bảo hiểm giông bão và lũ lụt

bảo hiểm giông bão và lũ lụt

 

G. GIÔNG VÀ BÃO nhưng loại trừ:

(a)        Thiệt hại gây ra do:
  1. Nước tràn từ các nguồn nước tự nhiên hay nhân tạo, các kênh, hồ, đê, đập, các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn,
  2. Nước tràn từ biển dù là do bão hay các nguyên nhân nào khác gây ra,
(b)     Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,
  1.      Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời.
  2.      Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.
  3.      Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão.

bảo hiểm giông bão và lũ lụt

bảo hiểm giông bão và lũ lụt

GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT nhưng loại trừ: 

  1. Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,

  2. Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời,

  3. Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.

  4. Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão,

Thiệt hại do nước tràn từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước thuộc quyền kiểm soát và sở hữu của Người được bảo hiểm giông bão và lũ lụt
 
Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (dưới đây gọi tắt là PJICO) đồng ý rằng (trên cơ sở các điều kiện quy định trong quy tắc này hay điều kiện bổ sung hoặc các điều kiện được coi là điều kiện tiên quyết để Người được bảo hiểm có quyền đòi bồi thường theo bộ hợp đồng bảo hiểm này), sau khi Người được bảo hiểm trả đợt phí bảo hiểm đầu tiên, nếu tài sản được bảo hiểm nêu trong Giấy chứng nhận bảo hiểm giông bão và lũ lụt (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm hoặc bất kỳ bộ phận
 
nào của tài sản đó bị mất mát, phá huỷ hay hư hại do bất kỳ rủi ro được nêu trong GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm giông bão và lũ lụt gây ra tại bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn bảo hiểm hoặc trong bất kỳ thời gian nào tiếp theo mà Người được bảo hiểm đã nộp phí theo yêu cầu của PJICO cho việc tái tục GCNBH/Hợp đồng bảo hiểm giông bão và lũ lụt này, thì PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm giông bão và lũ lụt những tài sản bị mất mát, phá huỷ hay hư hại theo giá trị của chúng tại thời điểm xảy ra tổn thất hay tùy theo sự lựa chọn của mình, PJICO có thể phục hồi hoặc thay thế những tài sản bị tổn thất hay bất cứ bộ phận nào của chúng.\

với điều kiện là
Trách nhiệm của PJICO, trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm tại thời điểm xảy ra tổn thất,

Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường cho bất kỳ tài sản nào bị mất mát, phá huỷ hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ khi PJICO đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm giông bão và lũ lụt sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
 
Tan hoang đường vào tâm bão
 
Bão Damrey với hoàn lưu cực rộng đã khiến một loạt các tỉnh miền Trung từ Bình Định đến Khánh Hòa bị thiệt hại. Quốc lộ 1 từ Ninh Thuận đến vùng tâm bão phía bắc Khánh Hòa thể hiện rõ rệt sự hoang tàn này.
 
Chỉ khoảng 20 giờ đồng hồ trước, vẫn tưởng cơn bão đương giật cấp 15 ngoài khơi sẽ đổ bộ vào Ninh Thuận. Thế nhưng, sau một đêm chờ đón trong mưa giăng gió nhẹ tại TP.Phan Rang-Tháp Chàm, cơn bão Damrey đã đổ bộ vào đất liền ở khu vực phía bắc tỉnh Khánh Hòa, cách chúng tôi hơn 130km.
 
Đó là một hành trình đi ngược về sự tan hoang. Gió mưa vẫn quật mạnh từ đoạn TP.Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.
 
Dường như người ta vẫn còn ám ảnh cơn bão, sợ nó sẽ thình lình quay trở lại một lần nữa.
 
Nên tất cả dấu vết đường đi của bão vẫn còn y nguyên từ những tấm tôn rơi vãi dọc đường, từ những gốc cây bật gốc, gãy ngang thân nằm chắn la liệt một phần đường, từ những căn nhà siêu vẹo đỗ sập sau mấy giờ đồng hồ oằn mình trong gió, những dàn cột điện ngả nghiêng trên mặt đường quốc lộ.
 
TP.Nha Trang, Thị xã Vạn Ninh, ... và cả những thị trấn đi qua đều mang hình hài hoang tàn sau một cơn tàn phá nặng nề.
 
7h40. Thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hoà cho hay hai người được báo là chết do nhà sập tại Vạn Ninh thực ra vẫn còn sống, đang tránh trú ở nơi an toàn. Lực lượng chức năng kiểm tra thấy nhà sập nhầm tương 2 người chết nên báo nhầm.
 
7h35. Ông Trần Hữu Thế - phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên - cho biết gió bão vẫn còn rất mạnh. Nhà tốc mái rất nhiều, cây xanh đổ hàng loạt. Ông Thế cho hay đang chuẩn bị lên đường đi kiểm tra tình hình tàu thuyền neo đậu có bị thiệt hại do bão hay không. Hiện Phú Yên chưa ghi nhận thiệt hại về người.
 
7h30. Tại Nha Trang, bão đang quần rất mạnh, gió giật hơn lúc 4-5h.
 
7h15. Sau khoảng 10 phút lắng lại, gió lại mạnh lên dữ dội tại thị xã Ninh Hòa. Thông tin từ UBND thị xã cho biết, bão đã làm tốc mái rất nhiều nhà dân tại các phường, kể cả nhà cấp 4 hay nhà xây kiên cố.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666