bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy

bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy

 
 
những tài sản có thể được mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy như sau:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

 
Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy

bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấybảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.
 
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
 
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh
 
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 
 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm
 

Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy

 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
 
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng giấy
 
Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ:
 
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.

b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.
c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm. 
 
Xưởng giấy cực lớn ở Bắc Ninh thành tro tàn sau hỏa hoạn

 
Tối 20/3, vụ cháy lớn đã xảy ra ở xưởng sản xuất giấy My Lan rộng hàng ngàn m2 ở Từ Sơn, Bắc Ninh
 
Đêm 20/3, vụ cháy lớn đã xảy ra ở xưởng sản xuất giấy My Lan rộng hàng ngàn m2 ở Từ Sơn, Bắc Ninh
 
Sáng 21/3, lãnh đạo Cảnh sát PCCC Bắc Ninh cho biết, tối 20/3, trên địa bàn đã xảy ra vụ cháy lớn tại xưởng sản xuất giấy My Lan rộng hàng ngàn m2 ở phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn.
 
Hàng trăm cảnh sát chữa cháy xưởng giấy ở Sài Gòn

Nhà xưởng sản xuất giấy của Công ty Thiên Lộc Ân, tại số 40A/1 đường Võ Văn Vân (xã Vĩnh Lộc B, H. Bình Chánh, TP. HCM) đã bùng cháy dữ dội vào 13g30 chiều ngày 22/4.
 
Cột khói bốc lên rất cao, lan tỏa rộng trong toàn nhà xưởng rộng 400m2 và khu dân cư chung quanh. Nhiều công nhân tháo chạy khỏi xưởng và người dân cũng ra khỏi nhà.
 
Thông tin tại hiện trường cho biết, trong lúc đang làm việc, công nhân phát hiện có khói bốc ra từ một đống giấy phía sau nhà xưởng nên đã huy động toàn bộ lực lượng tại chỗ dập lửa.
 
Lửa bùng lên khá lớn và lan nhanh khiến công nhân phải bỏ chạy thoát thân. Ngọn lửa tiếp tục bốc cao, lan rộng khắp xưởng và mái nhà xưởng đã đổ sập ngay sau đó.
Được biết bên trong xưởng, ngoài giấy còn rất nhiều mousse, keo và nhiều vật dụng dễ cháy nên lửa hoành hành dữ dội.
 
Phòng CSPCCC Q. Bình Tân đã huy động khoảng 10 xe chữa cháy và hàng trăm chiến sĩ đến hiện trường kịp thời ngăn chặn không cho lửa tràn qua khu dân cư. Tuy nhiên do khu vực không có nước và trụ cứu hỏa nên xe chữa cháy phải di chuyển rất xa để tiếp nước làm chậm tốc độ chữa cháy.

Loading...
Hotline: 0932 377 138