bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

 

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thôngbảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

 
 
Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông và pháp luật có liên quan.
  

Nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

1. Tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định của pháp luật.
2. Tuân thủ các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy quy định tại Khoản 2 Điều 13 Nghị định số 130/2006/NĐ-CP.

3. Khi yêu cầu bảo hiểm, bên mua bảo hiểm có nghĩa vụ kê khai đầy đủ, trung thực mọi chi tiết có liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.

4. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm và thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ khác được quy định trong Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 
5. Kịp thời thông báo cho doanh nghiệp bảo hiểm về những yếu tố làm thay đổi mức độ rủi ro để điều chỉnh điều kiện và mức phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.
6. Hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm trong quá trình thực hiện Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

7. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông có nghĩa vụ:
a) Tuân thủ các quy định về báo cháy, chữa cháy và tham gia chữa cháy quy định tại Điều 23 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP.

b) Thông báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm để phối hợp giải quyết và thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp bảo hiểm biết chậm nhất không quá ba (03) ngày làm việc kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông.

c) Trường hợp thiệt hại thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm do người thứ ba gây ra, bên mua bảo hiểm có trách nhiệm báo ngay cho doanh nghiệp bảo hiểm và làm các thủ tục pháp lý cần thiết để bảo lưu quyền khiếu nại của doanh nghiệp bảo hiểm, hỗ trợ doanh nghiệp bảo hiểm đòi người thứ ba. Trường hợp thiệt hại do người có hành động cố ý gây ra, bên mua bảo hiểm phải báo ngay cho cơ quan cảnh sát điều tra biết.

d) Cung cấp cho doanh nghiệp bảo hiểm những thông tin cần thiết, gửi cho doanh nghiệp bảo hiểm trong thời hạn ngắn nhất các hóa đơn, chứng từ chứng minh thiệt hại cùng với bản kê khai thiệt hại. Doanh nghiệp bảo hiểm có quyền yêu cầu bên mua bảo hiểm xuất trình sổ tài sản và chứng từ kế toán để kiểm tra.

8. Áp dụng các biện pháp đề phòng, hạn chế tổn thất theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp bên mua bảo hiểm vi phạm các nghĩa vụ quy định tại Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền từ chối bồi thường một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi thường tuỳ theo mức độ lỗi của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông. 
 

Giám định tổn thất bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cáp điện viễn thông, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
 
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
 
Quận 2: Cáp điện viễn thông phát hỏa lúc nửa đêm
 
Nửa đêm 01/5, cột điện trước căn nhà số 577, đường Nguyễn Duy Trinh (phường Bình Trưng Đông, quận 2) bất ngờ bốc cháy dữ dội, khiến nhiều hộ dân sống xung quanh hoảng hốt và gọi cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theoi số điện thoại 114.
 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 lập tức điều động 01 xe chữa cháy Công nghệ 1.7 (loại xe chuyên dùng cho chữa cháy điện) cùng 07 CBCS thuộc Đội Chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 1, do đồng chí Thượng úy Nguyễn Trí Công - Đội trưởng trực tiếp chỉ huy chữa cháy và nhanh chóng có mặt tại hiện trường.
 
Nguyên nhân ban đầu được xác định do chập điện. Thiệt hại khoảng 05 mét dây dẫn điện. Uớc tính thành tiền khoảng 500.000đ (năm trăm nghìn đồng).
 
Cháy công ty giày da tại khu công nghiệp Tân Liên
 
 Lửa bất ngờ bùng phát dữ dội tại kho chứa nguyên liệu phục vụ việc sản xuất giày da của Công ty TNHH Easily ở khu công nghiệp Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng lúc 9h15 sáng nay. Thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.
Thiếu tướng Lê Quốc Trân - giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng - cho biết ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát PCCC Hải Phòng đã điều động hơn 6 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn và 60 cán bộ chiến sĩ phối hợp lực lượng tại chỗ huyện Vĩnh Bảo tiếp cận, khống chế ngọn lửa.
 
Tuy nhiên, lửa bùng phát dữ dội tại kho chứa nguyên liệu phục vụ việc sản xuất giày da khiến công tác dập lửa gặp không ít khó khăn nên công tác sơ tán người, tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm được ưu tiên.
 
Đến trưa cùng ngày, ông Bùi Mạnh Đuốc - chủ tịch UBND xã Tân Liên - cho biết sau hơn một giờ nỗ lực dập lửa, lực lượng PCCC đã cơ bản khống chế được ngọn lửa.
 
Bước đầu, xác định vụ cháy không gây thiệt hại về người do công nhân được sơ tán kịp thời, lực lượng cảnh sát PCCC đã nỗ lực ngăn chặn, không để cháy lan sang khu nhà xưởng sản xuất gần đó.
 
Tuy nhiên, khu nhà kho công ty bị hư hại nặng, thiệt hại ước tính hàng tỉ đồng.

Loading...
Hotline: 0932 377 138