đóng đủ phí bảo hiểm hoặc không đóng phí bảo hiểm theo thời hạn thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm thì khi yêu cầu chấm dứt hợp đồng Chủ xe vẫn phải đóng đủ phí bảo hiểm đến thời điểm chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm theo biểu phí quy định của PJICO (không áp dụng đối với chương III).
 
2. Trường hợp PJICO yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô thì PJICO sẽ hoàn lại toàn bộ số phí bảo hiểm của thời gian còn lại trong hợp đồng cho Chủ xe.

Trách nhiệm của Chủ xe, lái xe

 
1. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe (hoặc người đại diện của mình) phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm ô tô.
 
2. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức theo thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
3. Khi tai nạn xảy ra, Chủ xe, lái xe có trách nhiệm:

3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an, PJICO nơi gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn.

3.2. Thông báo bằng văn bản cho PJICO trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ khi có lý do chính đáng). Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PJICO.
 
Xe container cùng ôtô tải bốc cháy sau tai nạn
 
Sau va chạm liên hoàn trên Quốc lộ 1A qua Khánh Hòa, xe container cùng ôtô tải cháy rụi, người đi xe máy tử vong và bốn người bị thương
 
Ông Hồ Thanh Lợi (38 tuổi) chạy xe container trên Quốc lộ 1A, hướng Bắc - Nam, khuya 18/9. Khi đi qua xã Vạn Hưng (Vạn Ninh, Khánh Hòa), xe bất ngờ va chạm với người đàn ông chạy xe máy ngược chiều.
 
Tai nạn khiến nạn nhân chết tại chỗ, xe container lật nhào. Cùng lúc, ôtô tải chở nước mắm từ sau trờ tới, tông vào xe container, bốc cháy dữ dội. Bốn người trên hai xe bị thương được cứu ra ngoài, chuyển đến bệnh viện.
 
Cảnh sát cứu hỏa Khánh Hòa điều xe chuyên dụng đến tiếp cận, dập đám cháy. Hai xe bị nạn cháy trơ khung, hàng nghìn chai nước mắm cùng hàng hóa bên trong bị thiêu rụi.
Loading...
Hotline: 0932 377 138