bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng sơn gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơnbảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng sơn

1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc xưởng sơn.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.
 
Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, lửa bùng cháy dữ dội tại xưởng nơi có nhiều xe đang chờ sửa chữa. Nhiều nhân viên hốt hoảng tri hô, mang bình chữa cháy mini tiếp cận hiện trường nhưng bất lực vì đám cháy quá lớn nên bỏ chạy ra ngoài.

Do xưởng có nhiều hóa chất phục vụ việc bảo dưỡng, sửa chữa ôtô nên đám cháy lan rộng và bốc khói độc gây ngạt. Lính cứu hỏa phải mang bình dưỡng khí tiếp cận dập lửa. Lực lượng chức năng phối hợp với nhân viên tại đây tiến hành di chuyển một số đồ đạc, phụ tùng ra ngoài.
 
Do đám cháy sinh nhiệt quá lớn khiến một số cảnh sát PCCC bị bỏng nhẹ. Đến 15h30 vụ hỏa hoạn đã được khống chế.

Cháy xưởng sơn Joton ở vùng ven Sài Gòn

Tiếng nổ cùng lửa bùng phát tại công ty sơn Joton ở huyện Hóc Môn (TP HCM) sáng nay khiến khu dân cư gần đó hoảng loạn.
 
5h ngày 12/4, nhiều tiếng nổ kèm khói lửa phát ra từ nhà máy sản xuất sơn Joton trên đường Xuân Thới 8, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn. Khu vực cháy có nhiều hạt nhựa, bột sơn, bao bì… khiến lửa bùng phát dữ dội. Người dân sống cạnh nhà máy di tản đồ đạc do sợ cháy lan.
 
13 xe cứu hỏa được điều đến hiện trường. Cảnh sát PCCC kịp thời di chuyển nhiều thùng hóa chất ra ngoài, khống chế đám cháy sau ít phút. Đề phòng lửa bùng phát trở lại, nhiều chiến sĩ đeo mặt nạ chống độc tiến sâu vào trong phun nước suốt một giờ.
 
Hỏa hoạn khiến 300 m2 nhà xưởng bị thiệt hại, nhiều hàng hóa bị hư hỏng.
 
Công ty sơn Joton có 2 nhà máy sản xuất trên dây chuyền hiện đại tại huyện Hóc Môn, Bình Chánh và nhiều chi nhánh khắp cả nước.
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Loading...
Hotline: 0932 377 138