Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa

 

Số tiền bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

Mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựaMua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa


b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa

Giám định tổn thất

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên
 
Quyền của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa  
1. Lựa chọn doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc để mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

2. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm giải thích, cung cấp các thông tin có liên quan đến việc giao kết, thực hiện và chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.

3. Yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường nhanh chóng, đầy đủ và chính xác theo quy định của Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa.

4. Thoả thuận với doanh nghiệp bảo hiểm về những nội dung của Hợp đồng bảo hiểm nhưng không trái với các quy định của pháp luật.

5. Được hạch toán chi phí mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc vào giá thành sản phẩm, dịch vụ đối với cơ sở sản xuất kinh doanh hoặc được tính vào kinh phí do ngân sách nhà nước cấp đối với đơn vị hành chính sự nghiệp.

6. Khởi kiện dân sự đối với doanh nghiệp bảo hiểm nếu doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện không đúng quy định tại Hợp đồng bảo hiểm và pháp luật có liên quan
 

Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc xưởng nhựa

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
 
Xưởng keo nhựa 2.000 m2 cháy đen, đổ sập sau vụ cháy
 
Sau 3 tiếng đồng hồ hoành hành, ngọn lửa đã thiêu rụi hơn 2.000 m2 nhà xưởng, nhiều hàng hoá và máy móc của 1 công ty tại huyện Đức Hòa (tỉnh Long An).

Khoảng 16h30 chiều 26/3, người dân phát hiện đám cháy phát ra từ công ty chuyên sản xuất keo nhựa và giấy trên đường Bùi Văn Ngọ (xã Đức Hoà Đông, huyện Đức Hoà). Ngay lập tức, người dân đã hô hoán công nhân trong công ty tìm cách dập lửa
 
Lúc này, một công ty tư nhân gần đó có lực lượng chữa cháy tại chỗ đã điều 3 xe chữa cháy đến phun nước dập lửa nhưng không thành công.
 
Do bên trong xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như keo, nhựa và giấy nên đám cháy bùng phát rất nhanh và thế lửa rất mạnh.
 
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC tỉnh Long An và PCCC quận Bình Tân, huyện Củ Chi (TPHCM) đã điều gần 20 xe cứu hoả cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến dập lửa. Do đám cháy quá lớn nên việc dập lửa gặp không ít khó khăn. Các chiến sĩ PCCC phải hút nước trực tiếp từ ao lớn gần đó để phun nước dập lửa
 
Cháy lớn tại xưởng sản xuất nhựa, thiệt hại ước tính hơn 3 tỷ đồng
 
Sáng 13/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại xưởng sản xuất nhựa Ngọc Thủy (số 732/1 đường Hương Lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh).
 
Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi hơn 500kg nhựa tái sinh, ước tính thiệt hại hơn 3 tỷ đồng.
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 4 giờ 10 phút cùng ngày, bảo vệ và người dân sống xung quanh cơ sở trên phát hiện đám cháy bùng phát bên trong xưởng. Do xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan mạnh, khiến lực lượng tại chỗ nỗ lực chữa cháy bất thành.
 
Nhận được tin báo, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động 12 xe chuyên dụng cùng hơn 70 cán bộ, chiến sỹ tới hiện trường triển khai chữa cháy. Sau gần 1 giờ đồng hồ, đám cháy được dập tắt. Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã bảo vệ hơn 500m2 diện tích nhà xưởng và ngăn chặn kịp thời không để cháy lan.
 
Lực lượng chức năng đang khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy./.
Đến 19h cùng ngày, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Lúc này toàn bộ 2.000 m2 nhà xưởng đã bị thiêu rụi, đổ sập. Hàng chục tấn hàng hoá cùng nhiều loại máy móc sản xuất bị cháy đen.
 

Loading...
Hotline: 0932 377 138