phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư

 
CƠ SỞ PHÁP LÝ:
 • Danh mục cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ ban hành kèm theo Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 của Chính phủ.
 • Mục 9 Điều 38 và Mục (i) Điều 39 của Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 về việc ban hành quy chế quản lý, sử dụng nhà Chung cư.
 • Mục 2 Điều 7 Phụ lục số 01 – Mẫu nội quy quản lý, sử dụng nhà chung cư ban hành kèm theo Thông tư số 02/2016/TT-BXD ngày 15/02/2016 của Bộ trưởng Bộ xây dựng.

phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cưphí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư
 

II.        Đối tượng bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư:

 • PJICO, trong giới hạn trách nhiệm, sẽ bồi thường cho các tổn thất đối với tòa nhà và các tổn thất hoặc thiệt hại đối với tài sản bên trong ngôi nhà do các rủi ro được bảo hiểm.

 • PJICO chỉ được nhận bảo hiểm Phần II – Tổn thất hoặc thiệt hại đối với tài sản bên trong khi khách hàng đã lựa chọn tham gia bảo hiểm Phần I – Tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà.

 • Ngôi nhà trong phạm vi Đơn bảo hiểm này phải đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể tùy theo một trong hai loại hình sau:

 • Nhà chung cư có chiều cao từ 5 tầng trở lên và thời gian kể từ khi hoàn thiện xây dựng đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

 • Nhà liền kề, biệt thự có đường vào nhà rộng tối thiểu 4m hoặc đảm bảo được sự tiếp cận của phương tiện cứu hỏa trong trường hợp xảy ra sự cố cháy, nổ và thời gian kể từ khi hoàn thiện xây dựng đưa vào sử dụng không quá 25 năm cho đến ngày đơn bảo hiểm bắt đầu có hiệu lực.

 • Không bảo hiểm cho các hạng mục sau:

 • Các hạng mục có giá trị như nữ trang, vàng bạc.

-     Đá quý, đồng hồ, tác phẩm nghệ thuật, đồ cổ, quần áo, dụng cụ âm nhạc (ngoại trừ piano) tại nơi được bảo hiểm.
-     Tài sản lưu động (Điện thoại di động, sổ sách...).
●    Rủi ro trộm cướp sẽ mất hiệu lực bảo hiểm nếu ngôi nhà bị bỏ trống trên 30 ngày.
III.       Phạm vi  bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư:
Bồi thường cho Người được bảo hiểm cho các tổn thất đối với tòa nhà, ngôi nhà và các tổn thất hoặc thiệt hại đối với tài sản bên trong ngôi nhà do các rủi ro được bảo hiểm sau:

 • Rủi ro chính: Cháy, sét đánh

 • Những rủi ro mở rộng có thể lựa chọn thêm:

 • Nổ

 • Máy bay/ phương tiện hàng không hoặc các thiết bị trên các phương tiện đó rơi vào

 • Vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước

 • Động đất hoặc núi lửa phun

 • Bão, lốc, cuồng phong, lụt (bao gồm nước biển tràn)

 • Trộm cắp có dấu hiệu sử dụng vũ lực và đột nhập vào hoặc tẩu thoát khỏi ngôi nhà

 • Va chạm với ngôi nhà bởi các phương tiện đường bộ, ngựa hoặc gia súc không thuộc sở hữu hoặc quyền kiểm soát của NĐBH.

 • Chi phí mở rộng cho việc di dời chỗ ở và tổn thất thuê mướn trong trường hợp ngôi nhà không thể ở được do các rủi ro được bảo hiểm gây ra.

 •  Quyền lợi bổ sung:

-Chi phí thuê kiến trúc sư, giám định và kỹ sư tư vấn (giới hạn: 10%/Số tiền bảo hiểm)
- Chi phí dọn dẹp hiện trường (giới hạn: 10%/Số tiền bảo hiểm)
-Sai sót và nhầm lẫn

 • Chi phí trả đội cứu hỏa và dập lửa (giới hạn: 10%/Số tiền bảo hiểm)

IV.       Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư:
1.  Số tiền bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư cho phần ngôi nhà:      
Người được bảo hiểm có thể căn cứ trên hợp đồng mua bán để đưa ra số tiền bảo hiểm cho phần ngôi nhà của mình hoặc có thể tính toán số tiền bảo hiểm trên cơ sở diện tích xây dựng (số m­­2) x đơn giá xây dựng 12.000.000 đ/m2.      
2.   Số tiền bảo hiểm cho tài sản trong nhà:  
Khách hàng có thể lựa chọn mua bảo hiểm cho tài sản trong nhà theo 1 trong 2 trường hợp dưới đây:

 • Trường hợp khách hàng lựa chọn tham gia theo gói bảo hiểm đã được thiết kế sẵn sẽ không phải kê khai danh mục tài sản. Có 4 gói bảo hiểm 50 triệu, 100 triệu, 150 triệu, 200 triệu tương ứng với mức bồi thường tối đa cho một hạng mục là 5 triệu, 10 triệu, 15 triệu, 20 triệu. Phí bảo hiểm tính theo qui định (xem mục 4.1 dưới đây)

 • Trường hợp NĐBH tham gia mua bảo hiểm theo nhu cầu riêng: PJICO chỉ chấp nhận  hạn mức tối đa 100.000.000 đồng/hạng mục. Khai thác viên tuân thủ Qui trình ISO và tái bảo hiểm để thực hiện. Trong trường hợp này khai thác viên phải hướng dẫn khách hàng kê sai chi tiết về tài sản được bảo hiểm. Bản kê khai tài sản được bảo hiểm này phải rõ ràng theo từng hạng mục được bảo hiểm, giá trị thay thế mới (chi phí thay thế bằng các hạng mục tương đương, cùng loại, cùng tính năng, cùng công suất).

3.     Chi phí mở rộng cho việc di dời chỗ ở và tổn thất thuê mướn:           
Số tiền bảo hiểm = (số tiền thuê nhà một ngày) x (tổng số ngày)
Số tiền một ngày tối đa là 5.000 đồng/1 m2/ ngày.
Tổng số ngày tối đa là 60 ngày.

V.        phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư:
Biểu phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư này chỉ áp dụng đối với ngôi nhà/ căn hộ chung cư được sử dụng với mục đích để sinh sống (có thể sử dụng 1 phần diện tích làm văn phòng). Trường hợp ngôi nhà/ căn hộ chung cư được sử dụng với các mục đích khác như: văn phòng, nhà xưởng sản xuất, kinh doanh buôn bán và/hoặc kho chứa, hoặc bất kỳ mục đích nào khác ngoài sinh sống tùy theo ngành nghề kinh doanh để phân nhóm rủi ro và áp dụng tỷ lệ phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư cho phù hợp.

1. Tỷ lệ phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư :
-      Các nhà tư nhân thuộc chung cư, liền kề, biệt thự phải mua loại hình bảo hiểm cháy nổ bắt buộc: 0.105%/STBH + 10% VAT
-      Các nhà tư nhân thuộc chung cư, liền kề, biệt thự hạng trung mua loại hình bảo hiểm cháy nổ tự nguyện: 0.068% + 10% VAT
-      Các nhà tư nhân thuộc chung cư, liền kề, biệt thự cao cấp mua loại hình bảo hiểm cháy nổ tự nguyện: 0.04% + 10% VAT
2. Phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư =  Tỷ lệ phí bảo hiểm cháy nổ nhà chung cư x Tổng số tiền bảo hiểm (ngôi nhà + tài sản trong nhà + số tiền bảo hiểm cho tiền thuê nhà)
3. Mức miễn thường:  2.000.000 VND/vụ tổn thất
 
Hà Nội: Cháy lớn tại chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám
 
Đầu giờ chiều nay, tại khu chung cư Golden Westlake 162A Hoàng Hoa Thám (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra cháy lớn ở tầng trên cùng. Cột khói bốc cao hàng chục mét.
 
Một cụ ông được đưa xuống khỏi đám cháy. Ông cụ có biểu hiện bị ngạt khói nhưng vẫn tỉnh táo, sức khỏe ổn.
 
Khói đen đã giảm; lực lượng PCCC tiếp cận được hiện trường tầng 25 nỗ lực dập lửa. Đám cháy cơ bản được khống chế.
 
Cháy trên tầng 11 chung cư, nhiều người ôm con tháo chạy

Phát hiện khói bốc lên nghi ngút ở tầng cao, nhiều người sống trong chung cư Nhất Lan hốt hoảng ôm con tháo chạy xuống đất thoát thân.
 
Thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa 12/10, cư dân sống ở chung cư Nhất Lan đường 54A, phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TPHCM nghe chuông báo cháy và khói bốc lên nghi ngút nên vội tri hô nhau, ôm con tháo chạy xuống đất.
 
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân điều 10 xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.
 
Ngay khi có mặt, lính cứu hỏa chia thành nhiều tốp vừa sơ tán dân, đồng thời đeo bình dưỡng khí tiếp cận lên tầng trên để tìm để phát hoả.
 
Sau khi xác định được vị trí đám cháy phát ra ở tầng 11, lính cứu đã tiếp cận phun nước và dập tắt đám cháy hoàn toàn.
 

 

Đánh giá:

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666