bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách

 
bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách do Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex – PJICO cung cấp. Thông tư Số: 220/2010/TT-BTC Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2010 Hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc Căn cứ Luật Kinh doanh bảo hiểm số 24/2000/QH10 ngày 9 tháng 12 năm 2000;

Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04 tháng 4 năm 2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy (sau đây gọi tắt là Nghị định số 35/2003/NĐ-CP) có trách nhiệm tuân thủ các quy định tại Thông tư này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách


2. Trường hợp cơ quan, tổ chức và cá nhân có cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP tham gia các loại hình bảo hiểm tài sản khác (trong đó có bảo hiểm cho các rủi ro cháy, nổ bắt buộc xưởng đóng sách) phải đảm bảo tuân thủ mức phí bảo hiểm bắt buộc đối với rủi ro cháy, nổ theo Biểu phí quy định tại Phụ lục 3 của Thông tư này.

3. Đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy, nổ mang tính đặc thù chưa được đề cập hoặc đề cập chưa đầy đủ trong Thông tư này, doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm được phép thỏa thuận về điều kiện bảo hiểm, phí bảo hiểm và phải báo cáo Bộ Tài chính để theo dõi, quản lý.

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách gồm:

 

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.


Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
1. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc  là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).

5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng đóng sách.
 
Cháy lớn ở công ty sách và thiết bị trường học Phú Yên
 
Sau rất nhiều nỗ lực của các lực lượng chữa cháy, đến 1h30 ngày 14/9, ngọn lửa mới được khống chế.
Khoảng 22h ngày 13/9, một đám cháy lớn dữ dội đã xảy ra tại xưởng gỗ của Công ty cổ phần sách và thiết bị trường học Phú Yên tại phường 7, TP Tuy Hòa (Phú Yên).
 
Theo lực lượng dân phòng phường 7, khi người dân phát hiện và báo cho chính quyền địa phương thì ngọn lửa đã bùng cao. Nơi bùng phát ngọn lửa là xưởng đóng bàn ghế cho học sinh của một doanh nghiệp mượn địa điểm trong khuôn viên của Công ty cổ phần sách và thiết bị trường họcBên cạnh đó là bãi chứa gỗ với một lượng lớn gỗ xẻ và hai dãy nhà kho chứa giấy tờ, tài liệu. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy, do trời có gió lớn nên ngọn lửa lan rất nhanh và khó kiểm soát. Ngọn lửa bốc cao hàng chục mét, uy hiếp bãi chứa gỗ, nhà dân và các công trình lân cận.

Hà Nội: Cháy lớn sau tiếng nổ tại một khu xưởng, 8 người tử vong
 
Sau tiếng nổ lớn, khói lửa bốc lên nghi ngút ở một khu xưởng tại Hoài Đức (Hà Nội), ghi nhận ban đầu có 8 người chết.
Khoảng 11 h trưa nay, sau tiếng nổ lớn từ một khu xưởng nằm ven quốc lộ 32, xã Đức Thượng (Hoài Đức, Hà Nội), khói lửa bốc lên nghi ngút. Hàng chục công nhân bị mắc kẹt sau cánh cổng sắt đóng kín.
 
Nhân chứng sống xung quanh xưởng thép cho hay vào thời điểm trên nhiều người thấy khói đen và lửa bốc lên nghi ngút tại xưởng thép kèm theo nhiều tiếng nổ lớn.
 
Sau đó người dân đã hô hoán báo tới chủ nhà và tìm cách dập lửa nhưng không thành. Bên trong ngôi xưởng có nhiều tiếng la hét vọng ra.
 
Cảnh sát phòng cháy chữa cháy cùng nhiều xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Đến khoảng 12h, đám cháy được dập tắt. Nhiều thi thể được đưa lên xe cứu thương chở tới bệnh viện.
 
Ghi nhận của phóng viên VnExpress, đến 13h55, thêm hai thi thể nữa được đưa ra. Cảnh sát nghi ngờ còn nhiều người mắc kẹt trong xưởng rộng khoảng 100 m2.
 
Thoát ra khỏi đám cháy, một nữ công nhân cho biết, sau tiếng nổ lớn, những tấm sắt gần cửa sập xuống, bịt mất lối ra vào duy nhất. Các công nhân hoảng loạn không biết làm thế nào, trong khi lửa càng lúc càng bốc mạnh.
 
15h, theo báo cáo của Huyện ủy Hoài Đức, khoảng 7-8 người tử vong do mắc kẹt trong xưởng, 2 người bị thương được đưa tới Bệnh viện huyện Đan Phượng. Nguyên nhân cháy là xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.
 
Ngoài một số thi thể, có 3 người bị thương được đưa tới bệnh viện. Cảnh sát nghi ngờ còn người mắc kẹt nên đang tập trung tìm kiếm. Xe cứu thương túc trực bên ngoài chờ sẵn.
Loading...
Hotline: 0932 377 138