bảo hiểm cháy nổ nhà dân

bảo hiểm cháy nổ nhà dân

 
 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm cháy nổ nhà dân.
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.
 
Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
  1. tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm cháy nổ nhà dân hoặc Người được bảo hiểm cháy nổ nhà dân không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
  2. tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà dân của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.

bảo hiểm cháy nổ nhà dânbảo hiểm cháy nổ nhà dân

 
Cơ sở bảo hiểm cháy nổ nhà dân phần vật chất ngôi nhà
 
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà dân thì Người được bảo hiểm cháy nổ nhà dân sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm cháy nổ nhà dân số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.

Với điều kiện là:
(1)        Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)        Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:

(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm khác;
(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm cháy nổ nhà dân ;

(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;

(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà dân của phần Ngôi nhà.
 
Cơ sở bảo hiểm cháy nổ nhà dân phần tài sản bên trong
 
Bảo hiểm cháy nổ nhà dân dựa trên cơ sở “Thay thế mới” (có nghĩa là thay thế bằng một đồ vật cùng chủng loại mà không tính giảm giá trị do khấu hao, ăn mòn) và PJICO có thể chọn thay thế bằng một đồ vật mới hoặc giải quyết trên cơ sở Khôi phục. Khôi phục được hiểu là chi phí sửa chữa tài sản bị thiệt hại hoặc thay thế tài sản trong trường hợp bị mất hoặc không thể sửa chữa được bằng một tài sản cùng loại, có tính năng tương tự và không có chất lượng tốt hơn. Đối với mỗi vụ khiếu nại bồi thường, PJICO có quyền quyết định sửa chữa hoặc thay thế tài sản.
 
Nhà Bè: kịp thời dập tắt vụ cháy tại nhà dân
 
Vào lúc 11 giờ 15 phút, ngày 03 tháng 5 năm 2017, Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè nhận được tin cháy tại nhà dân (địa chỉ số 101/29/15 Lê Văn Lương, ấp 3, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, Thành phố Hồ Chí Minh).
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, đơn vị đã nhanh chóng điều động lực lương, phương tiện gồm: 01 xe chỉ huy, 03 xe chữa cháy và 01 xe chuyên dùng cùng 28 cán bộ chiến sỹ, do đồng chí Thiếu tá La Thanh Lắm – Phó trưởng phòng chỉ huy đến hiện trường, triển khai chữa cháy
 
Đến nơi Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Nhà Bè không triển khai, do lực lượng tại cơ sở đã kịp thời triển khai 01 lăng B dập tắt.
 
Bên cạnh đó, khi xảy ra cháy lực lượng Công an, dân phòng, dân quân xã Phước Kiển có mặt kịp thời bảo vệ vòng ngoài đám cháy, phân luồng giao thông và giữ trật tự xung quanh khu vực cháy.
 
Được biết nhà dân có diện tích xây dựng khoảng 90 mét vuông, kết cấu xây dựng là gỗ, tường thạch cao, mái lá.
 
Nguyên nhân xảy ra cháy theo điều tra ban đầu là do công trình xây dựng liền kề hàn, cắt kim loại rơi vảy hàn xuống mái lá gây cháy
 
Quận 1 – cháy nhà dân 01 người bị bỏng (2/1/2018 17:06)
 
Vào lúc 06 giờ 55 phút, ngày 31/12/2017 Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 nhận được tin cháy từ Trung tâm chỉ huy 114, có cháy tại nhà dân số 148/7 đường Bùi Viện, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Ngay lập tức, đơn vị đã điều động lực lượng và phương tiện đến triển khai công tác trinh sát tìm kiếm người bị nạn và công tác chữa cháy.
 
Nhà dân được xây dựng 01 trệt, 01 lửng và 03 lầu, diện tích mỗi tầng khoảng 32m2. Khi đến nơi các chiến sĩ trinh sát đã theo lối cầu thang bộ lên tầng lửng và các tầng liền kề, để tìm kiếm cứu người bị nạn, đồng thời triển khai đội hình 02 lăng A phun nước, 03 lăng B phun foam phun dập tắt đám cháy.
 
Kết quả: đã cứu được 1 người bị mắc kẹt trong đám cháy (bà Phan Thị Sen – sinh năm 1955) và đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy TP. Hồ Chí Minh cấp cứu; vụ cháy đã làm hư hỏng một số vật dụng sinh hoạt gia đình. Nguyên nhân gây cháy đang được điều tra làm rõ
Qua vụ cháy nhà dân trên, Cảnh sát PC&CC thành phố khuyến cáo đến các hộ dân, hộ gia đình cần phải thực hiện nghiêm các quy định PCCC như sau:
 
1. Không để nhiều đồ dùng, hàng hóa dễ cháy nơi đun nấu. Không dự trữ xăng dầu, khí đốt, khí dễ cháy nổ và các chất lỏng dễ cháy ở trong nhà ở, trường hợp cần phải để dự trữ thì chỉ dự trữ số lượng ít nhất và để ở khu vực riêng biệt tránh nhầm lẫn và đổ vỡ.

 
2. Ô tô, xe máy và các phương tiện dụng cụ có xăng dầu, chất lỏng dễ cháy để trong nhà ở phải cách xa bếp đun nấu, nguồn sinh nhiệt. Thiết bị chứa, dẫn xăng, dầu… phải kín. Không nên để ô tô trong nhà ở, phòng ngừa xe tự cháy hoặc khí khói độc khi nổ máy.

 
3. Hạn chế sử dụng gỗ, tấm nhựa, mút xốp… để ốp tường, trần, vách ngăn nhằm hạn chế cháy lan.
 
4. Phải lắp thiết bị tự ngắt (Aptomat) cho hệ thống điện chung toàn nhà, từng tầng, từng nhánh và từng thiết bị điện tiêu thụ điện công suất lớn, không để hàng hóa dễ cháy gần bóng điện, ổ cắm, cầu dao, chấn lưu đèn neon. Không bố trí hệ thống điện ( dây dẫn, ổ cắm, thiết bị) sát gần các tường, sàn, trần, vách là các vật liệu dễ cháy.
Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666