bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn

bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn
 
Trên cơ sở Người được bảo hiểm có tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm kèm theo đã gửi cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (dưới đây gọi là PJICO) bằng cách kê khai Giấy yêu cầu bảo hiểm và các Kê khai khác được xem là cơ sở và là bộ phận đính kèm của bộ hợp đồng bảo hiểm đồng thời Người được bảo hiểm đã thực hiện thanh toán phí theo đúng thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn (GCNBH)/Hợp đồng bảo hiểm và/hoặc thông báo thu phí, gia hạn nợ phí.

bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gònbảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn

 
QUY TẮC bảo hiểm nhà tư nhân xác nhận rằng PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn đối với mọi tổn thất hay thiệt hại xảy ra trong suốt Thời hạn bảo hiểm theo đúng các điều kiện, điều khoản được nêu dưới đây hoặc được sửa đổi bổ sung sau này (sau đây gọi chung là các Điều kiện điều khoản của Quy tắc bảo hiểm nhà tư nhân).
 
CHƯƠNG I - PHẠM VI BẢO HIỂM
 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn.
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:

  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;

  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.

Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn thì Người được bảo hiểm sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
PHẦN II - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.
Với điều kiện là:
(1)        Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)        Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:
(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm khác;
(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn ;
(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;
(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Ngôi nhà.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM

 
Bảo hiểm nhà tư nhân ở sài gòn dựa trên cơ sở Thay thế mới (có nghĩa là thay thế bằng một đồ vật cùng chủng loại mà không tính giảm giá trị do khấu hao, ăn mòn) và PJICO có thể chọn thay thế bằng một đồ vật mới hoặc giải quyết trên cơ sở Khôi phục. Khôi phục được hiểu là chi phí sửa chữa tài sản bị thiệt hại hoặc thay thế tài sản trong trường hợp bị mất hoặc không thể sửa chữa được bằng một tài sản cùng loại, có tính năng tương tự và không có chất lượng tốt hơn. Đối với mỗi vụ khiếu nại bồi thường, PJICO có quyền quyết định sửa chữa hoặc thay thế tài sản.
 
Cháy nhà tại trung tâm Sài Gòn, nhiều người hốt hoảng
 
Tối 2-5, một vụ hoả hoạn bất ngờ bùng phát từ căn nhà trong hẻm trên đường Nguyễn Trãi (Q.1)
 
Khoảng 21 giờ, nhiều người dân sinh sống tại đường Nguyễn Trãi (P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) hốt hoảng khi nghe tiếng nổ lớn, kèm cột khói bốc lên cao từ căn nhà trong hẻm số 211.
 
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Q.1 điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều xe chữa cháy các loại đến hiện trường, triển khai công tác dập lửa.
 
Căn nhà gặp sự cố nằm trong hẻm nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn; tuyến đường Nguyễn Trãi từ đoạn giao với đường Cống Quỳnh đến đường Trần Đình Xu bị phong toả.

 
Đến gần 23 giờ tối cùng, ngọn lửa được dập tắt.
 
Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ
 
Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp kịp thời dập tắt vụ cháy nhà dân (8/12/2017 15:31)
Vào lúc 13 giờ 31 phút ngày 06/12/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp nhận được tin báo cháy từ Trung tâm chỉ huy - Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh tại nhà dân địa chỉ 837/28, Quang Trung, phường 12, quận Gò Vấp. Đơn vị đã xuất 01 xe chỉ huy, 03 xe nước, 01 xe phương tiện cùng 40 CBCS do đồng chí Trung tá Nguyễn Thái Linh –Trưởng Phòng làm chỉ huy nhanh chóng đến hiện trường.
 
Đến nơi, qua công tác trinh sát và nắm tình hình, ghi nhận bên trong căn nhà không có ai do cả nhà đi vắng, cửa bị khóa bên ngoài, đám cháy ở khuất phía trong và khói bao trùm cả căn nhà.
 
Đơn vị đã nhanh chóng phá khóa tiến vào bên trong xác định gốc lửa, đồng thời trổ mái tôn để thông thoáng mật độ khói bên trong căn nhà, bên cạnh đó triển khai kỹ chiến thuật chữa cháy (02 đường vòi B lên cao) để dập tắt đám cháy, làm mát cấu kiện xây dựng và ngăn cháy lan, sau 10 phút triển khai đám cháy đã được khống chế, đến 13 giờ 53 phút đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
 
 
Chữa cháy nhà dân tại phường 11, quận 6 (7/12/2017 08:05)
Khoảng 08h33 phút ngày 04/12/2017, xảy ra cháy tại nhà dân (số 266/1 Đường Chợ Lớn, phường 11, quận 6)
 
Theo thông tin từ ông Đoàn Quang Thưởng (SN 1967) - người hàng xóm gần nhà bị cháy đồng thời là tổ trưởng khu phố cho biết: “Lúc khoảng 8h 45 phút tôi đi ra ngoài đường mua đồ thì thấy lửa và khói từ nhà của bà Hà Thị Ba (chủ nhà bị cháy), tôi liền hô hoán mọi người tới chữa cháy”. Sau đó ông Thưởng cùng với người dân xung quanh và lực lượng Công an phường, dân phòng tiếp cận đám cháy sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập lửa.
 
Nhận tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 đã xuất 04 xe chữa cháy, cùng 30 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường do đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Dân – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 6 chỉ huy chữa cháy.
 
Tại hiện trường vụ cháy, đơn vị đã triển khai các đường lăng phun nước để chữa cháy.
 
Đám cháy được khống chế lúc 8h55 phút và dập tắt hoàn toàn lúc 9h03 phút.
 
Vụ cháy đã thiêu hủy toàn bộ tầng trệt cùng các đồ dùng, vật dụng gia đình, ước tính thành tiền khoảng 10 triệu đồng.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666