bảo hiểm nhà tư nhân là gì

bảo hiểm nhà tư nhân là gì

 
Quy tắc bảo hiểm nhà tư nhân này xác nhận rằng PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm đối với mọi tổn thất hay thiệt hại xảy ra trong suốt Thời hạn bảo hiểm theo đúng các điều kiện, điều khoản được nêu dưới đây hoặc được sửa đổi bổ sung sau này (sau đây gọi chung là các Điều kiện điều khoản của Quy tắc bảo hiểm nhà tư nhân).
 
CHƯƠNG I - PHẠM VI BẢO HIỂM
 
PHẦN I - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI NGÔI NHÀ
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm nhà tư nhân những tổn thất hoặc thiệt hại đối với Ngôi nhà gây ra bởi một rủi ro được bảo hiểm nhà tư nhân.
PJICO có thể lựa chọn phương án sửa chữa, khôi phục hoặc thay thế bất kỳ tài sản bị tổn thất, thiệt hại hoặc bồi thường bằng tiền cho giá trị tổn thất hoặc thiệt hại.

bảo hiểm nhà tư nhân là gì

bảo hiểm nhà tư nhân là gì


Với điều kiện là theo Phần I, Ngôi nhà được hiểu là không bao gồm:
(a)        tài sản không thuộc sở hữu của Người được bảo hiểm hoặc Người được bảo hiểm không chịu trách nhiệm pháp lý đối với những tài sản đó;
(b)        tài sản mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Tài sản bên trong.
Trừ khi được quy định cụ thể, Ngôi nhà do Người được bảo hiểm kê khai phải được xây bằng gạch, đá hoặc xi măng và được lợp mái bằng xi măng, đá, ngói, kim loại, amiăng hoặc hợp chất của amiăng và các thành phần vô cơ không cháy khác.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
Nếu tại thời điểm xảy ra tổn thất hoặc thiệt hại được xem xét bồi thường theo quy định tại Phần I, giá trị của Ngôi nhà lớn hơn Số tiền bảo hiểm thì Người được bảo hiểm sẽ được xem là tự bảo hiểm cho phần chênh lệch giá trị đó và sẽ tự gánh chịu một phần tổn thất hoặc thiệt hại theo tỷ lệ bảo hiểm dưới giá trị tương ứng. Điều kiện này được áp dụng riêng rẽ cho từng đồ vật của Ngôi nhà.
 
ĐIỀU KHOẢN MỞ RỘNG
 
1. Điều khoản Chi phí Kiến trúc sư, Giám định viên, Kỹ sư tư vấn
Các khoản phí và chi phí bao gồm nhưng không giới hạn ở chi phí trả kiến trúc sư và các chuyên gia tư vấn khác để lập dự toán, sơ đồ, chi tiết kỹ thuật, chi tiết thiết kế thi công, đấu thầu, giám sát phát sinh hợp lý và cần thiết với hạn mức tối đa là 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.

2. Điều khoản Dọn dẹp hiện trường
Các khoản chi phí phát sinh cần thiết bởi Người được bảo hiểm nhà tư nhân trong việc dọn dẹp hiện trường, tháo dỡ hoặc phá hủy, chống đỡ hoặc dựng, thực hiện các sửa chữa tạm thời đối với một hoặc nhiều phần tài sản được bảo hiểm là hậu quả của tổn thất hoặc thiệt hại được bảo hiểm với điều kiện các chi phí này:
(a)        không truy đòi được từ bất kỳ Đơn bảo hiểm nhà tư nhân nào khác;
(b)        không bao gồm chi phí dọn dẹp, hủy bỏ, làm sạch các chất rò rỉ, ô nhiễm hoặc nhiễm bẩn ngoại trừ các tổn thất hoặc thiệt hại gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm;
(c)        không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm nêu trong GCNBH/ Hợp đồng bảo hiểm.
 
3. Điều khoản Sai sót và Nhầm lẫn
Bảo hiểm sẽ không bị mất hiệu lực bởi sai sót, nhầm lẫn, việc định giá trị và mô tả không chính xác về quyền lợi bảo hiểm, rủi ro hoặc tài sản do hành động vô ý và/hoặc sơ suất của Người được bảo hiểm với điều kiện Người được bảo hiểm phải thông báo cho PJICO ngay khi phát hiện ra sai sót hoặc nhầm lẫn này.
 
4. Điều khoản Chi phí trả đội cứu hỏa và dập lửa
Bộ hợp đồng này mở rộng bao gồm các chi phí phải trả cho đội cứu hỏa, chi phí làm đầy các thiết bị chữa cháy với điều kiện là trách nhiệm của PJICO đối với những chi phí này sẽ chỉ giới hạn ở những chi phí phát sinh một cách cần thiết và hợp lý trong việc dập tắt các đám cháy tại hoặc gần địa điểm đặt tài sản được bảo hiểm theo Bộ hợp đồng hoặc đe dọa trực tiếp tới các tài sản này và trong mọi trường hợp không vượt quá 10% Tổng số tiền bảo hiểm trong suốt thời hạn bảo hiểm.
 
PHẦN II - TỔN THẤT HOẶC THIỆT HẠI ĐỐI VỚI TÀI SẢN BÊN TRONG
 
PJICO sẽ bồi thường cho Người được bảo hiểm số tiền tối đa bằng với các Hạn mức trách nhiệm quy định trong Bộ hợp đồng về các tổn thất hoặc thiệt hại đối với Tài sản bên trong Ngôi nhà do một rủi ro được bảo hiểm gây ra.
Với điều kiện là:
(1)       Phần II không áp dụng đối với:
(a) các tài sản đã được bảo hiểm theo một loại hình/ đơn bảo hiểm khác,
(b) tài sản được dỡ bỏ để bán giảm giá hoặc trưng bày triển lãm hoặc cất vào kho chứa đồ đạc.
(2)       Với điều kiện là Tài sản bên trong sẽ loại trừ:
(a) các tài sản được bảo hiểm đặc thù hơn theo các Đơn bảo hiểm khác;

(b) vàng thỏi hoặc đá quý, tác phẩm nghệ thuật, bản thảo, bản kế hoạch, tranh ảnh hoặc bản vẽ thiết kế, mô hình, khuôn mẫu, huân chương, tiền xu hoặc sách quý, chứng khoán, bản giao ước hoặc tài liệu dưới mọi hình thức, tem thư, tiền xu hoặc tiền mặt, hối phiếu ngân hàng, séc, séc du lịch, lệnh chuyển tiền, lệnh gửi bằng bưu điện, hối phiếu, giấy hẹn trả tiền, sổ sách kế toán hoặc các loại sổ sách kinh doanh khác, xe máy hoặc phụ tùng, xe đạp, vật nuôi trừ khi được nêu rõ trong Bộ hợp đồng bảo hiểm ;

(c) bất kỳ bộ phận nào thuộc kết cấu hoặc trần của Ngôi nhà, giấy dán tường và các vật tương tự hoặc ti vi, ăng ten, máy móc thiết bị, cột ăng ten, tháp được đặt ngoài trời;
(d) bất kỳ tài sản nào mà giá trị đã được bao gồm trong Tổng số tiền bảo hiểm của phần Ngôi nhà.
 
CƠ SỞ BẢO HIỂM
 
Bảo hiểm dựa trên cơ sở Thay thế mới (có nghĩa là thay thế bằng một đồ vật cùng chủng loại mà không tính giảm giá trị do khấu hao, ăn mòn) và PJICO có thể chọn thay thế bằng một đồ vật mới hoặc giải quyết trên cơ sở Khôi phục. Khôi phục được hiểu là chi phí sửa chữa tài sản bị thiệt hại hoặc thay thế tài sản trong trường hợp bị mất hoặc không thể sửa chữa được bằng một tài sản cùng loại, có tính năng tương tự và không có chất lượng tốt hơn. Đối với mỗi vụ khiếu nại bồi thường, PJICO có quyền quyết định sửa chữa hoặc thay thế tài sản.

Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 kịp thời dập tắt vụ cháy nhà dân (phường 2, quận 5) (9/8/2017 07:38)

Vào lúc 19 giờ 17 phút, ngày 05/8/2017, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 nhận tin báo cháy tại nhà dân địa chỉ số 72 Lê Hồng Phong (phường 2, quận 5). Đơn vị xuất 06 xe chữa cháy các loại cùng 40 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, do ngọn lửa lớn, vị trí cháy tại lầu 1, sát mặt tiền đường, đơn vị đã triển khai 01 lăng giá dập tắt đám cháy, đồng thời triển khai 01 lăng B phun nước làm mát, chống cháy lan, bảo vệ các khu vực lân cận.
 
Theo thống kê, diện tích cháy khoảng 05/48 m2, cháy một số quần áo, tủ, giấy tờ, ước tính thành tiền 3.000.000 đồng. Lực lượng Cảnh sát PC&CC đã chữa cháy kịp thời, hiệu quả, bảo vệ 43/48 m2 của căn nhà và ngăn chặn không cho cháy lan sang khu dân cư lân cận. Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 đang phối hợp các đơn vị có liên quan đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.
 
Chữa cháy kiot kinh doanh của người dân
 
Vào lúc 10 giờ 56 phút, ngày 08/5/2018 Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi nhận được tin báo cháy tại Kiot Huỳnh Thị Mỹ Lan (số 183 đường Tỉnh Lộ 15, ấp Chợ, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi). Đơn vị đã điều động 06 xe chữa cháy các loại cùng 36 CBCS tham gia chữa cháy do đồng chí Trung tá Vũ Khắc Lượng – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi trực tiếp chỉ huy đến ngay hiện trường.
 
Khi đến hiện trường Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Củ Chi, đã tổ chức trinh sát nắm tình hình diễn biến đám cháy, đồng chí Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai 06 lăng B phun nước trực tiếp vào khu vực cháy và làm mát, ngăn chặn cháy lan sang các Kiot xung quanh. Sau gần 01 giờ tích cực tham gia chữa cháy thì đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.
 
Vụ cháy trên không gây thiệt hại về người, nhưng đã thiêu rụi hoàn toàn 50 m2 diện tích Kiot và cháy xém các kèo gỗ của Kiot kế bên. Lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được khoảng 52 m2 diện tích Kiot còn lại cùng nhiều tài sản khác cũng như đảm bảo an toàn cho các Kiot xung quanh xung quanh. Theo nhận định của bà Mỹ Lan thì chập đường dây điện gây cháy.
 
Qua vụ cháy trên, cảnh báo cho các cơ sở phải quan tâm hơn công tác phòng cháy và chữa cháy đặc biệt là thời điểm giao mùa giữa mùa mưa và mùa khô năm 2018; Khi lắp đặt hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ điện trong nhà dân phải đảm bảo an toàn và phải lắp đặt thiết bị đóng ngắt điện tự động (Aptomat); không bố trí vật tư, hàng hóa dễ cháy gần dây dẫn điện, ổ cắm điện, cầu dao…; các dây dẫn điện phải được đi trong các ống nhựa chống cháy, nổ và các mối nối phải được đặt trong các hộp nối; các dây điện cũ, bị bong tróc lớp nhựa bảo vệ cần phải được thay thế kịp thời... nhằm không để xảy ra các vụ cháy tương tự và góp phần bảo vệ sự bình yên của xã hội.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666