bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho spa

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho spa

 
Theo thông tư số Số: 220/2010/TT-BTC  của bộ tài chính về hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy nổ bắt buộc . Spa cũng phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc có thể xép vào nhóm có mã hiệu: 07101. Mặc dù rủi ro cháy nổ cho spa là thấp nhưng thực tế cho thấy không ít spa bị cháy gây thiệt hại không nhỏ.
 

Thông tư này quy định về chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đối với tài sản của các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ; trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm, cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc trong việc thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.


bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho spa

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho spaCăn cứ Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 9 tháng 12 năm 2000;
Căn cứ Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy;

Căn cứ Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08 tháng 11 năm 2006 của Chính phủ quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc;

Căn cứ Nghị định số 118/2008/NĐ-CP ngày 27 tháng 11 năm 2008 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Tài chính;

Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc như sau:

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.


Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
 
Trong Thông tư này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
 
Nhân viên spa xô đẩy nhau chạy túa ra đường
 
Một vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ sáng nay (14/11) tại Trung tâm chăm sóc da, số 6 đường Hồ Giám, quận Đống Đa, TP Hà Nội.

Sự việc khiến nhiều nhân viên bên trong nhà bỏ chạy ra ngoài và nhiều người khu vực xô đẩy nhau túa ra đường.
Theo một số nhân chứng, vào thời điểm trên, một người dân đi ngang qua đã phát hiện ngọn lửa bùng phát từ chiếc điều hòa tầng 5 của ngôi nhà sau đó nhanh chóng lan vào phía bên trong.

Bình Dương: Lửa thiêu rụi gần 2000m2 một công ty sản xuất gỗ
 
Bên trong công ty chứa nhiều gỗ, giấy, khiến ngọn lửa bùng phát rất nhanh và dữ dội, gần 100 công nhân đang làm việc trong công ty hoảng sợ, bỏ chạy ra ngoài thoát thân.
 
Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 17/6, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Ý Trung (chuyên sản xuất các sản phẩm từ tre, nứa, rơm, rạ và vật liệu tết bện) thuộc khu phố Bình Thuận 1, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương xảy ra vụ hỏa hoạn lớn.
 
Vào thời điểm đó, có gần 100 công nhân đang làm việc trong công ty. Khi phát hiện thấy khói bốc lên từ nhà xưởng, các công nhân hoảng sợ, bỏ chạy ra ngoài thoát thân. Bên trong công ty có chứa nhiều gỗ, giấy..., nên ngọn lửa bùng phát rất nhanh và dữ dội.

 
Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để khống chế đám cháy. Đến 18h cùng ngày, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.
 
Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng nhiều đồ gỗ và máy móc bên trong công ty bị lửa thiêu rụi, diện tích bị cháy khoảng 2.000 m2, thiệt hại ban đầu ước tính lên đến hàng tỷ đồng.
 
Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666