Bảo hiểm xe ô tô năm 2017

Bảo hiểm xe ô tô năm 2017

 
Ôtô chở hơn 40 người Việt Nam gặp tai nạn ở Lào
 
 Một ôtô chở hơn 40 cựu kiều bào đã gặp nạn tại Lào khi đang trở về Việt Nam sau chuyến thăm các tỉnh Đông Bắc Thái Lan.
 
Theo thông tin của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet, vào lúc hơn 9h ngày 23/5 tại thị xã Packsan, tỉnh Bolykhamxay, miền Trung Lào, một trong ba xe ôtô chở đoàn khách thuộc Hội hữu nghị Việt Nam - Lào - Thái Lan của thành phố Hà Nội trên đường về Việt Nam đã gặp tai nạn. Trên xe bị nạn có khoảng hơn 40 người, 14 người trong số này bị thương và được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamxay.

Bảo hiểm xe ô tô năm 2017

Bảo hiểm xe ô tô năm 2017

 
Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Savannakhet đã cử cán bộ xuống hiện trường và vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bolykhamxay thăm hỏi, động viên người bị thương, phối hợp với các cơ quan chức năng của Lào hỗ trợ bố trí 3 xe cứu thương đưa toàn bộ số người bị thương về bệnh viện đa khoa Vinh điều trị. Những người còn lại cũng đã về Việt Nam chiều tối ngày 23/5.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe bị nạn do tránh xe đi ngược chiều nên bị mất lái và lật dưới điều kiện thời tiết xấu, mưa lớn. Hiện trường vụ tai nạn cách thủ đô Vientiane khoảng 140 km.
 
Theo VOV, ba chiếc xe của đoàn chở tổng cộng 123 cựu kiều bào Thái Lan - Lào và thân nhân hiện sinh sống tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Phần lớn người có mặt trong đoàn xe là các bậc phụ lão có độ tuổi ngoài 70.
 
Đoàn do Hội hữu nghị Việt Nam -  Lào - Thái Lan tổ chức đã có chuyến hành trình tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Nakhonphanom và một số khu vực ở Đông Bắc Thái Lan, có các hoạt động giao lưu với bà con kiều bào tại đây. Hôm 22/5, đoàn có mặt tại thủ đô Vientiane của Lào và sáng nay trên đường quay về Việt Nam thì gặp nạn

Hợp đồng bảo hiểm xe ô tô năm 2017

Hơp đồng bảo hiểm xe ô tô năm 2017 bao gồm :
1.1 Quy tắc bảo hiểm kết hợp xe ôtô do PJICO ban hành: Là các điều khoản quy định quyền lợi, trách nhiệm của Chủ xe, lái xe và PJICO trong việc giao kết hợp đồng.

1.2 Hợp đồng bảo hiểm : Là văn bản thoả thuận giữa Chủ xe và PJICO, theo đó Chủ xe phải đóng phí bảo hiểm, PJICO phải trả tiền bảo hiểm khi có các sự kiện bảo hiểm xảy ra trong phạm vi điều chỉnh của quy tắc này.
1.3 Giấy chứng nhận bảo hiểm do PJICO cấp theo yêu cầu bảo hiểm của Chủ xe là bộ phận không thể tách rời hợp đồng bảo hiểm; Là bằng chứng ký kết Hợp đồng bảo hiểm trong trường hợp giữa Chủ xe và PJICO không ký kết hợp đồng bảo hiểm và được điều chỉnh theo Quy tắc này.

1.4 Giấy yêu cầu bảo hiểm (theo mẫu của PJICO) để Chủ xe yêu cầu bảo hiểm và thiết lập hợp đồng bảo hiểm là một bộ phận cấu thành và không tách rời của Hợp đồng bảo hiểm. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm.

1.5  Các sửa đổi bổ sung, các thoả thuận khác được lập thành văn bản  giữa Chủ xe và  PJICO cũng là một bộ phận của Hợp đồng bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng giữa PJICO và Chủ xe.

Trách nhiệm của Chủ xe, lái xe

1. Khi yêu cầu bảo hiểm, Chủ xe (hoặc người đại diện của mình) phải kê khai đầy đủ và trung thực những nội dung trong Giấy yêu cầu bảo hiểm xe ô tô năm 2017.
 
2. Đóng phí bảo hiểm đầy đủ theo thời hạn và phương thức theo thoả thuận trong Hợp đồng bảo hiểm.
 
3. Khi tai nạn xảy ra, Chủ xe, lái xe có trách nhiệm:
3.1. Tích cực cứu chữa, hạn chế thiệt hại về người và tài sản, bảo vệ hiện trường tai nạn, đồng thời phải báo ngay cho cơ quan Công an, PJICO nơi gần nhất để phối hợp giải quyết hậu quả tai nạn.
3.2. Thông báo bằng văn bản cho PJICO trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ khi có lý do chính đáng). Trường hợp xe bị mất, bị cướp thì Chủ xe (hoặc lái xe) phải báo ngay cho cơ quan Công an hoặc chính quyền địa phương nơi xảy ra sự việc và trong vòng 24 giờ phải thông báo bằng văn bản cho PJICO.
 
3.3. Không được di chuyển khỏi hiện trường tai nạn. Không được tháo dỡ hoặc sửa chữa tài sản khi chưa có ý kiến của PJICO (PJICO chưa giám định để xác định thiệt hại thực tế hoặc đã giám định nhưng chưa thống nhất phương án sửa chữa hợp lý), trừ trường hợp làm như vậy là cần thiết để đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại cho người và tài sản hoặc phải thi hành theo yêu cầu của cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 
3.4. Chuyển quyền yêu cầu bồi thường liên quan đến trách nhiệm người thứ ba (không áp dụng chương III)
Trường hợp tổn thất xảy ra do một phần hoặc toàn bộ lỗi của Bên thứ ba gây ra thì Chủ xe phải bảo lưu quyền khiếu nại và chuyển quyền đòi bồi thường cho PJICO trong phạm vi số tiền đã được PJICO bồi thường kèm theo toàn bộ hồ sơ, chứng từ cần thiết có liên quan.
 
4. Chủ xe, Lái xe phải trung thực trong việc thu thập và cung cấp các thông tin tai nạn, các tài liệu, chứng từ trong hồ sơ yêu cầu bồi thường và tạo điều kiện thuận lợi cho PJICO trong quá trình xác minh tính chân thực các tài liệu chứng từ đó.
 
5. Trường hợp Chủ xe có thay đổi mục đích sử dụng xe, trong vòng 15 ngày trước khi thay đổi Chủ xe phải thông báo bằng văn bản cho PJICO biết để điều chỉnh phí bảo hiểm cho phù hợp theo quy định tại biểu phí bảo hiểm xe ô tô năm 2017.
 
Nếu Chủ xe, lái xe không thực hiện đầy đủ các trách nhiệm quy định trên đây thì PJICO có quyền từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bồi th­ường t­ương ứng với thiệt hại do lỗi của Chủ xe gây ra.
 

Phạm vi bảo hiểm xe ô tô năm 2017

 
1. PJICO bồi thường cho Chủ xe những thiệt hại vật chất xe xảy ra do: 

  1. Tai nạn bất ngờ, ngoài sự kiểm soát của Chủ xe, lái xe trong các trường hợp: Đâm va, lật,  đổ, hoả hoạn, cháy, nổ, các vật thể khác tác động lên xe cơ giới.

  2. Những rủi ro bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ, lụt, sét đánh, động đất, mưa đá, sụt lở, sóng thần …     

  3. Mất toàn bộ xe trong các trường hợp: xe bị mất trộm, xe bị cướp.

 

  1. Ngoài ra PJICO còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm:

    1. Ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe   thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

2.2  Giám định tổn thất nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm xe ô tô năm 2017.
 
Trong mọi trường hợp tổng số tiền bồi thường thực tế của PJICO (bao gồm cả chi phí trên) không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm xe ô tô năm 2017.
 
Ôtô giường nằm chở hàng chục khách đâm đuôi xe tải
 
Cú tông mạnh vào đuôi xe tải khiến ôtô giường nằm chở hàng chục khách biến dạng đầu, Quốc lộ 1A qua TP Phan Thiết bị ách tắc một giờ.
 
Sáng 8/8, ôtô giường nằm chở khách từ Bắc Giang về Tây Ninh, khi chạy trên Quốc lộ 1A qua TP Phan Thiết, Bình Thuận, bất ngờ đâm vào đuôi xe tải phía trước.
 
Sau cú tông, đầu xe giường nằm biến dạng, hư hỏng nặng. Nhiều bộ phận và kính vỡ vụn vương vãi trên mặt đường. Hàng chục hành khách hoảng loạn, rất may không ai bị thương. Tài xế chỉ xây xát nhẹ.
Tai nạn xảy ra gần ngã tư, nơi có khá đông xe cộ qua lại, khiến cho giao thông qua đoạn này bị ách tắc, xe nối đuôi xếp hàng km suốt một giờ.

Loading...
Hotline: 0932 377 138