bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt

 
1. Doanh nghiệp bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt  là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
2. Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt.

bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọtbảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt


3. Cháy là phản ứng hóa học có tỏa nhiệt và phát sáng do nổ hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác.
4. Nổ là phản ứng hoá học gây ra việc giải phóng khí và năng lượng đột ngột với khối lượng lớn đồng thời phát ra âm thanh và ảnh hưởng vật lý đến các vật xung quanh nhưng loại trừ:

a) Tài sản được bảo hiểm bị phá huỷ hay hư hại do nồi hơi, thùng đun nước bằng hơi đốt, bình chứa, máy móc hoặc thiết bị mà áp suất bên trong tạo ra hoàn toàn do hơi nước tạo ra bị nổ (chứ không phải do bắt cháy từ nguồn nổ) nếu nồi hơi và những máy móc thiết bị đó thuộc quyền sở hữu hay điều khiển của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt.
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt.

2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.

b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc kho nước ngọt gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt.
 
 
Giám định tổn thất - bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt

 

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.

2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.
 
Hình thức bồi thường bảo hiểm cháy nổ bắt buộc kho nước ngọt

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.

3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 
Cháy nhà kho của hãng Coca-Cola tại Myanmar gây thiệt hại lớn
 
Một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà kho của hãng Coca​-Cola ở Myanmar, gây thiệt hại ước tính hơn 1,1 tỷ kyat (khoảng 855.000 USD).
Theo báo cáo ngày 25/9, ngọn lửa bùng phát tại nhà kho trên vào sáng 24/9 và kéo dài 5 tiếng đồng hồ.
 
Hơn 400 lính cứu h​ỏa và 45 xe chữa cháy đã được huy động tới hiện trường và đến chiều cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Một lính cứu hỏa bị thương khi làm nhiệm vụ.
 
Nhà kho này - nơi chứa các nguyên liệu thô như hạt nhựa được dùng để chế tạo chai đựng nước ngọt, nằm ở khu công nghiệp tại vùng ngoại ô Mingaladon của Yangon.
 
Cháy lớn tại công ty hóa chất ở Bắc Ninh
 
Đám cháy kho bông vải ở Quảng Ninh kéo dài 34 tiếng
Ngọn lửa bắt đầu từ 2h ngày 4/4 đến trưa 5/4 đã thiêu rụi phân xưởng rộng 8.500 m2 trong khu công nghiệp.
 
Khu công nghiệp ở Quảng Ninh cháy lớn nhiều giờ
 
Trưa 5/4, đám cháy tại khu công nghiệp Hải Yên đóng ở phường Hải Yên (TP Móng Cái, Quảng Ninh) được dập tắt hoàn toàn.
 
Toàn bộ phân xưởng số 4 rộng 8.500 m2 của Công ty TNHH khoa học kỹ thuật Texhong Ngân Long bị thiêu rụi. Hàng trăm người cùng nhiều phương tiện như máy xúc, máy gạt, xe tải được huy động đến dọn dẹp đống đổ nát.
 
Tại hiện trường, các tấm tôn cong queo chất thành đống. Hàng nghìn tấn bông sợi cháy nham nhở được vận chuyển ra một bãi đất trống chờ đưa đi xử lý.
 
Lực lượng cứu hỏa Trung Quốc đã về nước, chỉ còn 3 xe chữa cháy của địa phương ở lại tiếp tục phun nước vào những vị trí có khói bốc lên.
 
Trước đó khoảng 2h sáng ngày 4/4, lửa bốc cháy dữ dội và nhanh chóng lan rộng bao trùm nhà kho thuộc Phân xưởng số 4, Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Texhong Ngân Long (vốn đầu tư Trung Quốc). Bên trong kho có khoảng 4.000-5.000 tấn nguyên liệu, hàng hóa, phần lớn là bông, sợi.
 
Trước nguy cơ lửa lan rộng, tỉnh Quảng Ninh điều động hơn chục xe chữa cháy, gần 200 người đến hiện trường dập lửa. Thành phố Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) cũng điều 14 phương tiện cùng 90 người tham gia chữa cháy.
 
Cảnh sát đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Loading...
Hotline: 0932 377 138