Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thuốc đông y

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thuốc đông y

 
Nghị định Số: 130/2006/NĐ-CP quy định bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
Nghị định này quy định về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thuốc đông y
 
Nghị định này áp dụng đối với:
 
1. Cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy.
2. Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thuốc đông y

Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc thuốc đông y


 
. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thuốc đông y hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
 
2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc thuốc đông y theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.
 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu
 
Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tối thiểu là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc do các bên thoả thuận
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm

 
Xưởng gỗ 200 m2 cháy dữ dội và đổ sập trong đêm

 
Hơn 80 lính cứu hoả cùng 10 xe chuyên dụng tham gia dập lửa tại đám cháy xưởng gỗ rộng cả trăm mét vuông ở Nghệ An.
 
Khoảng 1h ngày 14/8, ngọn lửa bất ngờ bùng phát bên trong xưởng gỗ rộng 200 m2 của công ty TNHH Hoàng Hà Linh ở số 5A, đường Nguyễn Trãi, thành phố Vinh (Nghệ An).
 
Xưởng gỗ này phía trên lợp tôn, bên trong chứa cả trăm khối gỗ ép đã thành phẩm nên đám cháy lan nhanh trong thời gian ngắn, cột khói đen bốc cao nghi ngút.
 
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy điều 10 xe chuyên dụng và 85 lính cứu hoả tiếp cận hiện trường. Lực lượng chức năng gỡ mái tôn phun nước chữa cháy xưởng gỗ, đồng thời làm mát kho chứa nguyên liệu rộng 600 m2 ở bên cạnh để không cho ngọn lửa lan rộng.
 
Đến 7h sáng nay, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Tại hiện trường, hàng chục mét tường gạch của nhà xưởng bị đổ sập, mái tôn rơi xuống đất; cả trăm mét khối gỗ thành phẩm đã bị cháy nham nhở.
 
Nhà chức trách cho hay ước tính thiệt hại ban đầu hơn năm tỷ đồng, rất may không ai gặp nạn trong vụ cháy.
 
Cảnh sát đang làm rõ nguyên nhân vụ cháy.
Loading...
Hotline: 0932 377 138