bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà

 
nhiều ban quản lý toà nhà thắc mắc hỏi chúng tôi có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà không. Chúng tôi không có quyền quyết định ban quản lý toà nhà có phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà hay không và việc này do cơ quan nhà nước quyết định. Nếu xét theo thông tư số Số: 220/2010/TT-BTC  về hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc Trụ sở cơ quan, văn phòng làm việc, tòa nhà văn phòng cho thuê mã hiệu là 14102
 
Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc toà nhà gồm:
 
1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;
2. Máy móc thiết bị;
3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà


Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà.
 
Trong Thông tư này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:

1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc toà nhà.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 
 
Cháy tại toà nhà Union Square trên phố đi bộ Nguyễn Huệ
 
3h sáng nay, lửa bùng lên tại tầng 7 toà nhà Union Square trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP HCM.
 
Nhiều bạn trẻ có mặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ lúc 3h ngày 9/12 phát hiện lửa bốc ngùn ngụt kèm khói đen tại lầu 7 toà nhà Union Square (trước là Vincom A), phường Bến Nghé, quận 1.
 
Gần 10 xe cứu hoả được huy động đến hiện trường. Một phần phố đi bộ bị phong toả để lực lượng chức năng dập lửa.
Quận 8: Kịp thời cứu 07 người ra khỏi đám cháy tại khu liên hợp café – karaoke – khách sạn Felix, số 908 Tạ Quang Bửu (19/10/2017 17:17)

Vào lúc 18 giờ 57 phút, ngày 18/10/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 nhận tin báo cháy tại khu liên hợp café – karaoke – khách sạn Felix, địa chỉ số 908 Tạ Quang Bửu, Phường 5, Quận 8. Đơn vị đã xuất 09 xe chữa cháy các loại cùng 53 cán bộ chiến sĩ đến đám cháy.
 
Nhận định đây là cơ sở vui chơi giải trí – tập trung đông người, ngoài ra theo tin báo còn người mắc kẹt lại trong đám cháy, để kịp thời chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ, đơn vị đã báo cáo Cảnh sát PC&CC Thành phố chi viện xe thang và 06 cán bộ chiến sĩ của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, 04 xe chữa cháy các loại và 21 cán bộ chiến sĩ  của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 đến hỗ trợ.
 
Ngay khi tiếp cận hiện trường, nhờ nhanh chóng áp dụng các kỹ - chiến thuật chữa cháy và tìm kiếm cứu người bị nạn tại các tầng, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đã kịp thời cứu 07 nạn nhân từ tầng 2, tầng 3 ra khỏi đám cháy an toàn. Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 triển khai 03 lăng B làm mát, 01 đường vòi tiếp nước.
 
Theo thống kê ban đầu diện tích cháy khoảng 44/6.000 m2 (01 phòng karaoke tại tầng 1 và khu vực xung quanh); lực lượng Cảnh sát PC&CC đã chữa cháy kịp thời, hiệu quả, bảo vệ 5.956/6.000 m2 của cơ sở, ngăn chặn không cho cháy lan sang khu dân cư lân cận, cứu 07 nạn nhân từ tầng 2, tầng 3 ra khỏi đám cháy an toàn.
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666