lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

 
1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.
3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm.
4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

lưu ý khi mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc 


 
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:

a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.

b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc
 
Xưởng gỗ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm ở Đồng Nai
 
Lửa bất ngờ bùng phát dữ dội kèm nhiều tiếng nổ tại xưởng gỗ ở TP Biên Hòa khiến người dân xung quanh lo lắng, mất ngủ
 
2h30 ngày 4/4, lửa bất ngờ bốc cháy ở xưởng gỗ khóa trái cửa tại phường Trảng Dài, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Do phát hiện chậm, cộng với nhà xưởng chứa nhiều gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra toàn xưởng rộng hơn 500 m2
 
Đám cháy ngùn ngụt kèm nhiều tiếng nổ khiến mọi người trong khu dân cư hoảng sợ. Nhiều người phá cửa, giúp vận chuyển được một số tài sản ra ngoài, đồng thời dùng phương tiện chữa cháy tại chỗ ngăn không cho lửa lan sang nhà dân
 
Lực lượng PCCC Đồng Nai điều 4 xe chữa cháy cùng hàng chục chiến sĩ đến ứng cứu. Sau hơn 3 giờ, đám cháy được dập tắt. Nguyên nhân và thiệt hại đang được làm rõ
 
Chữa cháy tại công ty TNHH VINA WOOD, quận 9 (22/11/2017 16:43)
 
Vào lúc 20 giờ 42 phút ngày 21/11/2017, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 nhận được tin báo cháy xưởng tại địa chỉ: Đường 2, KCX Linh Trung II, phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, TP. HCM.
 
Sau khi nhận tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 đã nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 04 xe nước, 01 xe phương tiện, 01 cứu nạn cứu hộ, 01 xe Trạm bơm, cùng 49 CBCS do đồng chí Đại úy Trần Quốc Bảo – Trực BCH Phòng trực tiếp chỉ huy chữa cháy.
 
Khi đến nơi đơn vị đã tổ chức trinh sát nắm tình hình diễn biến đám cháy xác định: Đang cháy tại văn phòng tầng 3 của Công ty TNHH VINA WOOD và có hướng phát triển sang các khu vực lân cận. Phòng Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy Quận 9 nhanh chóng triển khai đội hình 01 lăng B phun nước chữa cháy, ngăn cháy lan và dập tắt đám cháy
 
Sau khoảng 05 phút, triển khai kỹ chiến thuật chữa cháy hợp lý nên đám cháy nhanh chóng được khống chế và dập tắt hoàn toàn.
 
Vụ cháy có diện tích khoảng 03/12m2, đơn vị đã bảo vệ được khu vực văn phòng  và ngăn không cho cháy lan sang khu vực xung quanh. Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
Loading...
Hotline: 0932 377 138