bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phòng khám đa khoa gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoabảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa


2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa. - bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.

4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu). bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận. bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm. 

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa. 
 

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
 

Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc phòng khám đa khoa

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
Cháy lớn trên phố Bát Đàn, Hà Nội, tìm được 1 thi thể
 
TTO - Khoảng hơn 15h ngày 15-2, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại nhà số 40 phố Bát Đàn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 
Cháy phòng khám, cả bác sĩ và bệnh nhân không hay biết
 
Khoảng 15h30 chiều nay một vụ cháy lớn tại khu vực ngã tư Trần Não – Lương Định Của (phường Bình An, quận 2), 4 căn nhà cùng vật dụng cháy rụi. Rất đông người dân nơi đây hoảng hốt bỏ chạy, có người vội mang vác, lôi tài sản ra ngoài đường để tạm.

Một số nhân chứng cho biết, khu vực khởi đầu phát cháy tại nhà số 6C Lương Định Của, phường Bình An, quận 2, nơi này cho thuê lại dùng làm phòng khám nha khoa với tên gọi Nha Khoa Thủ Thiêm.
 
Ngọn lửa xuất phát từ gác lửng sau đó lan nhanh sang các nhà khác. Lúc này chủ nhà đi vắng khóa cửa trên gác. Bên dưới bác sĩ nha khoa đang điều trị các bệnh nhân, trong phòng có khoảng 4-5 người nhưng không ai hay biết. Khi ngọn lửa chưa bùng phát, những người hàng xóm kế bên mang vòi nước nhỏ ra xịt nhưng không hiệu quả. Phát hiện cháy lớn kèm theo tiếng nổ, người dân mới vội báo tin đến PCCC.
 
Nhận tin báo, lực lượng PCCC CA Q.9 nhanh chóng triển khai phun nước và đã khống chế, dập tắt ngọn lửa lúc 16h21. Hậu quả đám cháy là 4 căn nhà và 1 gác bị thiêu trụi, tuy nhiên không có thiệt hại về người.
 
Được biết, những căn nhà bị cháy gồm 1 phòng khám nha khoa, 2 quán nhậu và 1 quán cà phê đang nằm trong diện giải toả. Hầu hết đều xây cất tạm bợ, dây điện chằng chịt chủ yếu là mái lợp tôn, tường gỗ nên ngọn lửa bén rất nhanh và lan rộng trong thời gian ngắn. Nơi đây đa phần là thuê lại rồi dùng làm kinh doanh như bi-da, quán nhậu, cà phê, khám chữa răng, …
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666