bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017

bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017

 
bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017 của Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex PJICO bảo hiểm cho những đối tượng sau đây gọi là đối tượng bảo hiểm như sau:
 
 1. Các công trình xây dựng bao gồm công trình xây dựng công cộng, nhà ở, công trình công nghiệp, giao thông, thủy lợi, năng lượng và các công trình khác;
 2. Trang thiết bị xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
 3. Máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng;
 4. Phần công việc lắp đặt phục vụ và/hoặc cấu thành một bộ phận của quá trình xây dựng;
 5. Tài sản sẵn có trên và trong phạm vi công trường thuộc quyền sở hữu, quản lý, trông nom, kiểm soát của người được bảo hiểm;
 6. Trách nhiệm đối với người thứ ba.
 
bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017

bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017


 
Bảo hiểm thiệt hại vật chất
 1. Cam kết bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017
 
Nếu trong thời hạn bảo hiểm, bất kỳ một hạng mục tài sản nào có tên trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm hay bất kỳ bộ phận nào của hạng mục đó bị tổn thất bất ngờ và không lường trước được do bất kỳ nguyên
 
nhân nào khác với những nguyên nhân đã bị loại trừ một cách cụ thể, rõ ràng gây ra tới mức cần phải sửa chữa hoặc thay thế thì PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm tổn thất đó theo quy định tại GCNBH/hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017 bằng cách trả tiền, sửa chữa hoặc thay thế (theo sự lựa chọn của
 
PJICO). Mức bồi thường đối với từng hạng mục tài sản ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm không vượt quá số tiền bảo hiểm của hạng mục tài sản đó và trong phạm vi hạn mức trách nhiệm bồi thường đối với mỗi sự kiện bảo hiểm (nếu có). Tổng số tiền bồi thường bảo hiểm không vượt quá tổng số tiền được bảo hiểm quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm.
 
PJICO có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm chi phí dọn dẹp hiện trường sau khi xảy ra tai nạn dẫn đến yêu cầu bồi thường với điều kiện số tiền bảo hiểm cho chi phí này đã được quy định trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017.
 
 1. Điều khoản bảo hiểm áp dụng đối với bảo hiểm thiệt hại vật chất.
 
3.1. Số tiền bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017:
 
 1. Đối với các công trình xây dựng quy định tại khoản 1, Điều 1 của Quy tắc bảo hiểm công trình xây dựng này: Số tiền bảo hiểm ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm bao gồm toàn bộ vật liệu, tiền lương, cước phí vận chuyển, thuế hải quan, các loại thuế khác, nguyên vật liệu hay các hạng mục do chủ công trình cung cấp và không được thấp hơn tổng giá trị hợp đồng xây dựng.
 
 1. Đối với trang thiết bị xây dựng, máy móc xây dựng phục vụ quá trình xây dựng hạng mục quy định tại khoản 2 và 3, Điều 1 của Quy tắc bảo hiểm công trình xây dựng này: Số tiền bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017 ghi trong GCNBH/hợp đồng bảo hiểm không được thấp hơn giá trị thay thế (giá thị trường) của trang thiết bị xây dựng và máy móc xây dựng, tức là chi phí thay thế các hạng  mục được bảo hiểm bằng các hạng mục mới cùng loại và cùng tính năng.
 
    Trong trường hợp có sự biến động đáng kể về tiền lương hay giá cả, người được bảo hiểm cần phải điều chỉnh lại số tiền bảo hiểm. Việc điều chỉnh này chỉ có hiệu lực sau khi đã được ghi vào GCNBH/hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017 hoặc có văn bản chấp thuận của PJICO.
 
    Trong trường hợp có tổn thất, nếu phát hiện thấy số tiền bảo hiểm thấp hơn giá trị của tài sản được bảo hiểm thì PJICO chỉ có trách nhiệm bồi thường cho người được bảo hiểm theo tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị của tài sản được bảo hiểm. Mọi đối tượng và khoản mục chi phí đều phải tuân theo điều kiện này một cách riêng rẽ.
 
3.2. Cơ sở giải quyết bồi thường.

 
Trong mọi trường hợp có tổn thất, cơ sở để giải quyết bồi thường theo Bộ hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017 như sau:
 1. Đối với trường hợp tổn thất có thể sửa chữa được, cơ sở giải quyết bồi thường là chi phí cần thiết để phục hồi các hạng mục bị tổn thất trở lại trạng thái như trước khi xảy ra tổn thất sau khi trừ đi phần giá trị thu hồi.
 
 1. Đối với trường hợp tổn thất toàn bộ, cơ sở để giải quyết bồi thường là giá trị thực tế của hạng mục đó ngay trước khi xảy ra tổn thất trừ đi giá trị thu hồi.
 
           PJICO chỉ bồi thường các khoản chi phí mà người được bảo hiểm thực tế phải gánh chịu và theo mức mà các khoản đó đã được tính vào số tiền bảo hiểm, với điều kiện người được bảo hiểm phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện và điều khoản ghi trong Bộ hợp đồng bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017.
 
           Tuỳ theo từng trường hợp cụ thể, PJICO chỉ bồi thường sau khi đã chấp nhận các tài liệu, chứng từ cần thiết để chứng minh rằng việc sửa chữa đã được tiến hành hay việc thay thế đã được thực hiện. Mọi tổn thất có thể sửa chữa được đều phải được sửa chữa, nhưng nếu chi phí sửa chữa tương đương hay vượt quá giá trị của hạng mục đó tại thời điểm trước khi xảy ra tổn thất thì việc thanh toán bồi thường sẽ được thực hiện trên cơ sở quy định tại điểm b, khoản 3.2 của Điều này.
 
           Chi phí sửa chữa tạm thời sẽ do PJICO chịu nếu như chi phí đó là một bộ phận cấu thành của việc sửa chữa chính thức và không làm tăng chi phí sửa chữa.
 
           PJICO không có trách nhiệm bồi thường mọi chi phí nhằm cải hoán, bổ sung và/hoặc nâng cấp các hạng mục được bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng 2017.

Đừng để hàn xì trở thành thảm hoạ chết người
 
Những vụ hoả hoạn do hoạt động hàn xì, hàn cắt kim loại thiếu an toàn trong thời gian qua đã gây thiệt hại không nhỏ về nhân mạng và kinh tế.
Vụ hoả hoạn làm 8 người chết do thợ hàn làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép ở xưởng bánh kẹo trên địa bàn TP.Hà Nội vào sáng 29-7 đã tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng này. Trong khi đó, tại TP.HCM trong 7 tháng của năm 2017 đã có 14 vụ cháy mà nguyên nhân cũng do hàn cắt kim loại.
 
Khi hàn xì trở thành thảm hoạ
 
Lúc 10 giờ 30 phút sáng ngày 29-7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo socola trên địa bàn thôn Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, TP.Hà Nội đã xảy ra một vụ hoả hoạn đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người chết, 2 người bị thương. Toàn bộ tài sản bên trong nhà xưởng bị cháy hoàn toàn. Nguyên nhân của vụ cháy được xác định là do xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép, được ghép bằng xốp và gây cháy.
 
Vụ việc trên gợi nhớ về vụ hoả hoạn xảy ra vào trưa ngày 1-11-2016 tại toà nhà karaoke số 68 đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã khiến 13 người tử vong. Theo kết quả điều tra ban đầu về nguyên nhân vụ cháy là do thợ hàn được thuê trong lúc cắt bản lề cửa thì lửa và vảy hàn chảy xuống nền nhà, bắn lên vách gây cháy. Người thợ hàn này cũng không có bằng cấp, chứng nhận hành nghề.
 
Trong khi đó, vừa qua tại TP.HCM trong các ngày 22 và 27-7 đã xảy ra 2 vụ hoả hoạn mà nguyên nhân cũng do hoạt động hàn xì thiếu an toàn. Cụ thể, vào lúc 9h31 ngày 22-7, Phòng Cảnh sát PCCC quận 9 nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 32/14 đường số 9, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

 
Loading...
Hotline: 0932 377 138