bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ván ép

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ván ép

 
Nghị định Số: 52/2012/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy
 
Hành vi vi phạm về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ván ép không có biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho đối tượng tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.
2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:
a) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ván ép mà không mua theo quy định;
b) Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;


bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ván ép

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ván ép


c) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ván ép không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;
d) Không trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ván ép để đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định.
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 

6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Cháy lớn tại công ty sản xuất gỗ ván ép Sao Nam
 
Lúc 12 giờ ngày 21/1, hơn 1.500m2 nhà xưởng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại sản xuất Sao Nam chuyên sản xuất gỗ ván sàn tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, Bình Dương, đã bốc cháy dữ dội.

Ngọn lửa xuất phát từ đống bột gỗ, được phát hiện khi công nhân ăn trưa quay trở lại nhà máy làm việc. Ngay lập tức, lực lượng công nhân tại chỗ đã dùng bình cứu hỏa để dập lửa, nhưng bất lực vì đám cháy quá lớn. Lực lượng cứu hỏa Bình Dương đã huy động 10 xe chữa cháy và kêu gọi chi viện 5 xe bồn chuyên chở nước của Công ty Becamex tiến hành chữa cháy.

Sau hơn 2 giờ cứu chữa, ngọn lửa vẫn bùng cháy dữ dội và lan khắp nhà xưởng do bên trong nhà máy có hàng trăm mét khối gỗ cùng nhiều nguyên vật liệu dễ cháy. Nhiều khu vực lửa bùng cháy cao cả chục mét với sức nóng khủng khiếp
 
Cháy ở đường Cộng Hòa: Lửa bùng lên khi mở 2 phi dung môi
 
Lửa phụt lên khi 3 nhân viên cửa hàng bán sơn trên đường Cộng Hòa mở 2 phi dung môi. Chủ cửa hàng bán sơn cung cấp thông tin trên với cảnh sát.
 
Ngày 23-9, liên quan đến vụ cháy xảy ra tại cửa hàng bán sơn ở số 243 Cộng Hòa (phường 13, quận Tân Bình, TP.HCM) khiến 3 người thương vong, thông tin với cơ quan chức năng, chủ cửa hàng cho biết, hỏa hoạn xảy ra vào 7 giờ 45 sáng cùng ngày.
 
Vụ cháy khiến 1 người đàn ông tử vong, 2 người còn lại bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh H. Tâm.
 
Cụ thể, khi 2 nam nhân viên là Đỗ Minh Thắng (21 tuổi) và Đỗ Minh Dũng (25 tuổi) cùng người em vợ chủ cửa hàng là anh Dương Minh Tr. (33 tuổi) mở 2 phi dung môi thì bất ngờ lửa phụt lên gây cháy.
 
Hỏa hoạn sau đó bùng phát dữ dội khiến ngôi nhà rộng khoảng 100 mét vuông bị sập, nạn nhân tử vong là anh Dương Minh Tr. do đứng gần vị trí phát lửa. Công an phường cùng người dân sau đó đưa 2 người bị thương là Thắng và Dũng đi cấp cứu.
 
Đám cháy khiến 2 xe máy bị cháy hư hỏng cùng nhiều tài sản có bên trong cửa hàng.
 
Hiện cảnh sát đang tổ chức khám nghiệm để làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138