bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt là gì

bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt là gì

 
I. KHÁI NIỆM.
Thuật ngữ  Thiệt hại  trong Quy tắc bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt này được hiểu là sự mất mát, phá huỷ hay hư hại của những tài sản được bảo hiểm tại địa điểm ghi trong Giấy chứng nhận.
Mức khấu trừ là số tiền mà Người được bảo hiểm phải tự chịu trong mỗi và mọi tổn thất tại mỗi địa điểm được bảo hiểm sau khi đã áp dụng điều khoản bồi thường theo tỷ lệ (Bảo hiểm dưới giá trị)

bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt là gì

bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt là gì

 
II. NHỮNG RỦI RO CÓ THỂ LỰA CHỌN ĐỂ BẢO HIỂM.
A. HỎA HOẠN (do nổ hay bất kỳ nguyên nhân nào khác)
     nhưng loại trừ:
Động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên,
Bất kỳ Thiệt hại nào gây nên bởi hoặc do hậu quả của việc đốt rừng, bụi cây, đồng cỏ, hoang mạc, rừng nhiệt đới, hoặc đốt cháy với mục đích làm sạch đồng ruộng, đất đai, dù là ngẫu nhiên hay không.     
     SÉT

NỔ
(a) Nồi hơi
     hoặc
(b) Hơi đốt

được sử dụng với mục đích duy nhất là phục vụ sinh hoạt nhưng loại trừ những Thiệt hại  gây ra do động đất, núi lửa phun hoặc các biến động khác của thiên nhiên.

B. NỔ 
C.   MÁY BAY VÀ CÁC PHƯƠNG TIỆN HÀNG KHÔNG KHÁC HOẶC CÁC THIẾT BỊ TRÊN CÁC PHƯƠNG TIỆN ĐÓ RƠI VÀO
D.   GÂY RỐI, ĐÌNH CÔNG, BÃI CÔNG, SA THẢI
     những Thiệt hại gây nên trực tiếp bởi:
hành động của bất kỳ người nào tham gia cùng với những người khác vào việc làm mất trật tự xã hội (dù có liên quan đến đình công, bãi công hay sa thải hay không),

hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp trong việc trấn áp hay toan tính trấn áp bất kỳ hành động gây rối nào hay hạn chế tối đa hậu quả của những hành động gây rối đó,

hành động cố ý của bất kỳ người bãi công hay người bị sa thải nào nhằm ủng hộ bãi công hoặc chống sa thải,
hành động của bất kỳ chính quyền hợp pháp nào nhằm ngăn chặn hoặc cố gắng ngăn chặn những hành động như vậy hay hạn chế hậu quả của những hành động đó,

E. HÀNH ĐỘNG ÁC Ý
Thiệt hại xảy ra đối với tài sản được bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt mà nguyên nhân trực tiếp là hành động ác ý của bất cứ người nào (dù cho hành động này có xảy ra trong quá trình gây rối trật tự xã hội hay không) nhưng loại trừ những Thiệt hại do trộm cắp hay cố gắng thực hiện hành động trộm cắp.
 
PJICO chỉ đồng ý bảo hiểm rủi ro này khi Người được bảo hiểm mua bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt cho Rủi ro D và áp dụng các điểm loại trừ của rủi ro D (ngoại trừ điểm loại trừ 1(c)).
 
F.  ĐỘNG ĐẤT, NÚI LỬA PHUN, BAO GỒM CẢ LỤT VÀ NƯỚC BIỂN TRÀN DO HẬU QUẢ CỦA ĐỘNG ĐẤT VÀ NÚI LỬA PHUN

G. GIÔNG VÀ BÃO nhưng loại trừ:

(a)        Thiệt hại gây ra do:

  1. Nước tràn từ các nguồn nước tự nhiên hay nhân tạo, các kênh, hồ, đê, đập, các bể chứa nước, thiết bị chứa nước hay đường ống dẫn,

  2. Nước tràn từ biển dù là do bão hay các nguyên nhân nào khác gây ra,

(b)     Thiệt hại gây ra do sương muối, sụt lở đất,

  1.      Thiệt hại xảy ra đối với bạt che nắng, bình phong, biển quảng cáo, các trang thiết bị lắp đặt phía ngoài, hàng rào, cổng ngõ và các động sản khác để ngoài trời.

  2.      Thiệt hại xảy ra đối với các công trình đang trong giai đoạn xây dựng, cải tạo hay sửa chữa, trừ khi tất cả các cửa ra vào, cửa sổ, các ô mở khác đã được hoàn thành và bảo vệ chống giông bão.

  3.      Thiệt hại do nước hoặc mưa, ngoại trừ nước và mưa tràn vào các công trình thông qua các cửa và các ô trống khác do tác động trực tiếp của giông bão.

H.  GIÔNG TỐ, BÃO, LŨ LỤT

I. VỠ HAY TRÀN NƯỚC TỪ CÁC BỂ CHỨA NƯỚC, THIẾT BỊ CHỨA NƯỚC HOẶC ĐƯỜNG ỐNG DẪN NƯỚC nhưng loại trừ :
(a)        Thiệt hại do nước thoát ra, rò rỉ từ hệ thống Sprinkler được lắp đặt tự động,
(b)        Thiệt hại tại những công trình, ngôi nhà bỏ trống hoặc không có người sử dụng.
J. XE CỘ HAY SÚC VẬT KHÔNG THUỘC QUYỀN SỞ HỮU, KIỂM SOÁT CỦA NGƯỜI ĐƯỢC BẢO HIỂM HAY NHÂN VIÊN CỦA HỌ ĐÂM VÀO
 
Bình Chánh - Biển lửa bao trùm cơ sở chuyên kinh doanh và sản xuất mút xốp cao su (1/8/2017 18:12)
Vào lúc 05 giờ 27 phút, ngày 01/8/2017, Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh nhận được tin báo cháy tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tuấn Thông, địa chỉ: B11/2B đường Võ Văn Vân, tổ 8, ấp 2A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.
 
Ngay lập tức, đơn vị sở tại là Phòng Cảnh sát PC&&CC huyện Bình Chánh  được điều động đến hiện trường để xử lý tình hình. Khi vừa tiếp cận hiện trường,  thông qua trinh sát nhận định đám cháy đã phát triển lớn, diễn biến hết sức phức tạp và có khả năng đe dọa khu dân cư xung quanh... chỉ huy đơn vị đã báo về Trung tâm thông tin chỉ huy Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu chi viện. Theo đó, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng phương tiện của các đơn vị trực thuộc, gồm: Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, Quận 6, Quận 8, Quận 12, quận Tân Phú, quận Bình Tân, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về Chữa cháy... với tổng số 45 xe chuyên dùng các loại cùng 246 CBCS khẩn trương đến ứng cứu kịp thời.
 
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường của đồng chí Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh; lực lượng PCCC chuyên nghiệp cùng nhiều đơn vị chức năng khác của thành phố đã dốc toàn lực để cứu chữa vụ cháy và ngăn cháy lan sang khu dân cư lân cận.
Công ty TNHH sản xuất và thương mại Tuấn Thông có tổng diện tích 6300m2  chuyên kinh
 
doanh và sản xuất mút xốp cao su.  Kết cấu xây dựng khu vực nhà xưởng bị cháy là tường gạch, khung bằng sắt, mái tôn. Khi lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tới nơi ngọn lửa đã bao trùm toàn bộ nhà xưởng, một phần cấu kiện xây dựng đã bị sụp đổ, thêm vào đó, chất cháy chủ yếu là cao su, keo, mút xốp nên trong vùng cháy tỏa nhiệt độ cao; khói, khí độc tỏa ra dày đặc... gây nhiều khó khăn cho lực lượng Cảnh sát PC&CC tiếp cận dập lửa và cứu nạn, cứu hộ.
 
Mặc dù vậy, lực lượng PCCC chuyên nghiệp đã bố trí đội hình chiến đấu theo sơ đồ chiến thuật hợp lý, các cánh quân có sự hiệp đồng tác chiến nhịp nhàng và chặt chẽ; nguồn nước chữa cháy được đạm bảo duy trì liên tục trên mặt lửa; bên cạnh đó, các lực lượng chức năng khác cũng đã phối hợp tốt với Cảnh sát PC&CC... tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy. 
 
Cháy tòa nhà 23 tầng ở Hà Nội, hàng trăm cư dân hoảng loạn
Lửa bốc lên tại tầng 18 tòa nhà Fodacon mặt đường Trần Phú (Hà Đông), đối diện Học viện An ninh đúng giờ tan tầm gây ra cảnh hỗn loạn.
 
Đám cháy được phát hiện vào khoảng 16h50 ngày 25/5. Khói đen bốc lên nghi ngút từ căn hộ tầng 18 tòa CT3 chung cư Bắc Hà (Hà Đông, khiến hàng trăm người tháo chạy theo hướng cầu thang bộ.
Tại hiện trường, hàng trăm người dân trong khu nhà tập trung tại sảnh tầng một. Lực lượng chức năng liên tục gọi loa thông báo ai có người thân mắc kẹt thì nhanh chóng khai báo.
 
Có bốn người trong hai gia đình đang mắc kẹt, một nhân chứng nói.
 
Đến 18h, khói vẫn bốc ra từ khoảng tầng 18. Lực lượng chức năng đã huy động khoảng 15 xe cứu hỏa tới hiện trường, yêu cầu dân tránh xa hiện trường đề phòng kính từ các phòng vỡ rơi xuống đất.
 
Hàng chục chiến sĩ dùng mặt nạ phòng độc đi phá cửa từng phòng tìm người mắc kẹt.
 

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666