bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng

 
Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
 
Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng
 
1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm nhà văn phòng, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòngbảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng

 
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
 
Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng
 
1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc nhà văn phòng gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác. bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà văn phòng
 
 
Khói lửa bất ngờ bùng lên dữ dội tại toà nhà trên đường Trần Nhật Duật (TP.HCM), khiến hơn chục người bị mắc kẹt. Cảnh sát dùng xe thang giúp các nạn nhân thoát thân an toàn.
 
Cứu hơn 10 người mắc kẹt trong đám cháy tòa nhà 5 tầng ở Sài Gòn
 
Chiều 21/4, nhiều người có mặt trong toà nhà 5 tầng trên đường Trần Nhật Duật (phường Tân Định, quận 1) phát hiện khói lửa bùng phát dữ dội. Nhiều người chạy thoát ra ngoài hô hoán, một số khác chạy lên sân thượng cầu cứu

Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã điều nhiều xe chữa cháy, xe thang, cùng hàng chục chiến sĩ đến hiện trường. Nhân viên y tế phường Tân Định cùng các bác sĩ của Bệnh viện quận 1 cũng được điều động để hỗ trợ nếu có nạn nhân bị thương.
 
Một tổ chiến sĩ khác dùng xe thang tiếp cận sân thượng, đưa khoảng 12 người đang mắc kẹt tại đây ra khỏi tòa nhà bị cháy.Theo chị Ngân, nhân viên y tế phường Tân Định, có 2 chiến sĩ bị thương nhẹ trong quá trình chữa cháy và cứu hộ. Khoảng 12 người bị mắc kẹt được đưa xuống đất an toàn.
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ
 
Hà Nội: Cháy tầng 25 tòa chung cư trên phố Hoàng Hoa Thám
 
Khoảng 12h45 trưa nay, người dân xung quanh tòa nhà 162A Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội phát hiện cháy tại tầng 25.
 
Cháy tại tòa nhà 37 tầng, hàng trăm người hốt hoảng tháo chạy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h15 tối 17/4, căn hộ ở tầng 28 tòa nhà Topaz Tower 2 nằm trong khu phức hợp SaiGon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh (TPHCM) bất ngờ bốc khói nghi ngút.
 
Ngay khi nghe chuông báo cháy vang lên, Ban quản lý tòa nhà đã nhanh chóng thông báo cho hàng trăm hộ dân di chuyển xuống đất, thoát ra khỏi khu vực cháy.
 
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh điều 6 xe các loại cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường, tiếp cận căn hộ xảy ra cháy để dập lửa.
 
Sau khoảng 15 phút có mặt, lính cứu hoả đã khống chế được đám cháy.
 
Vụ cháy không gây thương vong về người nhưng khiến hàng trăm hộ dân một phen hú vía.
 
Theo thông tin từ lực lượng Cảnh sát PCCC quận Bình Thạnh, đám cháy xảy ra tại căn hộ số 28.01 ở tầng 28 của tòa nhà Topaz Tower 2 nằm trong khu phức hợp SaiGon Pearl.
 
Đến 23h cùng ngày, rất đông người dân vẫn tập trung dưới tầng trệt và chưa dám trở về nhà.
 
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666