Bảo hiểm nhà tư nhân 2017

Bảo hiểm nhà tư nhân 2017


 
Quy tắc bảo hiểm nhà tư nhân (Ban hành kèm theo Quyết định số: 643/2014/QĐ/TSC/TGĐ ngày 01/08/2014 của Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex)
 
 
TRÊN CƠ SỞ Người được bảo hiểm  có tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà tư nhân 2017 (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm kèm theo đã gửi cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (dưới đây gọi là “PJICO”) bằng cách kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm và các Kê khai khác được xem là cơ sở và là bộ phận đính kèm của bộ hợp đồng bảo hiểm đồng thời Người được bảo hiểm đã thực hiện thanh toán phí theo đúng thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà tư nhân 2017 (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm và/hoặc thông báo thu phí, gia hạn nợ phí.

 Bảo hiểm nhà tư nhân 2017
 

Bảo hiểm nhà tư nhân 2017QUY TẮC BẢO HIỂM NÀY XÁC NHẬN rằng PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân 2017đối với mọi tổn thất hay thiệt hại xảy ra trong suốt Thời hạn bảo hiểm theo đúng các điều kiện, điều khoản được nêu dưới đây hoặc được sửa đổi bổ sung sau này (sau đây gọi chung là các Điều kiện điều khoản của Quy tắc bảo hiểm nhà tư nhân 2017).
 
CHƯƠNG I - PHẠM VI BẢO HIỂM
 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm nhà tư nhân 2017.
 
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
 
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm thì Người được bảo hiểm nhà tư nhân 2017 sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
ĐIỀU KHOẢN MỞ RỘNG
 
1. Điều khoản Chi phí Kiến trúc sư, Giám định viên, Kỹ sư tư vấn
Các khoản phí và chi phí bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí trả kiến trúc sư và các chuyên gia tư vấn khác để lập dự toán, sơ đồ, chi tiết kỹ thuật, chi tiết thiết kế thi công, đấu thầu, giám sát phát sinh hợp lý và cần thiết với hạn mức tối đa là 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân 2017.
 
2. Điều khoản Dọn dẹp hiện trường
 
Các khoản chi phí phát sinh cần thiết bởi Người được bảo hiểm trong việc dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ hoặc phá hủy, chống đỡ hoặc dựng, thực hiện các sửa chữa tạm thời đối với một hoặc nhiều phần tài sản được bảo hiểm là hậu quả của tổn thất hoặc thiệt hại được bảo hiểm với điều kiện các chi phí này:
 
  1. không truy đòi được từ bất kỳ Đơn bảo hiểm nào khác;
  2. không bao gồm chi phí dọn dẹp, hủy bỏ, làm sạch các chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn ngoại trừ các tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm;
  1. không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.
 
Chữa cháy nhà dân khu phố 3, phường Linh Trung, quận Thủ Đức (12/10/2017 14:43)

Vào lúc 12 giờ 17 phút ngày 09 tháng 10 năm 2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 nhận được tin báo cháy nhà tại địa chỉ số 3/14, đường 10, khu phố 3, phường Linh Trung, quận Thủ Đức.
 
Sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 03 xe nước, 01 xe phương tiện, 01 xe cứu hộ cùng 42 cán bộ chiến sĩ do đồng chí Đại tá Đinh Văn Ngàn – Trưởng phòng trực tiếp chỉ huy chữa cháy.
 
Khi đến nơi, đơn vị đã tổ chức trinh sát nắm tình hình diễn biến đám cháy xác định: Đang cháy tại khu vực phòng ngủ trên tầng 02, đám cháy tỏa ra nhiều khói và khí độc, bên trong không có người bị nạn. Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã nhanh chóng triển khai đội hình 01 lăng B phun nước làm mát, ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy.    
 
Đến 12 giờ 36 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Không có thiệt hại về người; Ước tính thiệt hại thành tiền khoảng hai triệu đồng; Nguyên nhân: Do chập điện. Diện tích đám cháy khoảng 20m2/200m2; Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã bảo vệ thành công 180m2 diện tích còn lại và ngăn không cho cháy lan sang các nhà dân lân cận.
 
Qua vụ cháy trên ta nhận thấy việc bất cẩn trong việc sử dụng thiết bị điện gây cháy là một trong những nguyên nhân hàng đầu, yêu cầu người dân khi ra khỏi phòng tắt các thiết bị tiêu thụ điện khi không sử dụng, nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.
 
Chữa cháy tại chung cư Nhất Lan 2 phường Tân Tạo, quận Bình Tân (13/10/2017 15:38)


Vào lúc 12 giờ 07 phút ngày 12 tháng 10 năm 2017, xảy ra cháy tại Căn hộ Số 04, Lô D tầng 11 Chung cư Nhất Lan 2 (đường số 54A, Khu phố 9, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân). Chung cư Nhất Lan 2 được chủ đầu tư là Công ty BCCI xây dựng năm 2011 gồm 2 khối (Khối C-D) 11 tầng. Vụ cháy khiến hàng trăm người dân hoảng loạn bỏ chạy xuống đất.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân nhanh chóng đến hiện trường cùng lực lượng tại chỗ, Công an, dân phòng phường Tân Tạo hướng dẫn cho khoảng 100 người dân di chuyển từ các căn hộ ra hành lang và xuống 02 cầu thang bộ đến nơi an toàn, đồng thời cho triển khai 03 lăng phun nước dập tắt đám cháy. Đến 12 giờ 25 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.
 
Đám cháy có diện tích 3/72m2, gây hư hỏng toàn bộ các vật dụng, đồ dùng khu vực bếp của căn hộ, không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138