bảo hiểm hàng hóa là trái cây

bảo hiểm hàng hóa là trái cây

 
Quy tắc chung bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu này áp dụng cho việc bảo hiểm hàng hoá vận chuyển bằng đường biển bao gồm giá trị hàng hoá, lãi ước tính nếu có, phí bảo hiểm, cước phí và các chi phí khác liên quan. Quy tắc này còn có thể áp dụng cho cả việc bảo hiểm hàng hoá vận chuyển nối tiếp bằng đường bộ, đường sông hoặc đường hàng không
 
PHẠM VI  BẢO HIỂM
Điều 2:
1.         Hợp đồng bảo hiểm hàng hóa có thể được ký kết theo một trong những điều kiện sau:
 
Điều kiện A:
 
Theo điều kiện này, Người bảo hiểm hàng hóa chịu trách nhiệm về mọi rủi ro gây ra mất mát, hư hỏng cho hàng hoá được bảo hiểm.
 bảo hiểm hàng hóa là trái cây

bảo hiểm hàng hóa là trái cây

Điều kiện B:
 
theo điều kiện này, Người bảo hiểm hàng hóa chịu trách nhiệm đối với:

 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:

  1.    Cháy hoặc nổ;

  2.    Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;

  3.  Tàu đâm va nhau hoặc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;

  4.    Dỡ hàng tại một cảng nơi tàu gặp nạn;

  5.    Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật đổ hoặc trật bánh;

  6.    Động đất, núi lưả phun hoặc sét đánh;

 2. Những mất mát hư hỏng xảy ra đối với hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau:

 

 1.    Hy sinh tổn thất chung;

 2.    Ném hàng khỏi tàu hoặc nước cuốn khỏi tàu;

 3.   Nước biển, nước hồ hay nước sông chảy vào tàu, sà lan, hầm   hàng, phương tiện vận chuyển, công- ten-nơ hoặc nơi chứa hàng;

 1. Tổn thất toàn bộ của bất kỳ kiện hàng nào rơi khỏi tàu hoặc rơi  trong khi đang xếp hàng lên hay dỡ hàng khỏi tàu hoặc sà lan.

 2. Hàng hoá được bảo hiểm bị mất do tàu hạơc phương tiện chở hàng mất tích.

 
 
 
Điều kiện C:
 
theo điều kiện này Người được bảo hiểm hàng hóa chịu trách nhiệm đối với:

 1. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm có thể quy hợp lý cho các nguyên nhân sau:

  1.   Cháy hoặc nổ;

  2.   Tàu hay sà lan bị mắc cạn, đắm hoặc lật úp;

  3.   Tàu đâm va nhau hạơc tàu, sà lan hay phương tiện vận chuyển đâm va phải bất kỳ vật thể gì bên ngoài không kể nước;

  4.   Dỡ hàng tạo một cảng nơi tàu gặp nạn;

  5.   Phương tiện vận chuyển đường bộ bị lật, hoặc trật bánh.

 2. Những mất mát, hư hỏng xảy ra cho hàng hoá được bảo hiểm do các nguyên nhân sau gây ra:

  1.   Hy sinh tổn thất chung;

  2.   Ném hàng khỏi tàu;

 3. Hàng hóa được bảo hiểm bị  mất do tàu hoặc phương tiện chở hàng mất tích.

 

 1. Dù hàng hoá được bảo hiểm theo điều kiện “A”, “B” hay “C” trong mỗi trường hợp Người bảo hiểm còn phải chịu trách nhiệm về những tổn thất và chi phí sau đây:

 

 1. Tổn thất chung và chi phí cứu hộ được điều chỉnh hay xác định bằng Hợp đồng chuyên chở và/hoặc theo luật pháp và tập quán hiện hành, đã chỉ ra nhằm tránh hay liên quan đến việc tránh khỏi tổn thất có thể xảy ra do bất kỳ nguyên nhân gì trừ những trường hợp đã loại trừ tại chương III của Quy tắc này hay những trường hợp loại trừ khác quy định trong Hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, khi có tổn thất chung Người được bảo hiểm cần hỏi ý kiến Người bảo hiểm trước khi kê khai và ký cam kết tổn thất chung.

 
                                         

 1. Những chi phí và tiền công hợp lý do Người được bảo hiểm, người làm công và đại lý của họ đã chi nhằm phong tránh hoặc giảm nhẹ tổn thất cho hàng hoá được bảo hiểm để bồi thường và kiện người chuyên chở, người nhận uỷ thác hàng hoá hay người thứ ba nào khác, với điều kiện những chi phí và tiền công này phải được giới hạn trong phạm vi những tổn thất thuộc trách nhiệm Người bảo hiểm hàng hóa.

 
Vòi rồng, súng nước cứu tàu hàng bị cháy trên biển
Hơn 14h ngày 17/8, tàu RBD BOREA (quốc tịch Cộng hòa Síp) bị cháy 2 container chứa phốt pho để ở phía trước khi đang cách phao số 0 Hải Phòng khoảng 5 hải lý.
 
Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin đã liên lạc với tàu để hướng dẫn 15 thuyền viên cách dập lửa. Do lửa quá lớn, các biện pháp này không phát huy được hiệu quả.
 
Trung tâm ngay sau đó đã điều động tàu SAR 411 đang thường trực tại cầu cảng khu vực I ở Hải Phòng ra tiếp cận, dùng súng phun nước, vòi rồng khống chế đám cháy.
 
Gần một giờ sau, hỏa hoạn cơ bản đã được khống chế. 15 thuyền viên đều an toàn. Trung tâm cứu hộ hướng dẫn tàu bị cháy di chuyển về khu neo tại Bến Gót, Cát Bà an toàn.
 
Hai Tàu Container Kho Của Maersk Bị Chìm Tại Bờ Biển Của Pháp

Hai tàu vận tải container kho hàng hóa của Maersk vừa bị chìm ngoài khơi bờ biển nước Pháp vào thứ 5 tuần trước khi đang trong hành trình đi đến Thổ Nhĩ Kỳ để phá dỡ
 
Hiện tại, đại diện của Maersk cũng đã lên tiếng xác nhận về vụ việc, theo đó 2 con tàu mang tên Maersk Shipper và Maersk Searcher bị chìm ngoài khơi cách bờ biển của pháp 60 dặm, khi chúng đang trong kế hoạch được bán làm phế liệu hoặc tái chế
 
Theo kế hoạch được công bố trong tháng 8 năm nay, Maersk sẽ cắt giảm 20 con tàu cỡ nhỏ trong vòng 18 tháng, do chúng không đáp ứng được sự cạnh tranh về giá cước vận tải và công suất khi kênh đào Panama được mở rộng.
 
Hành động này nằm trong xu hướng chung của ngành vận tải biển khi dư thừa công suất, giá cược vận tải lao dốc khiến cho các hãng tàu đua nhau đóng mới các con tàu cỡ lớn để tăng sức tải trọng, có thể chở nhiều container hàng, container làm văn phòng, container lạnh,... Theo ghi nhận mói nhất, con tàu container lớn nhất thế giới hiện nay có tên MSC Jade đạt tới 19.437 TEU (vượt 213 TEU so với huyền thoại trước đó là MSC Oscar)
Chia sẻ thêm về vụ chìm tàu của mình,
 
Maersk cho biết toàn bộ 10 thuyền viên trên tàu đều an toàn và đang nhận được sự chăm sóc của y tế, tình trạng của họ đều ổn và hòan tòan không có thiệt hại về người. Hai tàu bị nạn do Maersk Batter làm nhiệm vụ lai dắt, trước khi khởi hành 2 con tàu không người lái này đã được rút hết nguyên liệu nên sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường biển. Hiện tại Maersk đang phối hợp với các cơ quan của Pháp để điều tra về nguyên nhân của vụ việc, và sẽ công bố nguyên nhân chính thức với báo giới khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra
 
Maersk Shipper và Maersk Searcher là hai tàu được đóng tại Singapore năm 1999, có tổng chiều dài 82m, trọng tải mỗi tàu là 3.500 TEU (3.500 container tiêu chuẩn 20 feet, container toilet 20 feet,...), tổng công suất đầu ra là 18.000 mã lực, nó được xếp vào danh sách tàu già và tải trọng thấp nằm trong diện thanh lý 20 tàu của Maerks

Loading...
Hotline: 0932377138 // 0888605666