bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt đài truyền hình buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đài truyền hình để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đài truyền hình.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc đài truyền hình.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình và pháp luật có liên quan.

Hiệu lực bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đài truyền hình

Hiệu lực bảo hiểm bắt đầu và kết thúc theo quy định tại Hợp đồng bảo hiểm, trừ trường hợp chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm theo quy định của pháp luật
 
Cháy Đài truyền hình Hải Phòng, một trưởng phòng tử vong
 
Lửa và khói bất ngờ bốc lên từ tầng 7 toà nhà 15 tầng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng khiến trưởng phòng tư liệu tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu.

Chiều 4/6, toà nhà 15 tầng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng trên đường Nguyễn Bình, quận Lê Chân bất ngờ bốc cháy. Nhiều cán bộ, nhân viên đang tập trung sản xuất các chương trình phát sóng hoảng hốt bỏ chạy.
 
Theo một số nhân chứng, trước khi ngọn lửa và cột khói bùng phát tại tầng 7, nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ.
 
Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng nằm kế bên đã huy động nhiều xe cứu hỏa chuyên dụng cùng hàng chục cảnh sát đến hiện trường ứng cứu.
 
Sau hơn một giờ, ngọn lửa được khống chế. Tuy nhiên, ông Mạnh Hùng, Trưởng phòng tư liệu của Đài bị ngạt khí do không kịp thoát ra ngoài đã tử vong khi được đưa đến viện cấp cứu.
 
Theo UBND thành phố Hải Phòng, nguyên nhân vụ cháy được xác định là chập điện ở Phòng kỹ thuật, sau đó lan sang các khu vực lân cận. Thiệt hại về tài sản không lớn.
 
Năm 2015, trụ sở mới của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng 15 tầng được đi vào khai thác sử dụng sau nhiều năm xây dựng, thay thế cho trụ sở cũ trên đường Tô Hiệu.

Cháy tại Đài truyền hình Việt Nam
 
17h45 ngọn lửa bốc lên tại Trung tâm kỹ thuật sản xuất cũ của Đài Truyền hình Việt Nam (đường Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội), nơi đang trong quá trình phá dỡ.
 
Lửa bùng phát sâu phía trong Đài truyền hình Việt Nam (số 43 Nguyễn Chí Thanh) lúc 17h45.
 
18h50, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng cảnh sát PCCC rút về, công an phường và cảnh sát 113 có mặt để đảm bảo trật tự. Nhân viên Đài Truyền hình Việt Nam cũng đồng thời thu dọn hiện trường. Giao thông tại đường Nguyễn Chí Thanh cơ bản thông suốt.
 
Theo bản tin trên báo điện tử VTV lúc 18h44, vụ cháy không gây ảnh hưởng tới tòa nhà đang xây dựng cũng như các tòa nhà đang sử dụng. Hỏa hoạn cũng không gây thiệt hại về người và tài sản.

Theo một số người chứng kiến, vụ cháy xảy ra khi các công nhân đang hàn, cắt để tháo dỡ phần mái. Do khu vực phát hỏa có nhiều vật liệu cách âm nên ngọn lửa đồng thời tạo nên lượng khói lớn.
 
15 phút sau, 4 xe chữa cháy của cảnh sát PCCC quận Đống Đa có mặt. Vụ hỏa hoạn khiến giao thông trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh nhốn nháo do trùng vào thời điểm tan tầm, lượng người tham gia giao thông đông.

Loading...
Hotline: 0932 377 138