bảo hiểm vật chất xe tải

bảo hiểm vật chất xe tải

 
Trên cơ sở yêu cầu bảo hiểm của Bên A, PJICO chấp nhận bảo hiểm cho Xe cơ giới thuộc Bên A quản lý sử dụng theo điều khoản quy định trong các Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ô tô ban hành theo Quyết định số 304/QĐ/PJICO/XCG/2009 ngày 05/05/2009, Quy tắc bảo hiểm vật chất xe ô tô ban hành kèm theo Quyết định số 108/2015/QĐ/TSC/TGĐ ngày 27/02/2015 của Tổng Giám đốc PJICO, và Quy tắc bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới qui định tại Thông tư số 22/2016/TT-BTC ngày 16/02/2016 của Bộ Tài chính và các điều khoản bổ sung dưới đây.

bảo hiểm vật chất xe tảibảo hiểm vật chất xe tải

 Phạm vi bảo hiểm vật chất xe tải :

Bảo hiểm thiệt hại vật chất xe tải:
Công ty bảo hiểm Pjico Sài Gòn sẽ bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do những tai nạn bất ngờ, không lường trước được ngoài sự kiểm soát của chủ xe, lái xe đối với xe được bảo hiểm gây ra bởi: Đâm, va, lật, đổ, rơi, chìm,hoả hoạn, cháy, nổ, những tai hoạ bất khả kháng do thiên nhiên (như: bão, lũ lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở,  sóng thần), xe bị mất cắp, bị cướp toàn bộ xe và các rủi ro khác không bị loại trừ bởi Quy tắc bảo hiểm và các sửa đổi bổ sung đính kèm.
 
Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Pjico Sài Gòn sẽ bồi thường cho những chi phí cần thiết và hợp lý để ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm khi xe bị thiệt hại, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất
 
Thời hạn bảo hiểm bắt đầu và kết thúc được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất xe tải.
 
Trách nhiệm bảo hiểm vật chất xe tải chỉ phát sinh khi Chủ xe đã đóng đủ phí bảo hiểm vật chất xe tải (trừ trường hợp có thoả thuận khác trong Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe tải hoặc bằng văn bản).
 
Trường hợp Chủ xe không đóng đúng, đủ phí bảo hiểm vật chất xe tải theo quy định đã được thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất xe tải mà không thông báo và được PJICO chấp nhận bằng văn bản thì hợp đồng bảo hiểm mặc nhiên chấm dứt hiệu lực. Khi Chủ xe tiếp tục đóng phí bảo hiểm thì hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực tiếp kể từ ngày đóng phí.
 

Phí bảo hiểm vật chất xe tải và mức trách nhiệm bảo hiểm vật chất xe tải

 
Phí bảo hiểm, Số tiền bảo hiểm, Mức trách nhiệm bảo hiểm được thoả thuận áp dụng theo biểu phí của PJICO ban hành đối với các loại hình bảo hiểm đã đăng ký với Bộ Tài chính và được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm vật chất xe tải.
 

Trách nhiệm của Chủ xe, lái xe

1. Khi yêu cầu bảo hiểm vật chất xe tải, Chủ xe (hoặc người đại diện của mình) phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm vật chất xe tải.
 
2. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức theo thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm vật chất xe tải.
 
3. Khi tai nạn xảy ra, Chủ xe, lái xe có trách nhiệm:
 
3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an, PJICO nơi gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn.
 
3.2. Thông báo bằng văn bản cho PJICO trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ khi có lý do chính đáng). Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PJICO.
 
3.3. Không được di chuyển khỏi hiện trường tai nạn. Không được tháo dỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của PJICO (PJICO chưa giám định để xác định thiệt hại thực tế hoặc đã giám định nhưng chưa thống nhất phương án sửa chữa hợp lý), trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại cho người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 
3.4. Chuyển quyền yêu cầu bồi thường liên quan đến trách nhiệm người thứ ba (không áp dụng chương III)
 
Trường hợp tổn thất xảy ra do một phần hoặc toàn bộ lỗi của Bên thứ ba gây ra thì Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho PJICO trong phạm vi số tiền đã được PJICO bồi thường kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết có liên quan.
 
4. Chủ xe, Lái xe phải trung thực trong việc thu thập và cung cấp các thông tin tai nạn, các tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho PJICO trong quá trình xác minh tính chân thực các tài liệu chứng từ đó.
 
5. Trường hợp Chủ xe có thay đổi mục đích sử dụng xe, trong vòng 15 ngày trước khi thay đổi Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho PJICO biết để điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp theo quy định tại biểu phí bảo hiểm vật chất xe tải.
 
Nếu Chủ xe, lái xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định trên đây thì PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi th­ường t­ương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe gây ra.
 
Lao vào đuôi xe tải, tài xế xe khách tử vong
 
Sau cú đâm mạnh vào đuôi chiếc xe tải, tài xế xe khách tử vong tại chỗ, nhiều người khác bị thương.
 
Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra vào khoảng 12 giờ trưa nay (15-11), trên tuyến quốc lộ18 hướng Nội Bài đi Bắc Ninh.
 
Thời điểm trên, chiếc xe khách 26B – 004.51 di chuyển trên quốc lộ 18, khi đến khu vực cầu Đồng Dành (Sóc Sơn, Hà Nội) thì bất ngờ đâm vào đuôi chiếc xe tải 99C-107.87.
 
Cú va chạm cực mạnh khiến tài xế xe khách đã tử vong tại chỗ, nhiều hành khách khác bị thương. Vụ tai nạn cũng khiến chiếc xe khách bị vỡ nát phần đầu, nhiều bộ phận trên xe móp méo, kính bắn tung tóe.
 
Một lãnh đạo Đội CSGT số 15 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết các cơ quan chức năng đang có mặt khám nghiệm hiện trường, đồng thời phân luồng điều tiết giao thông nhằm đảm bảo an toàn cho các phương tiện khác di chuyển qua khu vực.
 
Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.
Lưu thông với tốc độ cao khi vào cua, chiếc xe con đã lấn sang làn đường ngược chiều rồi đâm vào xe tải khiến 4 người tử vong tại chỗ
 
Xe 4 chỗ đâm xe tải trên quốc lộ, 4 người tử vong
 
Vụ tai nạn nghiêm trọng nói trên xảy ra vào khoảng 15h30 phút ngày 21/11, trên quốc lộ 6, ở Km 155+380, đoạn đi qua địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La.

Vào thời điểm trên, xe ô tô con nhãn hiệu Lacetti mang BKS 28A 037.82 lưu thông trên quốc lộ 6 theo hướng Hoà Bình - Sơn La khi đi đến Km 155+380 đã đâm trực diện vào xe tải đi ngược chiều.
Cú va chạm mạnh đã khiến cho 5 người trên xe con thương vong.

Lãnh đạo UBND xã Lóng Luông xác nhận vụ tai nạn trên và cho biết, 4 người trên xe ô tô con tử vong tại chỗ sau vụ tai nạn, còn một người khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Loading...
Hotline: 0932 377 138