bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ô tô

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ô tô

  
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm: nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; máy móc thiết bị; các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác mà giá trị của nó tính được thành tiền
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô gồm:

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ô tô

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy ô tô

 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô.

 
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:
 
a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô.

 
b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

 
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP

 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy ô tô

Hỏa hoạn ở nhà máy ôtô Trường Hải
 

Cột khói đen bốc cao từ khu xưởng của nhà máy ôtô Trường Hải, kéo dài suốt 4 tiếng chưa tắt.

Khoảng 18h ngày 2/2, đám cháy xảy ra tại nhà máy ThacoBus, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Khu công nghiệp cơ khí ôtô Chu Lai - Trường Hải, xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam)
 
Tại hiện trường, khói từ khu nhà xưởng rộng hàng nghìn m2 của Công ty cổ phần ôtô cuộn ngùn ngụt, thi thoảng có tiếng nổ lớn phát ra. Hàng chục xe cứu hỏa và cảnh sát chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam tiến hành dập lửa.
 
Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Việt Cường, Phó Bí thư tỉnh Quảng Nam có mặt chỉ đạo chữa cháy. Đến 22h cùng ngày, khói chưa được dập tắt dù trời mưa lớn.
 
Một lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho biết, vụ việc sẽ được thông tin vào sáng hôm sau.
 
Nhà máy ThacoBus được đầu tư các dây chuyền công nghệ hiện đại gồm: dây chuyền sản xuất toàn bộ thân xe; xưởng sơn; dây chuyền sản xuất điện, máy lạnh, máy nội thất; dây chuyền lắp ráp hoàn thiện

TP Hồ Chí Minh: Cháy lớn tại tiệm bán sơn, một người tử vong
 
Khoảng 8 giờ ngày 23/9, một vụ cháy lớn xảy ra tại căn nhà số 247 đường Cộng Hòa, quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), khiến một người tử vong. Lực lượng chức năng hiện đang tiếp tục tìm kiếm những người bị nạn.
 
Thông tin ban đầu, vào khoảng thời gian trên, người dân xung quanh phát hiện căn nhà bán sơn ở số 247 đường Cộng Hòa bốc cháy ngùn ngụt, cột khói cao cả chục mét. Người dân vội vàng tri hô và báo lực lượng chức năng.
 
Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 11 đã điều động nhiều phương tiện và hơn 40 cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan. Nghe thông tin có nhiều người mắc kẹt bên trong, lực lượng chức năng trang bị các phương tiện chuyên dụng đã tiến vào bên trong đám cháy tìm kiếm người bị nạn.
 
Đến 9 giờ cùng ngày, đám cháy được khống chế, tuy nhiên khoảng 120 m2 của căn nhà đã đổ sập hoàn toàn, vùi lấp một người dẫn đến tử vong.
 
Bước đầu xác định nạn nhân tử vong là anh Dương Minh Trung (sinh năm 1994), hai người khác được đưa đi cấp cứu trong tình trạng ngạt khói và bỏng. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đang đào bới đống đổ nát, tìm kiếm những nạn nhân có thể bị vùi lấp.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138