Mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018

Mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018

 
Doanh nghiệp bảo hiểm tài sản trong kho 2018 là doanh nghiệp được Bộ Tài chính cấp Giấy phép thành lập và hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ.
 
Bên mua bảo hiểm là cơ quan, tổ chức và cá nhân sở hữu hoặc quản lý hoặc sử dụng cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ và được ghi tên trong Giấy chứng nhận bảo hiểm
 
Mức khấu trừ là số tiền mà bên mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018 phải tự chịu trong mỗi sự kiện bảo hiểm
 
1. Số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá thị trường của tài sản phải tham gia bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc tại thời điểm tham gia bảo hiểm.
2. Trường hợp không xác định được giá thị trường của tài sản thì số tiền bảo hiểm do các bên thỏa thuận. Cụ thể như sau:
a. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là tài sản thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo giá trị còn lại hoặc giá trị thay thế mới của tài sản tại thời điểm tham gia bảo hiểm do doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thoả thuận.
b. Trường hợp đối tượng được bảo hiểm là hàng hoá (nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm) thì số tiền bảo hiểm là giá trị tính thành tiền theo khai báo của bên mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018

Mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018

Trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong mọi trường hợp sẽ không vượt quá:
1. Số tiền bảo hiểm tương ứng với mỗi hạng mục tài sản và tổng cộng lại, không vượt quá tổng số tiền bảo hiểm ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm.
2. Số tiền bảo hiểm còn lại sau khi bồi thường bất kỳ tài sản nào bị mất mát, hủy hoại hay hư hại xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng ý khôi phục lại số tiền bảo hiểm sau mỗi lần thanh toán bồi thường.
 
1. Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm hoặc tổ chức được doanh nghiệp bảo hiểm uỷ quyền sẽ tiến hành giám định tổn thất để xác định nguyên nhân và mức độ tổn thất. Chi phí giám định tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm chịu.
2. Trong trường hợp bên mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018 và doanh nghiệp bảo hiểm không thống nhất về nguyên nhân và mức độ tổn thất thì có thể trưng cầu giám định độc lập. Trong trường hợp các bên không thoả thuận được việc trưng cầu giám định viên độc lập thì một trong các bên được yêu cầu Toà án nơi xảy ra tổn thất hoặc nơi bên mua bảo hiểm cư trú chỉ định giám định viên độc lập. Kết luận của giám định viên độc lập có giá trị bắt buộc đối với các bên.

Hình thức bồi thường

1. Bên mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018 và doanh nghiệp bảo hiểm có thể thoả thuận một trong các hình thức bồi thường sau đây:
a) Sửa chữa tài sản bị thiệt hại;
b) Thay thế tài sản bị thiệt hại bằng tài sản khác;
c) Trả tiền bồi thường.
2. Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm không thoả thuận được về hình thức bồi thường thì việc bồi thường sẽ được thực hiện bằng tiền.
3. Trong trường hợp bồi thường theo quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này, doanh nghiệp bảo hiểm có quyền thu hồi tài sản bị thiệt hại sau khi đã thay thế hoặc bồi thường toàn bộ theo giá thị trường của tài sản.
 

Hồ sơ yêu cầu bồi thường

1. Yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm tài sản trong kho 2018.
2. Hợp đồng bảo hiểm.
3. Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy hoặc biên bản xác nhận đủ điều kiện về phòng cháy và chữa cháy.
4. Biên bản giám định của doanh nghiệp bảo hiểm hoặc người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền.
5. Biên bản giám định nguyên nhân tổn thất của Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hoặc cơ quan có thẩm quyền khác hoặc các bằng chứng chứng minh tổn thất.
6. Bản kê khai thiệt hại và các giấy tờ chứng minh thiệt hại.

Thời hạn yêu cầu bồi thường và thanh toán tiền bồi thường

1. Thời hạn yêu cầu bồi thường của bên mua bảo hiểm là một (01) năm kể từ ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm, trừ trường hợp chậm trễ do nguyên nhân khách quan và bất khả kháng theo quy định của pháp luật.

2. Thời hạn thanh toán tiền bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm là mười lăm (15) ngày kể từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ theo quy định.
Trường hợp từ chối bồi thường, doanh nghiệp bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho bên mua bảo hiểm biết lý do trong thời hạn mười lăm (15) ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ yêu cầu bồi thường.

Kho hàng bị cháy ở Tiền Giang chứa 1.500 tấn bông, sợi
 
Công an Tiền Giang huy động tổng lực chữa cháy và nhờ sự chi viện của Công an Bến Tre, Long An để dập đám cháy tại nhà kho rộng khoảng 12.000 m2 chứa 1.500 tấn bông, sợi.
Trưa 30/4, lực lượng chữa cháy Công an tỉnh Tiền Giang vẫn túc trực tại kho chứa nguyên liệu của Công ty dệt Kangna Tiền Giang (ở Khu công nghiệp Long Giang, huyện Tân Phước) để phòng ngừa hỏa hoạn bùng phát trở lại.
 
Cháy lớn tại kho chứa cám, khói đen bốc cao hàng chục mét
 
Ngọn lửa bùng phát từ một góc trong nhà kho rồi nhanh chóng cháy lan ra xung quanh; khói bốc lên ngùn ngụt cao hàng chục mét. Việc dập lửa gặp khó khăn do khó tiếp cận.
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 6h sáng nay (13/6), một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại công ty TNHH thương An Hòa (thôn Ngô Yến, xã An Hồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng).
 
Theo một số nhân chứng sống gần hiện trường, vào thời điểm trên một ngọn lửa được cho là đã bùng phát trong một nhà kho chuyên chứa cám của công ty, sau đó nhanh chóng cháy lan ra bên ngoài.
Thông tin về vụ cháy được cấp báo tới lực lượng PCCCthành phố. Ngay sau khi nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục phương tiện cùng nhiều cán bộ chiến sĩ đến hiện trường, tập trung dập lửa. Tuy nhiên việc chữa cháy gặp khó khăn do nhà kho chứa cám rất dễ bén và cháy lan nhanh nên khó tiếp cận. Lực lượng PCCC đang triển khai các phương án để khống chế không để đám cháy lan rộng ra các kho bãi khác trong khu vực.
 
Theo người dân, đây là nhà kho chứa cám của một doanh nghiệp khác thuê lại của công ty TNHH thương binh An Hòa để kinh doanh.
 
Đến 9h cùng ngày, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn
 
Do lửa lớn, gió to nên ngọn lửa đã nhanh chóng lan sang hai nhà kho bên cạnh, thiêu rụi cả 3 nhà xưởng với diện tích khoảng 4.500 m2.
 
Loading...
Hotline: 0932 377 138