bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre

 1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre.
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm trebảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre


2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre.
3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh
 

Số tiền bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre. 
 
Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.
b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.
8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre. 
 

Hình thức bồi thường bảo hiểm nhà xưởng sản xuất tăm tre

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
Dập tắt đám cháy tại DNTN SX TM Hồng Nghĩa, huyện Bình Chánh (9/5/2017 17:37)
Vào lúc 02 giờ 20 phút ngày 08/5/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Bình Chánh nhận được tin báo cháy của người dân tại DNTN SX TM Hồng Nghĩa, địa chỉ: 2B21/1 Ấp 2, xã Phạm Văn Hai, Huyện Bình Chánh.
 
Lập tức, đơn vị điều động 08 xe chuyên dùng cùng 47 CBCS đến ngay hiện trường khẩn trương trình sát nắm tình hình, tổ chức chữa cháy, tìm kiếm cứu nạn cứu hộ và phun nước làm mát chóng cháy lan.
 
Dưới sự chỉ huy trực tiếp tại hiện trường của đồng chí Trung tá Phạm Trung Thắng – Phó Trưởng phòng, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã hiệp đồng tác chiến chặt chẽ, tuân thủ theo đúng sơ đồ chiến thuật được đề ra. Mặc dù nhiệt độ cao, cấu kiện công trình biến dạng, sụp đổ, khói bao phủ... đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chữa cháy; đám cháy được khống chế lúc 02 giờ 45 phút, đám cháy cơ bản được dập tắt vào lúc 03 giờ 05 phút, đơn vị tiếp tục cho CBCS phun nước dập lửa tàn và được dập tắt hoàn toàn lúc 08 giờ 00 phút.
 
Nguyên nhân gây cháy: do chập điện tại cầu dao điện của máy xẻ tre.
 
Hàng loạt căn nhà dọc kênh Đôi ở Sài Gòn bốc cháy giữa đêm
 
Lửa bùng cháy bao trùm hàng loạt căn nhà dọc kênh Đôi ở TP.HCM giữa đêm khuya. Cảnh sát PCCC phải điều động hàng chục xe cứu hỏa tới hiện trường.
Gần 23h ngày 30/12, người dân phát hiện khói lửa bốc lên cuồn cuộn tại một căn nhà trên đường Nguyễn Duy, phường 9, quận 8 nên hô hoán. Nhiều người nhanh chóng dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng không được.
 
Lửa bén nhanh, lan sang hàng loạt căn nhà bên cạnh. Người dân hốt hoảng di chuyển đến khu vực an toàn.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666