bảo hiểm ô tô xe khách

bảo hiểm ô tô xe khách

 Hợp đồng bảo hiểm ô tô xe khách
 
Hơp đồng bảo hiểm bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.

1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.

1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm ô tô xe khách và được điều chỉnh theo Quy tắc này.

1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.

1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

bảo hiểm ô tô xe khách

bảo hiểm ô tô xe khách

Điều 2: Hiệu lực bảo hiểm ô tô xe khách    

 
Thời hạn bảo hiểm bắt đầu và kết thúc được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô xe khách.
 
Trách nhiệm bảo hiểm chỉ phát sinh khi Chủ xe đã đóng đủ phí bảo hiểm (trừ trường hợp có thoả thuận khác trong Hợp đồng bảo hiểm ô tô hoặc bằng văn bản).
 
Trường hợp Chủ xe không đóng đúng, đủ phí bảo hiểm theo quy định đã được thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm mà không thông báo và được PJICO chấp nhận bằng văn bản thì hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên chấm dứt hiệu lực. Khi Chủ xe tiếp tục đóng phí bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực tiếp kể từ ngày đóng phí.

Điều 3: Phí bảo hiểm và mức trách nhiệm bảo hiểm ô tô xe khách

 
Phí bảo hiểm, Số tiền bảo hiểm, Mức trách nhiệm bảo hiểm được thoả thuận áp dụng theo biểu phí của PJICO ban hành đối với các loại hình bảo hiểm đã đăng ký với Bộ Tài chính và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Điều 4: Chuyển quyền sở hữu

 
Trong thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm ô tô xe khách, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe mà Chủ xe không có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì quyền lợi bảo hiểm liên quan đến chiếc xe được bảo hiểm vẫn còn hiệu lực đối với Chủ xe mới.
 
Trường hợp Chủ xe cũ không chuyển quyền lợi bảo hiểm cho Chủ xe mới và có yêu cầu chấm dứt hợp đồng thì PJICO sẽ hoàn phí cho Chủ xe cũ theo quy định.
 
Chiều 8/10, xe tải cỡ nhỏ chở nhiều thùng bia, do tài xế Nguyễn Văn Thiện (53 tuổi, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lưu thông trên đường Hoàng Quốc Việt.
 
Đến ngã tư Hoàng Quốc Việt - Trần Cung, ôtô tải rẽ sang đường Nguyễn Phong Sắc thì bất ngờ chiếc Nissan 7 chỗ lao qua giao lộ.

Theo nhân chứng, xe Nissan tông ngang thân ôtô tải khiến phương tiện này văng ra một đoạn. Hàng hóa trên thùng xe vương vãi khắp mặt đường.
 
Sau va chạm, ôtô con lao lên vỉa hè phía trước, đầu xe biến dạng. Cách đó gần 10 m, thùng xe tải méo mó.
 
Một cán bộ Đội CSGT số 6 có mặt tại hiện trường cho biết tai nạn làm tài xế Thiện bị văng ra khỏi cabin, rơi xuống mặt đường. Người này bị thương nên được người dân đưa đến bệnh viện cấp cứu.
 
Khi va chạm xảy ra, tài xế ôtô Nissan để lại xe và rời khỏi hiện trường, một CSGT cho hay.
 
Lúc 15h30, Công an quận Cầu Giấy hoàn tất khám nghiệm để điều tra. Giao thông qua ngã tư bình thường trở lại.
 
13 xe tông liên hoàn ở Sài Gòn: Tài xế ôtô gây tai nạn chạy quá tốc độ

Theo cảnh sát, lái xe gây tai nạn khiến 13 người thương vong không vi phạm nồng độ còn, chất gây nghiện nhưng ông này chạy xe tốc độ cao, lấn gần hết làn đường ngược chiều
 
Trưa 23/7, Công an quận 12, TP.HCM cho biết đang lấy lời khai của ông Trần Văn Trung Chánh (48 tuổi, ở Bình Dương) để tiếp tục điều tra về nguyên nhân vụ tai nạn khiến 13 người thương vong.
 
Theo cơ quan điều tra, ông Chánh không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma tuý. Nguyên nhân ban đầu ông này gây tai nạn là do chạy xe quá tốc độ, lấn hết làn đường ngược chiều.
 
Trước đó, khoảng 19h30 ngày 22/7, người đàn ông trên lái ôtô biển số 61A – 388.07 chạy trên đường Hà Huy Giáp, hướng từ Bình Dương về TP.HCM, khi cách giao lộ Hà Huy Giáp - Tô Ngọc Vân (quận 12) khoảng 200 m thì bất ngờ mất lái lao sang làn đường ngược lại hất tung hàng loạt xe máy của người đi đường.
 
Ôtô đã húc văng 9 xe máy và 3 ôtô. Các phương tiện bị húc nằm la liệt kéo dài hơn 30 m.
Loading...
Hotline: 0932 377 138