bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c

bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c

 
I-         NHỮNG RỦI RO ĐƯỢC BẢO HIỂM
1.         Điều khoản rủi ro- bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c
 bảo hiểm này nhận bảo hiểm:
1.1       Mất mát, hư hỏng cho đối tượng được bảo hiểm được quy định cho
1.1.1    Cháy nổ
1.1.2    Tàu hoặc thuyền bị mắc cạn, đắm hoặc bị lật
1.1.3    Phương tiện chuyên chở đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh
1.1.4    Tàu, thuyền hoặc phương tiện vận chuyển đâm va hoặc va chạm với bất kỳ vật thể nào bên ngoài không kể nước

bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh cbảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c


1.1.5    Dỡ hàng tại cảng gặp nạn
 
1.2       Đối tượng được bảo hiểm bị mất mát hư hỏng do những nguyên nhân ;
1.2.1    hy sinh tổn thất chung hoạt động trong thời gian hơn 24 tiếng liên tục
1.2.2    ném hàng khỏi tàu
 
2          Điều khoản tổn thất chung - bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c
Bảo hiểm này bảo hiểm tổn thất chung và các chi phí cứu hộ đã chi ra nhằm tránh hoặc có liên quan tới việc phòng tránh tổn thất cho bất kỳ nguyên nhân nào, loại trừ các nguyên nhân đã quy định trong các điều 4, 5, 6 và 7 hay ở một điều nào khác trong hợp đồng bảo hiểm này và được tính toán hoặc xác định theo hợp đồng chuyên chở và/ hoặc theo luật pháp và tập quán hiện hành.
 
3          Điều khoản “tàu đâm va nhau hai bên cùng có lỗi”
Bảo hiểm này được mở rộng để bồi thường cho Người được bảo hiểm phần trách nhiệm theo điều khoản “tàu đâm va nhau hai bên cùng có lỗi”trong hợp đồng chuyên chở có liên quan tới một tổn thất thuộc phạm vi bồi thường của bảo hiểm này. Trường hợp Chủ tàu khiếu nại theo điều khoản đã nói thì Người được bảo hiểm phải thông báo cho Người bảo hiểm là người có quyền bảo vệ Người được bảo hiểm Người được bảo hiểm đối với khiếu nại đó và chịu mọi phí tổn.

5.         Điều khoản vận chuyển- bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c
8.1       Bảo hiểm này có hiệu lực kể từ khi hàng hoá được xếp vào phương tiện chuyên chở tại nhà máy đông lạnh hoặc kho lạnh tại địa điểm có tên ghi trong hợp đồng bảo hiểm để bắt đầu vận chuyển và tiếp tục có hiệu lực trong suốt hành trình vận chuyển bình thường và kết thúc hiệu lực tại một trong số các thời điểm sau đây, tuỳ theo trường hợp nào xẩy ra trước

8.1.1    khi giao hàng vào kho lạnh hoặc kho đến cuối cùng có tên ghi trong hợp đồng hoặc
8.1.2    khi giao hàng vào bất kỳ một kho làm lạnh hoặc kho nào khác dù trước khi tới hoặc
tại nơi đến cuối cùng có tên ghi trong hợp đồng  bảo hiểm mà nơi đó Người được   bảo hiểm dùng để
8.1.2.1 làm nơi chứa hàng ngoài quá trình vận chuyển bình thường hoặc
8.1.2.2 làm nơi chia hay phân phối hàng

8.1.3    hoặc vào lúc kết thúc thời hạn 5 ngày sau khi dỡ hàng khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng  cuối cùng
8.1           Nếu sau khi dỡ hàng khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng, nhưng trước khi kết     thúc bảo hiểm hàng được gửi tới một nơi khác nơi đến ghi trong hợp đồng bảo hiểm thì bảo hiểm này trong khi giữ nguyên hiệu lực theo quy định kết thúc nói trên sẽ không mở rộng giới hạn quá lúc bắt đầu vận chuyển tới nơi đến khác đó

8.2       bảo hiểm này sẽ giữ nguyên hiệu lực (tuỳ thuộc quy định kết thúc nói trên và những   quy định trong điều 9 dưới đây) trong khi bị chậm trễ ngoài khả năng bị kiểm soát của Người được bảo hiểm, tàu chạy chệch hướng bất kỳ, dỡ hàng bắt buộc, xếp lại hàng hoặc chuyển tải và khi có bất kỳ thay đổi nào về hành trình xuất phát từ việc thực hiện một quyền tự do mà hợp đồng chuyên chở đã dành cho Chủ tàu hoặc Người thuê tàu.

6.           Điều khoản kết thúc hợp đồng vận chuyển - bảo hiểm hàng hóa thực phẩm đông lạnh c
Nếu do những tình huống ngoài khả năng kiểm soát của Người được bảo hiểm mà hợp đồng vận chuyển kết thúc tại một cảng hay một nơi khác nơi đến có tên ghi trong hợp đồng bảo hiểm hoặc việc vận chuyển bảo hiểm kết thúc theo cách khác với quy định của điều 8 trên đây thì bảo hiểm này cũng sẽ kết thúc, trừ khi người được bảo hiểm gửi ngay giấy báo cho Người bảo hiểm yêu cầu tiếp tục bảo hiểm trong khi bảo hiểm vẫn còn hiệu lực với điều kiện phải nộp thêm phí bảo hiểm nếu Người bảo hiểm yêu cầu, hoặc

9.1         cho tới khi hàng được bán và được giao tại cảng hay địa điểm đó, hoặc trừ khi có thoả
thuận riêng khác, cho tới khi hết hạn 30 ngày sau khi hàng được bảo hiểm đến cảng hay địa điểm đó, tuỳ theo trường hợp nào xẩy ra trước, hoặc

9.2                   nếu hàng được gửi đi trong thời hạn 30 ngày nói trên (hoặc bất kỳ phạm vi mở rộng nào đã thoả thuận) tới nơi đến có ghi trong hợp đồng bảo hiểm hay tới bất kỳ nơi đến nào khác cho tới khi kết thúc bảo hiểm theo những quy định của điều 8 kể trên.

Đâm nhau trên biển, tàu chở 700 container bị chìm
 
Khoảng 0 giờ sáng nay, tại khu vực phao số 2, luồng Vũng Tàu - Sài Gòn (cách mũi Vũng Tàu khoảng 4km) đã xảy ra vụ tai nạn hàng hải đặc biệt nghiêm trọng, khiến tàu chở 700 container bị chìm tại chỗ. Rất may, toàn bộ 19 thuyền viên đã được cứu sống.
 
Vào thời điểm xảy ra tại nạn, tàu Eleni (quốc tịch Marshall, dài 180m, trọng tải 30.000 tấn, chuyên chở hàng rời) đi từ cảng Phú Mỹ (huyện Tân Thành) ra biển Vũng Tàu đã đâm thẳng vào mạn trái tàu Heung - A Dragon (quốc tịch Hàn Quốc, dài 162m, trọng tải 14 ngàn tấn) đang trên đường từ Hongkong đi một cảng tại TP.Hồ Chí Minh.
 
Cú đâm va quá mạnh đã khiến tàu Heung - A Dragon bị thủng và chìm. Ngay sau đó, toàn bộ 19 thủy thủ trên tàu Heung - A Dragon (trong đó có 12 người quốc tịch Hàn Quốc, 7 người quốc tịch Myanmar) đã khẩn trương xuống phao cứu sinh trôi dạt trên biển.
 
Khoảng 1 giờ sau, lực lượng cứu hộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu gồm: Bộ đội Biên phòng, Tổng công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Công ty TNHH Biển Sạch đã có mặt tại hiện trường và cứu vớt thành công 19 thủy thủ.
 
Hiện số thủy thủ này được Bộ đội Biên phòng tỉnh bố trí ăn nghỉ tại nhà khách của Hải đội 2 Biên phòng (TP.Vũng Tàu).
 
Lúc xảy ra tai nạn, tàu Heung - A Dragon đang chở khoảng 700 container hàng hóa vừa nhập từ Hongkong về, có trị giá hàng chục triệu USD.
 
Do tàu Heung - A Dragon bị chìm nên hơn 20 container trên tàu đã trôi dạt ra biển Vũng Tàu.

Loading...
Hotline: 0932 377 138