bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản

bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản


Trách nhiệm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản bắt đầu có hiệu lực khi hàng hoá được bảo hiểm rời kho hoặc nơi chứa hàng tại địa điểm ghi trong hợp đồng bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản để bắt đầu vận chuyển và tiếp tục có hiệu lực trong suốt quá trình vận chuyển bình thường. Trách nhiệm bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản kết thúc tại một trong số các thời điểm sau đây, tuỳ theo trường hợp nào xảy đến trước.

bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản

bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản


 
            a)   Khi giao hàng vào kho hay nơi chứa hàng cuối cùng của người nhận hàng hoặc của một người nào khác tại nơi nhận có tên trong hợp đồng bảo hiểm .
 
                  hoặc
 
            b)   Khi giao hàng cho bất kỳ kho hay nơi chứa hàng nào khác, dù trước khi tới hay tại nơi nhận ghi trong hợp đồng mà người bảo hiểm chọn dùng làm:
 
            (i)   Nơi chia hay phân phối hàng, hoặc
            (ii)  Nơi chứa hàng ngoài quá trình vận chuyển bình thường hoặc
 
            (c) Khi hết hạn 60 ngày khi hoàn thanh việc dỡ hàng hoá bảo hiểm khỏi tàu biển tại cảng dỡ khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng ghi trên đơn bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản
 
2.         Nếu sau khi dỡ hàng khỏi tàu biển tại cảng dỡ hàng cuối cùng, nhưng trước khi kết thúc bảo hiểm, hàng hoá được gửi tới một nơi nhận hàng không đúng với địa danh nhận hàng ghi trong đơn bảo hiểm thì bảo hiểm này trong khi giữ nguyên hiệu lực sẽ không mở rộng giới hạn qua lúc bắt đầu vận chuyển tới một  nơi nhận hàng khác như vậy.
 

 
 1. Trong quá trình vận chuyển nói trên, nếu xảy ra chậm trễ mà Người được bảo hiểm không thể khống chế được hoặc những trường hợp tàu đi chệch hướng, dỡ hang bắt buộc, chuyển tải ngoại lệ hoặc thay đổi hành trình, thì bảo hiểm này vẩn giữ mnguyên hiệu lực với điều kiện phải thong báo ngay cho Người bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản biết về việc xảy ra hoặc thay đổi đó và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu. Người được bảo hiểm sẽ mất quyền đòi bồi thường nếu không đáp ứng đúng nhu cầu này.
 
4        Trường hợp hành trình bảo hiểm có cả quãng vận chuyển đường song hay đường bộ thì trách nhiệm bảo hiểm sẽ giới hạn ở những rủi ro tương ứng với điều kiện bảo hiểm ghi trên đơn bảo hiểm hang hải. Trường hợp hành trình có vận chuyển bằng đường hàng không, trách nhiệm bảo hiểm sẽ giới hạn theo điều khoản bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không của học viện bảo hiểm Luân Đôn. Trong tất cả các trường hợp trên, người được bảo hiểm đều phải thỏa thuận trước với Người bảo hiểm và phải trả thêm phí bảo hiểm nếu có yêu cầu.
 
Điều kiện A:
 
Theo điều kiện này, Người bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản chịu trách nhiệm về mọi rủi ro gây ra mất mát, hư hỏng cho hàng hoá được bảo hiểm, trừ những trường hợp đã quy định .
 
Điều kiện B:
 
theo điều kiện này, Người bảo hiểm chịu trách nhiệm đối với:
 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:
  1.    Cháy hoặc nổ;
  2.    Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;
  3.  Tàu đâm va nhau hoặc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển      đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;
  4.    Dỡ hàng tại một cảng nơi tàu gặp nạn;
  5.    Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh;
  6.    Động đất, núi lưả phun hoặc sét đánh;
 2. Những mất mát hư hỏng xảy ra đối với hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau:
 
 1.    Hy sinh tổn thất chung;
 2.    Ném hàng khỏi tàu hoặc nước cuốn khỏi tàu;
 3.   Nước biển, nước hồ hay nước sông chảy vào tàu, sà lan, hầm   hàng, phương tiện vận chuyển, công- ten-nơ hoặc nơi chứa hàng;
 1. Tổn thất toàn bộ của bất kỳ kiện hàng nào rơi khỏi tàu hoặc rơi  trong khi đang xếp hàng lên hay dỡ hàng khỏi tàu hoặc sà lan.
 2. Hàng hoá được bảo hiểm bị mất do tàu hạơc phương tiện chở hàng mất tích.
 
Điều kiện C:
 
theo điều kiện này Người bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu nông sản chịu trách nhiệm đối với:
 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:
  1.   Cháy hoặc nổ;
  2.   Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;
  3.   Tàu đâm va nhau hạơc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;
  4.   Dỡ hàng tạo một cảng nơi tàu gặp nạn;
  5.   Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật, hoặc trật bánh.
 2. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau gây ra:
  1.   Hy sinh tổn thất chung;
  2.   Ném hàng khỏi tàu;
 3. Hàng hóa được bảo hiểm bị  mất do tàu hoặc phương tiện chở hàng mất tích.
 
Tàu chiến Mỹ đâm tàu chở dầu gần Singapore
 
Mười thủy thủ Hoa Kỳ bị mất tích và năm thuỷ thủ khác đã bị thương sau khi một tàu khu trục Mỹ đâm vào một tàu chở dầu ngoài khơi Singapore, Hải quân Mỹ nói.

Tàu khu trục USS John McCain đang đi qua Eo biển Malacca và chuẩn bị dừng lại ở Singapore khi nó đâm vào một tàu treo cờ của Liberia.

Hiện đang có một loạt hoạt động tìm kiếm và cứu nạn được tiến hành.
Đây là vụ va chạm nghiêm trọng thứ hai liên quan đến một chiếc tàu Hải quân Hoa Kỳ trong vòng hai tháng.

Vụ đụng tàu được báo vào lúc 05:24 giờ sáng giờ địa phương khi tàu USS John McCain chuẩn bị cập cảng theo lịch trình thường lệ tại Singapore.

Hải quân Mỹ cho hay tàu có thể tự di chuyển được và vào cảng Singapore sau tai nạn.

Trực thăng quân đội Mỹ cũng như hải quân và hải quân Singapore đang tiến hành các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Malaysia cũng đã tham gia vào nỗ lực cứu hộ này.

Tuyến eo biển Malacca được coi là một trong những tuyến đường thủy thương mại chiến lược nhất trên thế giới.

Có ít thông tin về tình trạng tàu chở dầu, Alnic MC và thủy thủ đoàn.

Tàu chở dầu có trọng tải 30.000 tấn, gấp khoảng ba lần so với tàu USS John McCain.

Một thành viên của tàu chở dầu nói với Reuters qua điện thoại rằng tàu chở gần 12.000 tấn dầu từ Đài Loan tới Singapore.

Cách đây gần hai tuần tàu khu trục USS John S McCain của hải quân Hoa Kỳ tiến vào bên trong phạm vi cách Mischief Reef (Việt Nam gọi là Đá Vành Khăn) 12 hải l‎í, nơi Trung Quốc đã bồi đắp đảo nhân tạo trên Biển Đông.
 
Việc tàu này áp sát Bãi Vành Khăn là 'hoạt động tự do hàng hải' thứ ba mà Hoa Kỳ thực hiện tại Biển Đông kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, và cũng là lần thứ hai phía Hải quân Hoa Kỳ đưa tàu vào sát địa điểm này.

Vào tháng Sáu, bảy thuỷ thủ Mỹ đã thiệt mạng khi chiếc USS Fitzgerald đụng vào với một con tàu chở container trong vùng biển Nhật Bản gần thành phố cảng Yokosuka.

Hải quân Hoa Kỳ vào tuần trước tuyên bố khoảng 10 thủy thủ sẽ bị kỷ luật sau vụ bảy thành viên thủy thủ đoàn USS Fitzgerald. thiệt mạng trong một vụ đâm va.

Phó chỉ huy các hoạt động hải quân, Đô đốc Bill Moran, nói Hải quân Mỹ không còn tin tưởng vào khả năng lãnh đạo của những người này nữa.

Tàu hàng mang cờ Philippines ACX Crystal va chạm với khu trục hạm USS Fitzgerald vào đầu ngày 17/6 tại Vịnh Tokyo, gây vết rách dài ở phần thân chìm dưới nước của tàu Mỹ và làm ngập nước trong các khoang bên dưới.


 
Loading...
Hotline: 0932 377 138