bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm

 
Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm như sau:

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm


1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.
 

Số tiền bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
 
Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm
 
Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.
 
2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà máy dược phẩm theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.

Cháy nhà máy thuốc lá, thiệu rụi hàng nghìn m2 nhà xưởng
 
Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 20/8, tại Công ty cổ phần thuốc lá Ngân Sơn - Đường TS1, thuộc Khu Công nghiệp Tiên Sơn, tỉnh Bắc Ninh, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho thành phẩm và kho nguyên liệu của công ty
 
Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa xuất phát từ kho chứa thành phẩm có diện tích 6.500m2 chứa 400 tấn thành phẩm và kho nguyên liệu có diện tích 2.000m2 của công ty, ước thiệt hại khoảng hơn 300 tỷ đồng.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Công an tỉnh Bắc Ninh đã huy động 14 xe cứu hỏa và hơn 100 cán bộ chiến sỹ tham gia chữa cháy và cứu hộ. Do đám cháy lan nhanh nên Công an tỉnh đã báo cáo Cục Phòng cháy chữa cháy huy động thêm 5 xe và yêu cầu Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội và Bắc Giang hỗ trợ 6 xe chữa cháy và gần 70 lính cứu hỏa đến tham gia chữa cháy.
 
Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh cùng chính quyền địa phương và người lao động trong công ty đã có mặt kịp thời để nắm bắt tình hình, hỗ trợ công ty khống chế đám cháy.
 
Với sự tích cực vào cuộc của các lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và chính quyền địa phương, đến 10 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế, không cháy lan sang các khu vực bên cạnh. Rất may không có thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy và thống kê chính xác thiệt hại về tài sản.

Chữa cháy hóa chất tại kho vải rộng 1000m2 (31/10/2017 17:13)

Vào lúc 18 giờ 02 phút ngày 30 tháng 10 năm 2017 xảy ra cháy tại Cơ sở Nguyễn Quỳnh (địa chỉ: 223A Mã Lò, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh)
 
Nhận được tin báo, Lực lượng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy quận Bình Tân điều động 12 xe chữa cháy các loại cùng 60 cán bộ chiến sĩ do đồng chí Thượng tá Đàm Đức Hiện – Phó Trưởng phòng trực tiếp chỉ huynhanh chóng đến hiện trường. Khi đến nơi, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã phối hợp cùng lực lượng tại chỗ, Công an, dân phòng và chính quyền địa phương tổ chức triển khai công tác chữa cháy.Đám cháy xảy ra tại khu vực lò sấy có chứa lượng lớn dầu FO nên đám cháy phát triển mạnh, nhiệt độ cao, tỏa ra nhiều khói khí độc gây khó khăn cho công tác tiếp cận. Lực lượng chữa cháy đã triển khai các mũi lăng phun Form vào đám cháy, đến 18 giờ 33 phút đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đám cháy được lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp dập tắt kịp thời nên không gây thiệt hại về hàng hóa, khoảng 200 lít dầu FO bị đốt cháy, may mắn không có thương vong về người. Lực lượng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân đã bảo vệ được 1000m2 nhà xưởng, hàng chục tấn vải và chống cháy lan sang các liền kề. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666