Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng may

Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng may

 
Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng may theo đúng thông tư Số: 220/2010/TT-BTC Hà Nội, ngày 30 tháng 12 năm 2010 của bộ tài chính về Hướng dẫn thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc là 0.2% / Số tiền bảo hiểm +VAT. Tuy nhiên cũng theo thông tư này doanh nghiệp bảo hiểm có thể chủ động giảm phí cho công ty may mặc tùy theo mức độ rủi ro tại xưởng thực tế. Quý khách có thể liên hệ với nhân viên chúng tôi để có được báo giá cụ thể kèm theo các điều khoản chi tiết .
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng mayPhí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng may


Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm
 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm.

b) Bình chứa, máy móc hay thiết bị hoặc chất liệu bên trong các dụng cụ đó bị hư hại hay phá huỷ do nổ các chất liệu đó (điểm loại trừ này không áp dụng trong trường hợp bảo hiểm cháy, nổ xăng dầu).
5. Cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ là các cơ sở được quy định tại Phụ lục 1 Nghị định số 35/2003/NĐ-CP. 
 
6. Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm.
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm
 
Quyền của bên mua bảo hiểm
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan.
 
Vụ cháy nhà xưởng công ty may ở Cần Thơ: Thiệt hại 6 triệu USD, chủ doanh nghiệp ngất xỉu tại hiện trường
 
Tối ngày 23/3, đám cháy ở Công ty may Kwong Lung – Meko (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) bất ngờ bùng cháy trở lại, hàng trăm cảnh sát đã thức trắng đêm qua để chiến đấu với "biển lửa", ước tính thiệt hại ban đầu lên đến 6 triệu USD.
 
Đến khoảng 5h sáng 24/3, vụ cháy 5000 m2 nhà xưởng tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko (lô 28, KCN Trà Nóc 1, quận Bình Thủy, tỉnh Cần Thơ) cơ bản được khống chế. Ước tính thiệt hại của doanh nghiệp là khoảng 6 triệu USD. Chủ công ty khi hay ngọn lửa bùng phát trở lại đã ngất xỉu và được đưa đến bệnh viện điều trị.
 
Chính quyền địa phương đã sơ tán gần 200 hộ dân xung quanh công ty, bố trí tạm đến nơi an toàn vì lo ngoại tòa nhà có thể đổ sụp do dám cháy quá lớn. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã rất nỗ lực khống chế đám cháy.
 
UBND TP Cần Thơ cho biết sẽ điều chuyển 200 công nhân làm việc tại Công ty TNHH Kwong Lung Meko sang nhà máy mới và hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương.
 
Xưởng may ở Sài Gòn đang cháy cực lớn

Vào 0h20 ngày 6/2, một xưởng may rộng hàng trăm m2 tại khu hồ Kỳ Hòa (quận 10, TP HCM) bùng cháy. Hàng chục chiếc xe nước của cảnh sát PCCC đang tiếp cận hiện trường
Theo người dân xung quanh, đám cháy bùng phát vào khoảng 0h20 ngày 6/2 tại một xưởng may gần hồ Kỳ Hòa (quận 10).
 
Ngay sau đó ngọn lửa lan rộng ra các xưởng, nhà dân bên cạnh
Hàng trăm cảnh sát dập đám cháy lớn tại xưởng may ở Sài Gòn

 
Hàng trăm cảnh sát PCCC TP.HCM nỗ lực dập lửa tại một xưởng may trên địa bàn quận 9 (TP.HCM).
 
Người dân sống trên đường Tăng Nhơn Phú, phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, cho biết khoảng 23h ngày 14/8, họ nghe tiếng nổ lớn tại Công ty TNHH Golden Hill Việt Nam, chuyên kinh doanh vải, hàng may sẵn, giày dép. Ngay sau đó, khói lửa bùng lên dữ dội tại công ty này.
 
Một số người tìm cách dập lửa nhưng bất thành. Lửa gặp vật liệu dễ cháy đã lan nhanh, tỏa mùi khét lẹt khắp khu dân cư. Sau đó, hàng chục xe chữa cháy cùng hàng trăm cảnh sát thuộc lực lượng PCCC các quận 1, 2, 9, 12 và Bình Thạnh có mặt tại hiện trường triển khai phương án dập lửa.
 
Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM, cho biết vụ cháy xuất phát từ kho chứa vải của công ty. Đến 1h45 ngày 14/8, đám cháy cơ bản được dập tắt. Hiện lực lượng chữa cháy quận 2 và 9 tiến hành dập lửa tàn. Lực lượng PCCC quận 1, 12 và Bình Thạnh đã rời hiện trường.
 
 

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666