Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

 

Tài sản cần mua bảo hiểm cháy nổ chung cư gồm: 1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo; 2. Máy móc thiết bị; 3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ chung cư.
1. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ chung cư là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.

Mua bảo hiểm cháy nổ chung cưMua bảo hiểm cháy nổ chung cư


2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm.

3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ chung cư.

Số tiền bảo hiểm cháy nổ chung cư

1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ chung cư.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:

a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ chung cư

Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ
1. Hợp đồng bảo hiểm là sự thoả thuận giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm, theo đó bên mua bảo hiểm phải đóng phí bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm phải bồi thường cho người được bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm cháy, nổ.
2. Hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải có những nội dung chính sau đây:
a) Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm, bên mua bảo hiểm;
b) Đối tượng bảo hiểm;
c) Điều kiện bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, điều khoản bảo hiểm;
d) Giá trị tài sản được bảo hiểm cháy, nổ;
đ) Quy tắc, biểu phí bảo hiểm được áp dụng;
e) Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm;
g) Thời hạn bảo hiểm;
 
 
Tháp chung cư bốc cháy ở London, nhiều người chết
 
Tháp chung cư 24 tầng ở thủ đô London, Anh, sớm nay bốc cháy dữ dội chưa từng có, với nhiều người mắc kẹt bên trong.
 
 Tháp Grenfell 24 tầng bốc cháy sáng sớm 14/6
- Nhiều người thiệt mạng, 50 người nhập viện
- Ngọn lửa được cho là bùng phát từ tầng 26
- Ít nhất 30 người đã được chuyển tới bệnh viện
- Chung cư có khoảng 120 căn hộ, với hàng trăm người sinh sống
- Một số cư dân nói không có chuông báo cháy khi hỏa hoạn xảy ra
Nhân chứng kể 'nhiều người nhảy xuống đất'
Nhân chứng Witness Joe D nói với đài BBC anh thấy nhiều người liều mình nhảy xuống đất để thoát hiểm và thiệt mạng.
 
Cảnh sát London ra thông báo xác nhận nhiều người thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn ở tháp chung cư Grenfell. Cảnh sát nói cần thêm thời gian để xác nhận nguyên nhân gây cháy.
Bà Dany Cotton, sở cứu hỏa London, nói chưa từng chứng kiến vụ cháy nào lớn như vậy trong suốt 29 năm công tác.

Grenfell có nguy cơ sập

Bà Dany Cotton, sở cứu hỏa London, nói lực lượng cứu hỏa đến hiện trường trong vòng 6 phút sau khi nhận tin. Bà xác nhận có thương vong nhưng chưa thể nêu con số cụ thể. Lửa vẫn còn xuất hiện tại một số khu vực, làm dấy lên lo ngại Grenfell có thể sập.
 
Không có báo động khi cháy
Michael Paramasivan nói anh đang nằm trên giường và xem phim thì nghe tiếng hét lớn nó đang ngày càng lớn.
Tôi liền bế con gái và chạy xuống tầng, anh kể lại. Một nửa tòa nhà bốc cháy khi chúng tôi thoát ra ngoài. Lửa lan như cháy rừng vậy. Paramasivan cho rằng nếu anh ngủ quên thì hai bố con có lẽ đều đã chết.
Không có cảnh báo. Không có gì ầm ĩ để chúng tôi biết chuyện gì đang xảy ra, theo Paramasivan. Những cư dân khác cũng nói với CNN rằng họ không nghe thấy tiếng chuông báo cháy.
 
Mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
1. Cơ quan, tổ chức, cá nhân thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc phải mua bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc hoạt động tại Việt Nam, kể từ khi có nguy hiểm cháy, nổ.

2. Nhà nước khuyến khích các cơ quan, tổ chức và cá nhân không thuộc đối tượng phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này mua bảo hiểm cháy, nổ trên cơ sở tự nguyện và phù hợp với các quy định pháp luật có liên quan.

Doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
Doanh nghiệp bảo hiểm được phép kinh doanh bảo hiểm cháy, nổ theo quy định của Nghị định này là những doanh nghiệp có giấy phép thành lập và hoạt động - kinh doanh bảo hiểm do Bộ Tài chính cấp.
 
Thực hiện chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc
Nghĩa vụ tham gia chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc theo quy định tại Nghị định này được thể hiện thông qua việc giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc giữa bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm.
Giấy chứng nhận bảo hiểm là bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
 
 

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666