Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke

 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc quán karaoke gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
 
2. Máy móc thiết bị;
 
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.
 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
 
Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc quán karaoke tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke


 
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
 
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc quán karaoke

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 
Hà Nội: Cháy dữ dội quán karaoke
 
Vào 14h chiều nay, một đám cháy lớn đã xảy ra tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 
Thiếu tướng Trần Văn Sáu, Giám đốc bệnh viện 198 cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã liên lạc với lãnh đạo bệnh viện, đề nghị gửi một số thi thể nạn nhân vụ cháy.
 
Tại hiện trường, 2 đầu đường Trần Thái Tông giáp Xuân Thủy và Duy Tân bị cấm hoàn toàn. Những hộ dân bán kính 200m quanh hiện trường bị cắt điện.
 
Theo 1 nhân viên của quán, nhóm khách hát ở tầng 6 có 2 người chạy thoát theo thang bộ. Số còn lại do lên bằng thang máy nên không biết thang bộ ở đâu nên không thoát ra ngoài được.
 
Hơn 3 tiếng xảy ra vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, HN) vẫn chưa thể dập tắt do bên trong chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa.
 
Đến 16h, tại hiện trường vẫn còn những tiếng nổ phát ra, nghi từ bình gas, máy điều hòa.
 
Trước đó, vào 14h chiều nay, một đám cháy lớn đã xảy ra tại quán karaoke trên phố Trần Thái Tông.
 
Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm tòa nhà và lan sang các nhà bên cạnh. Có ít nhất 4 nhà bên cạnh bị ảnh hưởng trong đó có 2 nhà bị thiệt hại nặng.
 
Tại hiện trường, 3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Khu vực lân cận bị khói bao trùm.
 
 
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666