quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017

quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017

 
Thông tư Số: 220/2010/TT-BTC  Hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc

Phạm vi điều chỉnh - quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017

 
Thông tư này quy định về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
 
Đối tượng áp dụng - quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017
1. Doanh nghiệp bảo hiểm, cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (sau đây gọi tắt là Nghị định số 35/2003/NĐ-CP) có trách nhiệm tuân thủ các quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017

quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 20172. Trường hợp cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP tham gia các loại hình bảo hiểm tài sản khác (trong đó có bảo hiểm cho các rủi ro cháy, nổ bắt buộc) phải đảm bảo tuân thủ mức phí bảo hiểm bắt buộc đối với rủi ro cháy, nổ theo Biểu phí quy định tại Phụ lục 3 của Thông tư này.

3. Đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ mang tính đặc thù chưa được đề cập hoặc đề cập chưa đầy đủ trong Thông tư này, doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm được phép thỏa thuận về điều kiện bảo hiểm, phí bảo hiểm và phải báo cáo Bộ Tài chính để theo dõi, quản lý
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
 
Xử phạt trong bảo hiểm cháy nổ bắt buộc hành vi vi phạm về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không có biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất cho đối tượng tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định.- quy định về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 2017
2. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc mà không mua theo quy định;

b) Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không đúng quy tắc, biểu phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do Bộ Tài chính ban hành;
c) Cơ sở thuộc diện phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc không tách riêng hợp đồng phần bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong hợp đồng bảo hiểm trọn gói theo quy định;

d) Không trích nộp phí bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để đóng góp kinh phí cho hoạt động phòng cháy và chữa cháy theo quy định.
 
Hiện trường vụ cháy xưởng may 1000m2 tại TPHCM
 
Vụ cháy kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ khiến xưởng may 1000m2 cùng toàn bộ hàng hóa bên trong bị thiêu rụi hoàn toàn.
 
Đám cháy bùng phát khoảng 23h30  ngày 13/8 tại công ty GOLDEN HILL VETNAM địa chỉ số 2/289 đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.
 
Thời điểm vừa phát hiện vụ cháy, bảo vệ và nhân viên công ty chuyên sản xuất gia công hàng may mặc này thấy có khói lửa kèm theo nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ bên trong nhà xưởng nhưng đành bất lực vì bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy như vải, hóa chất…
 
Ngoài Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Quận 9 thì Quận 1, Quận 2 đã chi viện thêm với quân số hàng trăm cảnh sát, xe chuyên dụng.
 
Hàng trăm cảnh sát dập đám cháy lớn tại xưởng may ở Sài Gòn
 
Hàng trăm cảnh sát PCCC TP.HCM nỗ lực dập lửa tại một xưởng may trên địa bàn quận 9 (TP.HCM).
 
Người dân sống trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, cho biết khoảng 23h khuya 14/8, họ nghe tiếng nổ lớn tại Công ty TNHH Golden Hill Việt Nam, chuyên kinh doanh vải, hàng may sẵn, giày dép. Ngay sau đó, khói lửa bùng lên dữ dội tại công ty này.
 
Một số người tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Lửa gặp vật liệu dễ cháy đã lan nhanh, tỏa mùi khét lẹt khắp khu dân cư. Sau đó, hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát thuộc lực lượng PCCC các quận 1, 2, 9, 12 và Bình Thạnh có mặt tại hiện trường triển khai phương án dập lửa.
 
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy xuất phát từ kho chứa vải của công ty. Đến 1h45 ngày 14/8, đám cháy cơ bản được dập tắt. Hiện lực lượng chữa cháy quận 2 và 9 tiến hành dập lửa tàn. Lực lượng PCCC quận 1, 12 và Bình Thạnh đã rời hiện trường.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138