bảo hiểm công trình 2017

bảo hiểm công trình 2017

 
mọi  người hỏi bảo hiểm công trình bồi thường cho những gì ? vâng bảo hiểm công trình bồi thường cho các loại công trình và các đối tượng như sau:
 1. Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình khác;
 2. Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
 3. Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
 4. Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;
 5. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
 6. Trách nhiệm đối với người thứ ba.
 

bảo hiểm công trình 2017bảo hiểm công trình 2017


Ai là người đứng ra mua bảo hiểm công trình ? cần phân biệt ai là người được bảo hiểm trong bảo hiểm công trình ?

 1. Bên mua bảo hiểm là chủ đầu tư (hoặc ban quản lý dự án). Trường hợp phí bảo hiểm đã được tính vào giá trúng thầu thì nhà thầu thực hiện việc mua bảo hiểm. Bên mua bảo hiểm có thể đồng thời là người được bảo hiểm;

 2. Người được bảo hiểm là tổ chức, cá nhân có tài sản, trách nhiệm dân sự được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng bảo hiểm;

 
Khi có nhu cầu bảo hiểm công trình, bên mua bảo hiểm phải gửi Giấy yêu cầu bảo hiểm cho PJICO. Giấy yêu cầu bảo hiểm là một bộ phận không tách rời của Bộ hợp đồng bảo hiểm công trình.
 
Trách nhiệm của PJICO bắt đầu từ lúc khởi công công trình hoặc từ khi các hạng mục được bảo hiểm có tên trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm được dỡ xuống công trường. Trong trường hợp GCNBH/hợp đồng bảo hiểm được ký kết sau khi công trình đã khởi công thì hiệu lực hợp đồng được xác nhận trong  GCNBH/hợp đồng bảo hiểm
Tuy nhiên, GCNBH/hợp đồng bảo hiểm xây dựng chỉ thực sự có hiệu lực sau khi người được bảo hiểm đã trả phí bảo hiểm ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm trừ khi có thoả thuận khác bằng văn bản.
Đối với những bộ phận, những hạng mục công trình đã được bàn giao hoặc đưa vào sử dụng thì trách nhiệm của PJICO đối với những bộ phận, những hạng mục công trình này sẽ chấm dứt kể từ thời điểm bàn giao hoặc đưa các bộ phận, các hạng mục công trình đó vào sử dụng.
GCNBH/hợp đồng bảo hiểm sẽ chấm dứt hiệu lực vào ngày quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm. Mọi trường hợp kéo dài thời hạn bảo hiểm đều phải được PJICO đồng ý bằng văn bản.
 

 1. Người được bảo hiểm có nghĩa vụ tuân thủ các quy định của Quy tắc bảo hiểm này, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ cung cấp thông tin cho PJICO, khai báo và trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi ghi trong Giấy yêu cầu bảo hiểm. Đây là điều kiện tiên quyết để ràng buộc trách nhiệm của PJICO.

 

 1. Người được bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện mọi biện pháp cần thiết để đề phòng tổn thất hay trách nhiệm có thể xảy ra và tuân thủ mọi qui chế và kiến nghị của các nhà thiết kế. Những chi phí phát sinh liên quan đến việc áp dụng các biện pháp nói trên do người được bảo hiểm chịu.

 

 1. Vào bất kỳ thời gian hợp lý nào, đại diện của PJICO cũng có quyền xem xét và kiểm tra rủi ro được bảo hiểm. Người được bảo hiểm có nghĩa vụ cung cấp cho đại diện  của PJICO mọi chi tiết, thông tin cần thiết để đánh giá rủi ro được bảo hiểm.

 
Người được bảo hiểm có nghĩa vụ thông báo ngay cho PJICO bằng các phương tiện thông tin và bằng văn bản về bất kỳ sự thay đổi quan trọng nào đối với các rủi ro được bảo hiểm (người được bảo hiểm tự chịu chi phí cho việc thông báo này). PJICO có quyền yêu cầu người được bảo hiểm thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết và nếu cần PJICO có thể điều chỉnh phạm vi bảo hiểm và phí bảo hiểm cho phù hợp.
Trường mầm non đổ sập do kết cấu giàn giáo không đủ khả năng chịu lực
Theo một số chuyên gia xây dựng, quy mô công trình trường mầm non đổ sập ở Hà Nội không lớn nhưng đáng báo động.
 
Ngày 26/9, công trình trường mầm non tại Khu đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bị sập vào đêm hôm trước vẫn nguyên hiện trạng đổ nát; các cột trụ bê tông bị gãy gập chưa được dọn dẹp, trơ sắt thép và vỏ bê tông rạn nứt.
 
Theo quan sát, công trình xảy ra sự cố có diện tích khoảng 500 m2, nằm trong lô đất hơn 4.000 m2 ở mặt đường Trần Văn Lai, với nhiều hạng mục dang dở, cột bê tông nhiều chỗ mốc rêu xanh, những thanh sắt hoen rỉ.
 
Hơn 10 công nhân vẫn ra vào công trường, song họ cho biết chưa làm gì cụ thể mà đến đây chờ chỉ đạo của nhà thầu.
 
Trong báo cáo ngày 25/9, đội thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm nêu nguyên nhân sơ bộ do phần chất tải đổ sàn tầng 3 tác động vào kết cấu giàn giáo không đủ khả năng chịu lực dẫn đến sàn tầng 3 và tầng 2 bị sụp đổ.
 
Ông Trần Văn Diên - Đội phó thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) - giải thích thêm, nguyên nhân sơ bộ nêu trên đã khiến giàn giáo và cột trụ của hai tầng bên dưới bị gãy, từ đó kéo theo cả công trình sập đổ.
 
Để có nguyên nhân khách quan, chính xác hơn thì phải đợi kết luận của đơn vị giám định, ông Diên nói.
 
Về phía Sở Xây dựng Hà Nội thì chưa nêu nguyên nhân, cơ quan này báo cáo với UBND TP là các cơ quan chuyên môn sẽ tiến hành kiểm tra để xác định nguyên nhân sự cố theo quy định pháp luật.
 
Lãnh đạo quận Nam Từ Liêm cho biết đã chỉ đạo công an tiếp nhận hiện trường, làm rõ nguyên nhân.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666