Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

 
Doanh nghiệp bảo hiểm không có nghĩa vụ bồi thường nếu thiệt hại do một trong những nguyên nhân sau đây gây ra:
1. Động đất, núi lửa phun hay những biến động khác của thiên nhiên.
2.Tài sản tự lên men hoặc tự toả nhiệt.
3. Tài sản chịu tác động của một quá trình xử lý có dùng nhiệt.
4. Sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm nhưng không gây cháy, nổ.
5. Nguyên liệu vũ khí hạt nhân gây cháy, nổ.

Loại trừ trách nhiệm bảo hiểm

6. Thiệt hại xảy ra đối với máy móc, thiết bị điện hay các bộ phận của thiết bị điện do chạy quá tải, quá áp lực, đoản mạch, tự đốt nóng, hồ quang điện hay rò điện do bất kỳ nguyên nhân nào, kể cả do sét đánh.

7. Những thiệt hại do hành động cố ý gây cháy, nổ của người được bảo hiểm nhằm mục đích đòi bồi thường thiệt hại theo hợp đồng bảo hiểm.

8. Những thiệt hại do cố ý vi phạm các quy định về phòng cháy và chữa cháy để xảy ra cháy, nổ.

9. Hàng hoá nhận uỷ thác hay ký gửi trừ khi những hàng hoá đó được xác nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm là được bảo hiểm và người được bảo hiểm trả thêm phí bảo hiểm theo quy định.

10. Tiền, kim loại quý, đá quý, chứng khoán, thư bảo lãnh, tài liệu, bản thảo, sổ sách kinh doanh, tài liệu lưu trữ trong máy tính điện tử, bản mẫu, văn bằng, khuôn mẫu, bản vẽ, tài liệu thiết kế, trừ khi những hạng mục này được xác nhận trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

11. Chất nổ, trừ khi được xác nhận là được bảo hiểm trong giấy chứng nhận bảo hiểm.

12. Những tài sản mà vào thời điểm xảy ra tổn thất, được bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải hoặc thuộc trách nhiệm bảo hiểm theo đơn bảo hiểm hàng hải, trừ phần thiệt hại vượt quá trách nhiệm bồi thường theo đơn bảo hiểm hàng hải.

13. Những thiệt hại do cháy, nổ gây ra cho bên thứ ba.
14. Những thiệt hại đối với dữ liệu, phần mềm và các chương trình máy tính.

15. Những thiệt hại do những biến cố về chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội gây ra.

16. Những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm khác theo quy định của pháp luật hoặc do các bên thỏa thuận.

Đối với những trường hợp loại trừ trách nhiệm bảo hiểm nêu trên, nếu bên mua bảo hiểm có nhu cầu bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận bảo hiểm thì các bên vẫn có thể giao kết hợp đồng bảo hiểm bổ sung cho những sự kiện đó.
 
Hà Nội: Cháy lớn tại quán karaoke, ngọn lửa chưa được khống chế
 
Lực lượng cảnh sát PCCC đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại quán karaoke ở đường Xuân La (Tây Hồ, Hà Nội).
 
Khoảng 19h30 tối nay 29.10 đã xảy ra vụ hỏa hoạn tại quán karaoke, địa chỉ số 686 Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Một nhân viên của quán cho biết, ngọn lửa phát ra từ tầng 4 của quán, lửa và khói đen bốc lên nghi ngút. Rất may, thời điểm xảy ra cháy, quán chưa có khách vào hát
 
Sau khi nhận được báo cháy từ người dân, Cảnh sát PCCC TP Hà Nội đã huy động nhiều xe cứu hỏa, chiến sĩ đến dập lửa. Theo đó, PCCC số 6 huy động 5 xe cứu hỏa, đến 20h40 chi viện thêm 2 xe cứu hỏa tới hiện trường
 
21h30 lực lượng PCCC vẫn vất vả để tiếp cận vào bên trong. Đã có 8 xe cứu hỏa và hàng chục chiến sĩ PCCC được huy động.
Ngọn lửa vẫn chưa được khống chế

Xưởng gỗ hàng ngàn mét vuông cháy rụi
 
Trưa 30-10, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Công ty TNHH đồ gỗ Phú Nguyên (vốn Trung Quốc), thuộc phường Khánh Bình, thị xã Tân Uyên, Bình Dương.
 
Theo các công nhân của công ty, khoảng 11h cùng ngày, trong lúc một số công nhân đang hàn điện tại một xưởng sản xuất bên trong công ty thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chỉ sau ít phút, ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng, khói bốc lên nghi ngút.
 
Lực lượng cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã phải huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến dập lửa. Đến 12h cùng ngày, vụ hỏa hoạn cơ bản được dập tắt.
 
Tại hiện trường, khu vực nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông chứa nhiều đồ gỗ và máy móc bị thiêu rụi, nhà xưởng bằng tôn đổ sập.
 
Được biết, Công ty TNHH Phú Nguyên là công ty vốn Trung Quốc, chuyên sản xuất, gia công các sản phẩm từ gỗ, tre nứa,… Ước tính thiệt hại của vụ cháy lên đến hàng tỉ đồng.
Loading...
Hotline: 0932 377 138