Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

 
Các thuật ngữ in đậm được sử dụng tại bất kỳ đâu trong bảo hiểm này sẽ luôn được hiểu và diễn đạt như sau:
  1. Hợp đồng bảo hiểm là thoả thuận giữa Người bảo hiểm và Người được bảo hiểm được thể hiện dưới hình thức Hợp đồng bảo hiểm. Hợp đồng bảo hiểm bao gồm nhưng không giới hạn ở Giấy yêu cầu bảo hiểm, Giấy chứng nhận bảo hiểm, Danh mục bảo hiểm, Quy tắc bảo hiểm, Điều khoản sửa đổi, bổ sung và các tài liệu liên quan khác đính kèm.
  2. Người được bảo hiểm là tất cả các bên có tên tại phần mục Người được bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm này và các nội dung khác theo yêu cầu.
Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

Bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

  1. Người bảo hiểm là Công ty Bảo hiểm PJICO Sài Gòn - Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm và chịu trách nhiệm bồi thường tổn thất phát sinh theo Hợp đồng bảo hiểm này.

  2. Quy tắc bảo hiểm: là các tài liệu liên quan bao gồm các điều kiện chung, các điều kiện cụ thể của Hợp đồng bảo hiểm và là một phần cấu thành của Hợp đồng bảo hiểm này.

  3. Sửa đổi bổ sung/ phụ lục hợp đồng là toàn bộ thỏa thuận được lập thành văn bản đính kèm nhằm làm rõ những thay đổi  liên quan đến Hợp đồng bảo hiểm

  4. Tổn thất hậu quả là tất cả các tổn thất tài chính bao gồm tiền phạt, tổn thất lợi nhuận, chi phí cơ hội, tổn thất do chậm trễ, do không thực hiện được công việc, thiệt hại mất hợp đồng

  5. Thiên tai: là các sự kiện xảy ra do nguyên nhân từ thiên nhiên, trực tiếp và hoàn toàn không có sự can thiệp của con người, không thể dự báo trước và nếu có thể dự báo trước con người cũng không thể can thiệp để ngăn chặn được như: Động đất, núi lửa phun, sóng thần, giông bão, lốc xoáy, lũ, triều cường, mưa lớn….

  6. Ngày là ngày dương lịch, bao gồm các ngày liên tục, kể cả ngày lễ và ngày nghỉ cuối tuần.

  7. Số tiền bảo hiểm Là mức bồi thường cao nhất thuộc trách nhiệm bảo hiểm mà bên B phải trả khi có một hoặc hàng loạt tổn thất xảy ra trong thời hạn bảo hiểm và được tính bằng tổng giá trị tài sản cố định, hàng hoá, nguyên vật liệu của từng và/hoặc tất cả các hạng mục được bảo hiểm người được bảo hiểm kê khai trong bản danh mục tài sản được nêu tại thời điểm ký kết hợp đồng.

 
Mức khấu trừkhoản tiền Bên được bảo hiểm tự gánh chịu trong trường hợp có tổn thất xảy ra
 
Phạm vi bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn
Bồi thường cho những thiệt hại vật chất ngẫu nhiên bất ngờ không lường trước được đối với Tài sản được Bảo hiểm (bao gồm nhưng không giới hạn Toà nhà, trang thiết bị, các tài sản nội thất bên trong bao gồm cả phần đã lắp đặt và sửa đổi, máy móc, hàng hóa trong kho và tất cả các tài sản khác) thuộc quyền sở hữu hoặc trông nom của Người được bảo hiểm, gây ra bởi những rủi ro sau:

Rủi ro Cháy, nổ.Mở rộng mọi rủi ro tài sản.
 

Tài sản phải tham gia bảo hiểm gồm:

1. Nhà, công trình kiến trúc và các trang thiết bị kèm theo;

2. Máy móc thiết bị;

3. Các loại hàng hoá, vật tư, tài sản khác.

Những tài sản trên được bảo hiểm khi giá trị của tài sản tính được thành tiền và được ghi trong Hợp đồng bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn.
 

Giám định tổn thất bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường bảo hiểm tòa nhà ở sài gòn

1. Bên mua bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
tòa nhà tầng bốc cháy dữ dội ở Dubai
 
Lính cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy khổng lồ tại tòa tháp 86 tầng ở Dubai (UAE), một trong những tòa chung cư cao nhất thế giới, vào sáng 4/8.
 
Sáng 4/8, Cơ quan Truyền thông Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), cho hay các nhân viên cứu hỏa đang nỗ lực dập tắt đám cháy tại tòa nhà Tỏch ở quận Dubai Marina. Theo Independent, đám cháy bùng lên vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương).
 
Cơ quan Bảo vệ Dân sự cho biết việc sơ tán người dân trong tòa nhà diễn ra thành công, nhân viên cứu hộ khẩn cấp đang cố gắng kiểm soát đám cháy. Phát ngôn viên của Cảnh sát Dubai nói với Gulf News rằng ngọn lửa bắt đầu từ tầng 9 rồi lan lên trên.
 
Hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ hỏa hoạn. Video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đám cháy lan thành một dòng lửa ở một bên của tòa nhà, những mảnh vỡ bốc cháy và rơi xuống. 
Trong khi tòa tháp bốc cháy dữ dội, nhiều người tập trung bên dưới để quan sát tình hình. Một nhân chứng tên John O'Nolan cho biết: Ngọn lửa ở tòa tháp ngày càng lớn hơn rồi lan rộng cả tòa nhà. Rất nhiều mảnh vụn rơi xuống.
Đà Nẵng: Cháy ở tòa nhà văn phòng, không thương vong về người
 
Vụ cháy xảy ra vào lúc 10 giờ 40 phút trưa 1-6, tại trụ sở Tổng đại lý Bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI Việt Nam (địa chỉ 219 đường Trần Phú, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), rất may không có thương vong về người.
 
Vào thời điểm trên, ngọn lửa kèm khói xuất hiện tại tầng 5 tòa nhà trụ sở Tổng đại lý Bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI Việt Nam, ngay khi phát hiện đám cháy, người dân quanh khu vực đã tìm cách dập lửa và gọi cho Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng.
 
Theo các cán bộ của Công ty Hội nghị sự kiện - du lịch (trụ sở ngay bên cạnh tòa nhà bị cháy), khi phát hiện cháy và thấy có người đang mắc kẹt, mọi người đã dùng bình cứu hỏa của Công ty để chạy lên tầng tư phía bên này cùng người của Công ty bảo hiểm hướng dẫn người bị kẹt thoát hiểm. Người nữ tạp vụ này tầm 30 tuổi đã nhảy từ tầng tư tòa nhà bị cháy qua hành lang của tòa nhà Công ty Hội nghị sự kiện - du lịch. Sau đó được mọi người đưa xuống đất an toàn.
 
Ngay khi nhận tin cháy, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động năm xe cứu hỏa cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đã nhanh chóng có mặt để dập tắt ngọn lửa. Đến 11 giờ 30 phút trưa cùng ngày, ngọn lửa được dập tắt toàn toàn. Vụ cháy xảy ra vào giờ cao điểm, gây kẹt xe tại đường Trần Phú, lực lượng CSGT đã có mặt kịp thời điều tiết giao thông.
 
Tại hiện trường, ngọn lửa đã thiêu trụi hệ thống điều hòa, nhiều trang thiết bị, máy móc văn phòng của Tổng đại lý Bảo hiểm nhân thọ DAI-ICHI Việt Nam
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666